Posted on: 09/01/2022 | Tin tức

CÁC LƯU Ý KHI LUYỆN TẬP CÙNG BAO ĐẤM BỐC TRONG VÕ THUẬT

Các bài tập đấm bốc mang laic ho chúng ta rất nhiều lợi ích về cả sức khỏe, thể chất lẫn tinh thần. Tuy nhiên, các lợi ích này chỉ đến với chúng ta khi các bạn luyện tập đúng cách. Để có được kết quả tốt nhất sau một khoản thời gian luyện tập, các bạn cần cần tập đúng cách và chú ý đến các lưu ý khi luyện tập cùng bao đấm bốc.

Không nhìn chăm chú vào bao đấm bốc

Khi tham gia đối kháng thực tế, nếu các bạn nhìn chăm chăm vào đối thủ, họ sẽ đoán ra được các nước đi của bạn. Từ đó né được các đòn tấn công và làm cho bạn mất sức và tiến hành phản công. Ngoài ra, các bạn cũng không nên nhìn xuống đất khi ra đòn. Vì như vậy sẽ làm cho đối phương có cơ hội phòng thủ và phản đòn. Khi luyện tập với bao cát, các bạn cũng nên tưởng tượng dụng cụ này như đối thủ của bạn và ra đòn để có thể dùng hết sức trong việc luyện tập. Cách tốt nhất khi luyện tập, các bạn nên nhìn thằng và giữ được hướng nhìn bao quát và có thể nhìn được đầum thân và đích nhắm để tung đòn tấn công.

Học cách giữ thăng bằng cơ thể

Khi bạn tung ra các đòn rấn công và cố dùng sức để đấm vào bao đấm bốc không nên nghiêng người theo mà nên giữ cho cơ thể được thằng và thăng bằng. Khi bạn giữ được thăng bằng sẽ giúp cho các cú đấm có thêm sức mạnh và các bước di chuyển cũng vững chắc hơn. Như vậy, cho dù bạn tấn công hay phòng thủ đều có được kết quả tốt nhất.

 

Nếu như bạn không giữ được thăng bằng thì chuyện gì sẽ xảy ra khi bạn tung đòn tấn công? Chắc hẳn bạn đã nhìn ra được cái kết rồi đúng không? Khi giữ được thăng bằng tốt, bạn đã nắm được hơn 40% phần chiến thắng và các đòn tấn công sẽ có thêm sức mạnh, dễ kiểm soát và linh hoạt tốt.

Đấm vào bao đấm bốc chứ không phỉa đẩy

Một cú đẩy chỉ làm bao cát bị lung lay còn đôi tay của bạn thì bị mỏi. Như vậy, cho dù bạn có luyện tập bao lâu đi nữa thì nó đều không có kết quả. Hãy thả lỏng cánh tay và tung các đòn thật mạnh và đấm liên tiếp và bao đấm bốc. Nếu như khi đấm bao cát mà tay bạn nhanh chóng bị mỏi thì có lẽ bạn đã tập sai động tác.

Liên tục di chuyển khi tấn công

Khi các bạn tập cùng các huấn luyện viên chắc chắn sẽ được khuyên hãy luôn di chuyển và chuyển động cả chân và tay kể cả tấn công hay phòng thủ. Vì sẽ không có bất kỳ ai sẽ chịu đứng yên để các bạn tấn công cả. và một điều nữa, khi di chuyển các bạn cần tạo với bao đấm bốc cách xa khoản một cách tay và di chuyển theo nhịp của bao cát để nâng cao kỹ thuật.

Giảm lực, tăng nhịp hô hấp

Đấm bốc cũng như chạy bền, tất cả điều nằm ở việc hô hấp. Nếu bạn hô hấp đúng thì luyện tập được trong khoản thời gian lâu nhưng không bị mệt và đỡ mất sức. Bạn không nên dồn tất cả sức lực để ra đòn đấm mà thay vào đó hãy tập trung sao cho hơi thở được đều và đúng cách. Uy lực của đòn đấm đến từ kỹ thuật, còn sức bền đến từ hô hấp.

Giữ cao tay khi đấm vào bao cát

Thường các bạn hay buông lỏng tay liền khi ra các đòn tấn công vì bao cát không biết phản đòn. Nhưng các đối thủ của bạn thì khác, chỉ cần bạn có 1 chút lơ là thì sẽ bị hạ gục ngay. Do vậy, các bạn đừng nên bỏ tay xuống, nhất là khi tung ra cú jab và khi bạn hook trái. Khi dơ cao tay các bạn không chỉ che chắn cho phần đầu mà còn giúp bảo vệ phần thân, ngoài ra các bạn cũng có thể nhờ huấn luyện viên để chỉ dạy thêm cho mình.

 

Trên đây là toàn bộ những gì cần lưu ý ki luyệ tập cùng bao đấm bốc. Nếu các bạn cần thêm các thông tin gì thì có thể liên hệ ngay với chúng tôi. Chúng tôi sẽ luôn trong tư thế sẵn sàng hỗ trợ các bạn bất cứ lúc nào.

Nếu các bạn đang có nhu cầu sử dụng các bao đấm bốc của chúng tôi thì có xem thêm các sản phẩm tai trang website: www.boxingsaigon.com nhé.

Xem thêm: SỬ DỤNG BAO CÁT HÌNH NHÂN CÓ TÁC DỤNG GÌ TRONG LUYỆN TẬP BOXING

Liên hệ nhân viên kinh doanh