Posted on: 22/06/2022 | Tin tức

Các bài tập dây nhảy thể lực cho bạn

Nhảy dây là bài tập thể dục đơn giản và dễ thực hiện nên nhiều người cho rằng, bộ môn này chỉ hợp với nữ giới và không có nhiều lợi ích. Tuy nhiên, tập thể dục cùng dây nhảy đem đến cho người tập nhiều tác dụng tích cực đến sức khoẻ, đặc biệt với những ai đang mong muốn giảm cân cấp tốc. Boxing Saigon sẽ chia sẻ các bài tập dây nhảy thể lực cho bạn.

Các bài tập dây nhảy thể lực cho bạn

Nhảy dây có tăng thể lực khi kết hợp các bài tập khác

Sự phân minh rạch ròi giữa các môn thể thao là điều không nên. Bởi chúng đều mang lại cho người tập sức khỏe sự dẻo dai và sức bền cùng cơ thể đẹp. Do vậy bạn hãy thử kết hợp các bài tập của mình lại thành một chu kỳ hoàn chỉnh phục vụ cho nhu cầu của bản thân.

Nhảy dây có thể coi như bài tập khởi động thư giãn các cơ quan trước khi luyện tập thể hình. Đồng thời sức bật khi nhảy sẽ tăng khả năng chịu đựng cho cơ tránh việc cơ thể bạn rơi vào trạng thái quá sức mệt mỏi khi luyện tập các bài tập cường độ cao.

Khi thực hiện đều đặn bài tập nhảy dây bạn sẽ đồng thời cải thiện tốt cho sức khỏe tim mạch nhờ việc điều hòa nhịp thở và tuần hoàn trong suốt quá trình vận động. Do đó, đây là cơ sở nền tảng vững chắc nếu sau đó bạn muốn kết hợp với môn chạy. Sức bền và sự điều hòa cơ thể sẽ là yếu tố giúp bài tập chạy đạt được hiệu quả tốt hơn.

Thực hiện luyện tập chéo là việc bạn nên làm vì nó kết hợp nhiều bài tập trong khi bạn rèn luyện cơ thể. Một phần thời gian bạn bỏ ra xứng đáng còn phần kia sức khỏe và hiệu quả đem lại cao hơn so với tập đơn lẻ. Sự kết hợp nhịp nhàng giữa các bài tập có cường độ từ cao đến thấp sẽ tạo điều kiện cho cơ thể nghỉ ngơi thư giãn khi mệt, tránh được căng thẳng lên cơ và hệ thần kinh trung ương.

Các bài tập dây nhảy thể lực cho bạn

Nhảy dây tăng thể lực cho người mới tham gia

Khi bạn mới bắt đầu thực hiện bài tập, mọi vấn đề chỉ cần đơn giản là cảm thấy sự nóng lên của cơ thể, nhịp tim đập mạnh.... Việc điều hòa cơ thể được đặt lên hàng đầu cũng như việc người tập chủ yếu tìm cách không giẫm chân lên dây khi nhảy.

Bạn sẽ thực hiện nhảy liên tục trong 3 phút từ chậm dần đến khi tăng tốc độ lên. Mỗi 3 phút người tập sẽ thực hiện bài tập thả lỏng cơ thư giãn khoảng 30 giây. Trong 30 giây bạn có thể chống đẩy, tập các động tác giúp điều hòa nhịp thở. Lặp đi lặp lại khoảng 4 lần như vậy sẽ có cảm nhận và đưa ra phương hướng tập luyện phù hợp với sức khỏe bản thân.

Nhảy dây bằng một chân

Khi cơ thể đã bắt đầu quen với hoạt động này bạn có thể tăng dần độ khó để tăng thể lực cho bản thân. Ví dụ ban đầu bạn nhảy bằng cách chụm 2 chân thì bây giờ có thể co 1 chân lên và bật nhảy bằng chân còn lại. Việc nhảy dây bằng một chân khiến trọng lượng chân còn lại dồn lên gấp đôi so với động tác cơ bản.

Nhờ vậy, sức bền tăng lên các khối cơ cũng được vận động nhiều hơn và mau săn chắc. Bạn có thể linh hoạt đổi chân sau 3 phút tập luyện. Với bài tập này độ khó tăng lên trong cả 30s thư giãn.

Bài tập nhảy dây nâng cao khi đã luyện tập lâu

Nhảy dây nâng cao là bài tập kết hợp các động tác cơ bản thuần thục. Lúc này bạn sẽ thực hiện chúng với sức chịu lớn hơn và cường độ cao gấp nhiều lần. Như vậy, nhảy dây có tăng thể lực cho bạn đồng thời tạo một vóc dáng đẹp với sức khỏe dẻo dai.

Nhảy dây là một bài tập đơn giản dễ luyện tập không tốn không gian và không đòi hỏi quá nhiều thời gian để tập luyện. Bạn có thể nhảy dây tăng thể lực khi công việc cuộc sống quá bận rộn và không cần phải đến các phòng tập hay chuẩn bị quá nhiều dụng cụ phục vụ cho luyện tập. Bạn có thể lựa chọn bài tập này để tăng thể lực và duy trì sức khỏe của bản thân.

Liên hệ cho Boxing Saigon để biết thêm chi tiết về sản phẩm qua hotline 0902622984 - 0903696295

Xem thêm: Sử dụng bao cát đứng đúng cách

 

Liên hệ nhân viên kinh doanh