Posted on: 16/08/2022 | Tin tức

Các loại vitamin mà Gymer cần bổ sung

Vitamin cho người tập Gym rất quan trọng bên cạnh Protein, bởi vì thiếu Vitamin có thể bạn sẽ thiếu nguyên liệu để hỗ trợ vào việc xây dựng cơ bắp cũng như là các hoạt động liên quan khác của cơ thể. Sau đây là danh sách Các loại vitamin mà Gymer cần bổ sung để duy trì sự phát triển cơ bắp tốt nhất nhé! 

Các loại vitamin mà Gymer cần bổ sung

Vitamin E

Vitamin E là một Vitamin cho người tập thể hình cần thiết tiếp theo. Đây là chất chống oxy hóa rất mạnh, giúp phục hồi màng tế bào và bổ sung oxy giúp cơ bắp nhanh chóng phục hồi và săn chắc hơn, tuy nhiên nên tránh nạp quá nhiều Vitamin E trong ngày vì nó có thể khiến bạn cảm thấy buồn nôn, thậm chí là tử vong.

Vitamin D

Đây là một loại vitamin cho người tập thể hình mà bạn cần phải để ý đến. Bởi vì nó sẽ giúp cải thiện tâm trạng, tăng mật độ xương và giúp giảm mệt mỏi, tăng cường cơ bắp, tăng testosterol….Nếu thiếu Vitamin D cơ thể bạn sẽ khó hấp thụ canxi và khiến xương mỏng hơn, dễ bị gãy hơn.

Vitamin B

Vitamin B là nguồn tạo ra năng lượng cho bạn khi tập luyện, đặc biệt là trong những buổi tập nặng, các Vitamin B như B6, B12 sẽ giúp biến đổi đường và Protein thành năng lượng và sản sinh ra nhiều tế bào hồng cầu hơn.

Vitamin C

Chắc hẳn bạn đang rất thắc mắc rằng: không biết thể hình và Vitamin C có gì liên quan đúng không.

Vitamin C cơ thể không tự tạo ra được mà cần phải bổ sung qua thức ăn, do vậy chúng ta rất dễ bị thiếu Vitamin C.

Vitamin C tham gia vào quá trình tổng hợp Collagen, góp phần xây dựng nên cấu trúc của các mạch máu, xương, dây chằng, gân, da….và nó cũng ảnh hưởng đến chức năng dẫn truyền của hệ thần kinh, tác động đến tâm trạng và cảm xúc của bạn.

Canxi

Canxi là một trong những nguyên tố quan trọng nhất trong quá trình cấu tạo và hình thành khung xương bởi thành phần chính cấu tạo nên xương chính là Canxi.

Sắt

Để giúp cơ bắp hoạt động hiệu quả thì cơ bắp thì cần phải bổ sung vào cơ thể một lượng sắt đầy đủ bởi nếu cơ thể bị thiếu sắt sẽ dẫn đến thiếu máu, làm bạn mệt mỏi, giảm hiệu suất trong luyện tập.

Magie

Magie là một khoáng chất rất cần thiết cho những người luyện tập thể hình, bởi vì nó liên quan đến hơn 300 loại Enzym chuyển hóa năng lượng và vai trò trong sự hình thành xương. Mật độ xương lớn rất quan trọng trong các buổi tập luyện nặng.

Kali và Natri

Trong quá trình tập luyện bạn có hay bị chuột rút không? Nếu có thì bạn đang gặp vấn đề về thiếu Kali và cả canxi, megie nữa.

Kali thì Natri cũng là một khoáng chất quan trọng không thể thiếu trong cơ thể. Khi chúng kết hợp với nhau sẽ giúp cơ bắp và hệ thành kinh hoạt động tốt hơn.

Kẽm

Thiếu kẽm sẽ làm giảm sức bền và năng lượng của bạn, đồng thời cũng làm giảm sự hấp thụ oxy khiến bạn nhanh bị mệt mỏi hơn.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua sản phẩm hay muốn chúng tôi tư vấn rõ hơn thì hãy truy cập ngay vào website Boxing Saigon (0902622984 - 0903696295) để tìm được những sản phẩm chất lượng cao với giá cả tốt nhất.

 

Xem thêm: Mẹo làm giảm vết bầm tím cho Boxer

Liên hệ nhân viên kinh doanh