Posted on: 28/09/2016 | Tin tức

BOXING – PHONG TRÀO LUYỆN TẬP ĐANG PHÁT TRIỂN MẠNH

BOXING – PHONG TRÀO LUYỆN TẬP ĐANG PHÁT TRIỂN MẠNH

Ở Việt Nam, phong trào thi đấu và tập luyện Boxing đang phát triển mạnh, tính đến nay đã có khoảng 30 địa phương và ngành đầu tư vào, đào tạo được hơn 1000 VĐV.

Nhiều nơi đã đầu tư phát triển VĐV Boxing từ các tuyến năng khiếu trẻ và tuyển Quốc gia như TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Quân đội, Công an, Cần Thơ, An Giang, Tiền Giang,...

Kết quả thi đấu ở các cuộc tranh tài mùa giải năm nay cho thấy được chất lượng thi đấu rất tốt. Mặc dù, lứa tuổi thiếu niên chưa có nhiều thời gian tập luyện nhưng đa số đều nắm được kỹ thuật cơ bản của Boxing và kỹ thuật thi đấu đạt chất lượng tốt. Đây là điều đáng mừng cho bộ môn Boxing ở địa phương nói riêng và toàn quốc nói chung.

Mục đích của giải là nhằm phát hiện, tuyển chọn VĐV trẻ có triển vọng cho tuyến đội tuyển Quốc gia. Sau khi kết thúc giải, chúng tôi sẽ chọn các VĐV có tố chất, khả năng phát triển để bồi dưỡng. Đây là một hoạt động quan trọng của Tổng cục TDTT nhằm chuẩn bị lực lượng VĐV tham dự kỳ đại hội thể thao khu vực Đông Nam Á sắp tới.

Hải Phòng là địa phương đăng cai giải năm nay đã làm tốt công tác tổ chức và thành công như mong đợi.

* Phóng viên: Với vai trò là Trưởng bộ môn, ông có nhận xét gì về việc phát triển bộ môn Boxing của các tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) nói chung và Tiền Giang nói riêng?

* Ông  Vũ Đức Thịnh: Với sự tham gia khá đầy đủ của một số tỉnh, thành khu vực ĐBSCL trong 35 tỉnh, thành, đơn vị tham gia tranh giải Vô địch Boxing thiếu niên trẻ, toàn quốc năm 2016 đã cho thấy rằng phong trào tập luyện Boxing ở khu vực này đang phát triển mạnh.

Theo kết quả thi đấu của BTC, hầu hết VĐV đều có tố chất tốt và nắm kỹ thuật cơ bản của môn Boxing. Do đó, nếu phong trào tập luyện Boxing này tiếp tục duy trì, phát triển và có đầu tư đúng mức thì trong thời gian tới chắc chắn sẽ đạt thành tích cao.

>> Xem thêm: Sản phẩm bao cát tập võ, băng quấn tay boxing

VĐV Boxing tỉnh Tiền Giang là một trong những địa phương đầu tiên của các tỉnh, thành ĐBSCL đi đầu trong phong trào tập luyện môn Boxing, nhưng đã đạt được nhiều thành tích mặc dù sự đầu tư còn khiêm tốn.

Qua các giải Vô địch Boxing gần đây, Tiền Giang đã đóng góp nhiều VĐV cho đội dự tuyển Boxing Quốc gia ở Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia Cần Thơ. Kết quả cho thấy các VĐV Tiền Giang có tố chất và kỹ thuật thi đấu tốt. Đây là điều kiện thuận lợi để Tiền Giang phát triển mạnh về môn Boxing (nhất là Boxing nữ).

Điều này khẳng định việc thành lập Đội tuyển Boxing Tiền Giang là rất cần thiết và đúng đắn. Trong tương lai, các VĐV Boxing Tiền Giang sẽ lập thành tích cao hơn nếu được tỉnh quan tâm, đầu tư đúng mức.

* Phóng viên: Xin cảm ơn ông!

Nguồn: baoapbac.vn

Liên hệ nhân viên kinh doanh