Posted on: 26/06/2024 | Tin tức

Bao Cát Đấm Bốc Giúp Người Tập Giảm Bớt Căng Thẳng

Võ thuật ngày nay nói chung hay Boxing nói riêng như một môn thể thao để rèn luyện sức khỏe, không phân biệt nam hay nữ, già hay trẻ mọi người đều có thể tham gia học võ và tập luyện võ thuật. Một trong những dụng cụ không thể thiếu đối với người luyện võ, bao cát đấm bốc giúp bạn tập luyện ngay tại nhà.

 

Phân loại bao cát đấm bốc

- Xét theo cấu tạo:
Bao cát đấm bốc chia thành hai loại bao gồm bao cát đã nhồi sẵn ruột và vỏ bao cát chưa nhồi ruột.

- Xét theo kích thước
Các loại bao cát được biết đến như:
Loai nhỏ: Cao khoảng 72cm, đường kính 20cm.
Loại trung: Cao khoảng 82cm, đường kính 23cm.
Loại to: Cao khoảng 95cm, đường kính 28cm.
Loại đại: Cao 110cm, đường kính 30cm.
Loại siêu đại: Cao 120cm, đường kính 32cm.

Sử dụng bao cát đấm bốc có tác dụng gì?

- Khơi dậy cảm xúc tập luyện thật sự
Bao cát đấm bốc có chiều cao tương đối với một cơ thể người thực. Do đó, khi tập luyện dễ dàng tạo cảm giác như đang đánh với một người thật, khơi dậy cảm xúc tập luyện.

- Khả năng tự vệ tốt
Tập đấm, đá với bao cát có thể giúp bạn nâng cao khả năng tự vệ trước những nguy hiểm bất ngờ. Các kỹ năng khi tập đấm với bao cát có thể rèn luyện khả năng phản xạ và chiến đấu khi có các tình huống bất lợi. Boxing nói chung mang lại cho bạn khả năng phản xạ tuyệt vời. 

- Đốt cháy mỡ thừa hiệu quả.
Theo các HLV tập Gym chuyên nghiệp, tập luyện với bao cát là một trong những cách hiệu quả nhất để đốt mỡ thừa, giúp cơ thể săn chắc và gọn gàng. Tập luyện đấm bao cát đốt cháy mỡ thừa tại các vùng tiêu điểm như bắp tay, eo và đùi.

- Giảm căng thẳng
Ngoài những lợi ích mà đấm bao cát đem lại bên trên thì đấm bao cát còn có thể giải trí và xả stress vì những căng thẳng hay buồn phiền được truyền qua từng cú đấm lên bao cát và được giải phóng. Sau một ngày làm việc mệt nhọc bạn hãy thử đấm bao cát đi, bạn sẽ thấy bao nhiêu căng thẳng sẽ tiêu tan trong từng cú đấm cát.

- Giảm trạng thái căng cơ, đem đến sự dẻo dai cho cơ thể
Trong quá trình đấm bao cát các cơ được căng trùng liên tục nên nó cũng giúp làm giảm bớt trạng thái căng cơ. Bài tập đấm bao cát sẽ giúp bạn trông đẹp hơn và chắc khỏe hơn. Bài tập với bao cát còn đòi hỏi sự di chuyển nhịp nhàng nhằm né đòn hoặc tiếp cận đối thủ. Nghĩa là: Cơ chân cũng tham gia luôn vào bài tập. Chân có tầm quan trọng không kém các bộ phận khác trên cơ thể, vì đó là nền tảng cho sự xoay của cơ thể. Một đôi chân tập boxing là một đôi chân nhanh nhẹn và dẻo dai.

- Cải thiện vóc dáng
Theo một nghiên cứu thì tập đấm bao cát boxing trong vòng 1 tiếng đồng hồ có thể đốt cháy tới 2821 Calo tương đương với việc bạn chạy bộ 9km trên máy tập. Do đó, khi tập đấm bao đấm bốc bạn vừa có thể đốt cháy lượng mỡ thừa một cách nhanh chóng, vừa có thể làm săn chắc các nhóm cơ trên cơ thể đảm bảo một vóc dáng hoàn hảo cho người tập.

Boxing Saigon là nơi chuyên cung cấp các dụng cụ tập luyện võ thuật như Boxing, Muay Thai,... chính hãng với mẫu mã đa dạng và giá thành vô cùng ưu đãi. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua các sản phẩm bao cát chất lượng hãy liên hệ ngay với BoxingSaigon.

Liên hệ nhân viên kinh doanh