Posted on: 30/11/2021 | Tin tức

CÁC LỢI ÍCH TỪ VIỆC ĐEO GĂNG TAY GYM

Găng tay gym là một phụ kiện rất cần thiết cho các gymer trong quá trình luyện tập các động tác như: tạ, hít xà đơn,… Vậy các bạn có biết, việc sử dụng găng tay gym giúp mang lại lợi ích gì không? Nếu không, hãy tham khảo bài viết này của Boxing Saigon nhé!

Các lợi ích từ việc đeo găng tay gym

Các đôi găng tay gym được thiết kế nhỏ gọn, nhẹ, dễ sử dụng và có giá thàng rẻ. Do vậy, bất kỳ một gymer nào cũng có thể mua được đôi găng tay cho mình. Việc sử dungj đôi găng tay trong quá trình tập luyện giúp mang đến những tác dụng hữu ích cho bạn.

 • Tăng khả năng cầm nắm:

Khi đeo các đôi găng tay, các gymer sẽ cảm thấy dễ dàng sử dụng các dụng cụ luyện tập hơn. Tay không trơn trợt do ra mồ hôi trong quá trình tập luyện, tránh xảy ra các trường hợp bị tuột dụng cụ trúng người trong thời gian tập luyện.

găng tay gym

 • Tránh bị chai tay:

Các gymer khi luyện tập với tạ một thời gianm thường xảy ra tình trạng bị chai tay hay phồng rộp. Việc sử dụng đôi găng tay sẽ giúp hạn chế được tình trạng này và giảm thiểu các chấn thương có thể xảy ra.

 • Giảm lực tác động lên bàn tay:

Các đôi găng tay được thiết kế có lớp lót xốp có độ dày nhất định, giúp giảm các chấn động, lực tác động lên đôi tay. Nhờ vậy, mà các gymer có thể dễ dàng thưcj hiện các bài tập gym. Và phát huy tốt hiệu quả của các bài tập.

găng tay gym

 

 • Tăng khả năng nâng tạ

Việc trang bị cho mình một đôi găng tay tập luyện sẽ giúp bạn có thể cầm tạ tốt, nâng cao khả năng luyện tập với tạ. việ sử dụng găng tay với không sự dụng găng gym có tác động rất lớn đến hiệu quả của quá trình tập luyện.

Cách lựa chọn găng tay gym phù hợp

Đối với các gymer việc lựa chọn đôi găng tay taaph gym rất quan trọng. Nó phải vừa vặn, thoải mái và đảm bảo được các tính nanwng cần thiết của một đôi găng taygym. Nhưng làm sao để lụa chọn được một đôi găng tay phù hợp. Các bạn hãy thực hiện theo các cách dưới đây nhé.

 • Chọn theo mẫu mã thiết kế

Hiện nay, có rất nhiều mẫu găng tay gym trên trường, nhưng chủ yếu nó được phân làm hai loại chính: găng tay kín và găng tay hở ngón hoặc nữa bàn. Bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 loại trên. Nếu bạn là người dễ ra mồ hôi tay thì nên chọn loại hở ngón, loại anyf sẽ giúp thông khí tốt và hạn chế việc tích tụ mồ hôi và có tính linh hoạt cao.

 

Loại găng phủ kín, bù lại sẽ có mức đội bảo vệ đôi tay của bạn tốt hơn, hỗ trợ rất nhiều trong việc tập tạ, hít xà đơn,…

găng tay gym

 

 • Dựa vào chất liệu sản phẩm

Hiện nay các đôi găng tay được làm chủ yếu từ da và các chất liệu tổng hợp. Trong quá trình chọn lựa, bạn cũng nên quan tâm đến chất lượng. Thông thường các đôi găng tay gym bằng da được đánh giá cao hơn. Chúng mang lại cảm giác cầm nắm tốt hơn. Tuy nhiên, loại được sử dụng rộng rãi và phổ biến trên thị trường lại là đôi găng tay từ chất liệu tổng hợp. Vì nó có giá thành rẻ, chất liệu thấm hút mồ hôi tố và dễ dàng bảo quản.

 • Chọn size găng tay phù hợp

Đối với kỳ một loại phụ kiện nào cũng vậy, bạn đều phải chọn loại có kích thước phù hợp với mình. Đây là bước rất quan trọng, một đôi găng tay với kích thước phù hợp sẽ giúp cho bạn có cảm giác thỏa mái trong những buổi tập luyện.

Để có thể lựa chọn được đôi găng tay phù hợp, các bạn có thể thực hiện theo 1 trong các cách sau:

Cách 1: Đo chu vi bàn tay.

 • Trước tiên, bạn duỗi thẳng bàn tay, áp các ngón lại sát nhau và tách ngón cái ra.
 • Sử dụng thước dây để đo và đặt đầu thước ngay trên mu bàn tay của bạn.
 • Quấn dây thành một vòng tròn ôm trọn lấy bàn tay và nhìn kỹ thông số trên dây.
 • Khi có được số đo bàn tay, bạn hãy so sánh với bảng zise nhé.

Cách 2: Đo chiều dài bàn tay.

 • Bạn sẽ đặt tay trên bàn hoặc trên một bề mặt phẳng.
 • Ngửa lòng bàn tay lên trên, mở rộng các ngón tay duỗi thẳng.
 • Đặt dây thước ở vị trí ngón tay giữa đo đến phần cuối của lòng bàn tay.
 • Sau khi có được số đo, bạn sẽ đem so sánh với bản dưới đây để chọn ra size găng tay phù hợp với mình.

găng tay gym

Xem thêm: CÁC BÀI TẬP CÙNG ĐÍCH ĐẤM ĐÁ TẬP VÕ TẠI NHÀ

 

Liên hệ nhân viên kinh doanh