Posted on: 13/12/2023 | Tin tức

Các Loại Đích Đấm Dùng Trong Tập Luyện Boxing

Đích đấm võ thuật là dụng cụ võ thuật dùng để luyện tập kỹ thuật cú đấm, đá trong bộ môn võ thuật như boxing, Muay Thái, Wushu, môn võ cổ truyền Việt Nam… 

Thiết kế của đích đấm đá này rất gọn nhẹ thường được sử dụng tại phòng gym, câu lạc bộ hay ở nhà cũng đều được. Phần trong của đích đấm đá đều được nhồi mút và cao su mang lại sự đàn hồi. Còn phần mặt sau của đích đấm này có hai tay nằm giúp người cầm đích tạo được thế vững vàng và đích đấm này còn có chất liệu da PU cao cấp bên ngoài. Có thể nói rằng, đích đấm đá là dụng cụ tập luyện hoàn hảo, không thể thiếu giúp người tập tăng cường sức mạnh, độ chính xác và sức mạnh thể hiện trong từng cú đấm, đá.

Những lưu ý đối với đích đấm võ thuật 

Nên chọn những sản phẩm đích đấm võ thuật cong hơn là thẳng, bởi đích đấm đá khi tập luyện sẽ không bị trơn trượt. Và đặc biệt sản phẩm này cũng sẽ phù hợp cho những người mới bắt đầu tập. Nên mua những loại đích đấm đá có kích thước nhỏ gọn, mức giá phù hợp với sức mua của chúng ta.

Chọn mua những loại đích đấm bốc phù hợp cho từng môn võ thuật khác nhau. Không những thế, lựa chọn đích đấm đá có chất liệu bền bỉ và tìm đến những nơi bán chính hãng để mua.

Một lưu ý nữa mà bạn cũng cần phải biết đó là khi tập luyện bạn nên đánh vào đúng trọng tâm của đích. Tập với đích đấm đá cùng với những bữa ăn giàu chất dinh dưỡng. Sắp xếp thời gian nghỉ ngơi hợp lý để có sức khỏe ổn định thi đấu tốt nhất.

Những loại đích đấm võ thuật 

  • Đích chân

Để lựa 1 loại đích chân tốt các bạn chú ý nhé, đích thường cong sẽ là loại tốt hơn đích phẳng, vì điểm tiếp xúc và đá sẽ dễ hơn rất nhiều. Bình thường các thầy thường lựa chọn loại có kích thước 20×40 cm, không quá to, không quá nhỏ, giá cả thì hợp lý. Đá đích cong bạn sẽ có cảm giác thật chân và thật tay hơn rất là nhiều, cú đá có lực kết hợp với một dụng cụ tập tốt.

Một điểm lưu ý nữa là phía sau mà bo vào cánh tay thì nên lựa loại có khả năng dán tốt, thì như vậy mới chịu được lực lớn. Nếu tập trong môi trường tập thể đông người nên thay phiên nhau cầm đích này, bởi cầm cũng khá khó chịu đặc biệt gặp vài cú đá uy lực thì người cầm cũng khá mỏi tay.

Ưu điểm:

Ưu điểm của loại này là chúng ta vừa sử dụng để đấm, và vừa sử dụng để đá được, rất hữu ích nhé. Về độ bền, loại này có độ bền rất cao. Với thiết kế bên trong có lớp mút dày dặn, không lo bị xẹp khi đá nhiều, không lo bị bung chỉ vì loại này được may rất là tinh vi rồi, bạn học vài mùa cũng không hư hại gì.

Lưu ý là không nên so sánh giữa các loại đích, nhất là loại cong và thẳng. Chúng có đặc tính khác nhau và giá cả cũng hoàn toàn khác. 

  • Đích bàn tay

 Đích tay cũng là một loại đích cong mà các boxer cũng nên trang bị cho mình. Đây là dụng cụ để luyện tập sức mạnh cho các cú đấm tầm cao và tầm thấp.

Loại này chuyên sử dụng để tập đấm, nếu để đá thì hơi bị khó, vì diện tích của nó không lớn, khá nhỏ, đây là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn đang cần luyện tập cho những cú đấm. 

Đích tay với thiết kế tinh vi, sắc nét, đường khâu tỉ mỉ và chắc chắn. Đặc biệt phía sau lưng của nó được thiết kế để cho tay vào đó, vừa 5 ngón tay, dù tay to hay tay nhỏ bạn cũng có thể sử dụng được loại này. Thiết kế lỗ thoáng khí để không bị bí mồ hôi tay của người cầm trong quá trình luyện tập. 

Nếu bạn đang lựa chọn nơi mua đích đấm đá. Hãy đến Boxing Saigon, nơi đây luôn cung cấp những dòng sản phẩm phục vụ cho võ thuật chất lương nhất.

Liên hệ nhân viên kinh doanh