Posted on: 15/11/2023 | Tin tức

Bài Tập Thể Lực Của Boxing Hiệu Quả Tại Nhà

Boxing là một môn thể thao võ thuật giúp cơ thể bạn trở nên thon gọn, vóc dáng săn chắc, cải thiện sức khỏe tinh thần. Tuy nhiên, để có được điều đó đòi hỏi cần phải có các bài tập thể lực hiệu quả và phù hợp. Tìm hiểu các bài tập thể lực của boxing hiệu quả tại nhà trong bài viết dưới đây.

 

Lưu ý khởi động kĩ trước khi bắt đầu luyện tập các bài tập

Bất kể là tập bài tập nào thì việc khởi động kĩ trước khi tập là điều không thể bỏ qua. Không khởi động hoặc khởi động kém, hời hợt sẽ làm tăng nguy cơ mắc các chấn thương cũng như làm giảm hiệu quả buổi tập của bạn. 

Trái lại, nếu khởi động đúng cách sẽ giúp tăng quá trình lưu thông máu đến cơ và xương khớp, từ đó chất lượng buổi tập cũng sẽ được nâng cao.

Bài tập nhảy dây trong 3 phút

Bài tập nhảy dây chỉ cần đơn giản, bạn không cần phải thực hiện các động tác cầu kỳ như nhảy đan chéo dây,… Chỉ với 3 phút nhảy dây mỗi ngày là bạn đã có thể cải thiện vóc dáng một cách nhanh chóng. 

Bài tập Squat hai bên

Bạn có thể kết hợp thêm tạ đơn hoặc tạ ấm để tăng độ khó cho bài tập này. Thực hiện mỗi bên 10 lần đối với người mới bắt đầu tập. Các bước thực hiện bài tập đơn giản như sau:

  • Chân mở rộng hơn vai trong tư thế đứng.
  • Từ từ hạ chân bên phải, cố gắng giữ chân bên trái thẳng đứng. Trong tư thế này, bạn cần phải giữ trọng tâm ở gót chân phải và cố gắng ngồi squat càng thấp càng tốt. Thực hiện tư thế trong khoảng từ 1 đến 3 giây.
  • Trở về tư thế ban đầu và bắt đầu bài tập tương tự với chân bên kia.

Bài tập xoay cột sống hình chữ T

Một trong những bài tập boxing hiệu quả tại nhà là bài tập xoay cột sống chữ T. Đối với động tác này, bạn cần thực hiện 10 lần cho mỗi bên theo các bước như sau:

  • Bắt đầu bằng tư thế quỳ trên sàn, đưa khủy tay gập xuống chạm sàn.
  • Tiếp theo, bạn cần đặt một tay ra sau đầu và xoay người sao cho khủy tay đó hướng lên trần nhà. Xoay người ra sau và cố gắng đưa hai khuỷu tay chạm nhau hoặc gần nhau nhất có thể.
  • Chú ý cần giữ trọng tâm sao cho người không bị lắc lư khi thực hiện động tác. 

Trên đây là tổng hợp các bài tập thể lực trong boxing mà bạn cần thực hiện giúp tăng sức mạnh và sức bền. Ngoài việc tập luyện võ thuật, bạn cũng cần kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên.

Liên hệ nhân viên kinh doanh