Posted on: 18/06/2024 | Tin tức

Các Môn Võ Tự Vệ Cho Các Bạn Nữ

Tập luyện thể dục thể thao là hoạt động mang lại nhiều lợi ích cho người tập. Có nhiều loại hình bài tập, bộ môn khác nhau để bạn chọn lựa tùy theo nhu cầu và sở thích. Mỗi loại hình tập MMA, tập Boxing có những tác dụng, lợi ích riêng song đều giúp cho cơ thể trở nên khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng và ngăn ngừa bệnh tật.

Lợi Ích Từ Việc Tập Luyện Boxing 

- Sức khỏe tốt hơn: Boxing là một bộ môn thể thao hoàn hảo để cải thiện sức khỏe tim mạch, tăng cường sức mạnh cơ bắp, và giảm căng thẳng.

- Tự tin hơn: Khi bạn trải qua những buổi tập luyện đầy thách thức và phát triển kỹ năng tự vệ, bạn sẽ tự tin hơn trong cuộc sống hàng ngày.

- Đốt cháy Calo: Các buổi tập boxing sẽ giúp bạn đốt cháy mỡ thừa, giúp bạn duy trì vóc dáng tốt hơn.

- Tạo cơ bắp: Các đòn boxing tạo áp lực lên các nhóm cơ, giúp bạn phát triển cơ bắp và có vóc dáng thon gọn.

- Kỹ năng tự vệ: Học cách tự vệ và tự bảo vệ bản thân là một kỹ năng quan trọng, và boxing có thể giúp bạn trang bị nó.

Các Loại Võ Đối Kháng Phổ Biến Hiện Nay Cho Phái Nữ

- Muay Thái – Thể lực mạnh mẽ

Nhiều người cho rằng, Muay Thái là môn võ quá tàn khốc, không phù hợp với phụ nữ. Nhưng trên thực tế, đây lại là bộ môn hoàn hảo để nữ giới rèn luyện khả năng tự vệ tối ưu nhất cho mình. Muay Thái được tập luyện với cường độ cao, không chỉ nghiêng về kỹ thuật mà còn cả các bài tập bổ trợ tăng cường thể lực cho bạn. Những đòn đánh của Muay Thái cũng đòi hỏi lực tung rất lớn. Đó là lý do vì sao khi luyện tập Muay, các bạn nữ sẽ được tăng cường về mặt thể lực, giúp bạn tự tin đối đầu với mọi tình huống nguy hiểm.

Duy Nhất, 7 lần vô địch thế giới bộ môn Muay Thái chia sẻ: “Tuy nữ giới không có sự nhanh nhẹn như nam, nhưng bù lại họ rất cẩn thận, chăm chú, chính xác trong từng động tác, tuy chậm mà chắc”. Đây cũng là câu trả lời cho những ai còn e ngại, cho rằng Muay không phù hợp với nữ giới. Bên cạnh đó, Muay rèn luyện cho người tập khả năng chịu đòn rồi mới tấn công. Đây cũng chính là tinh hoa của bộ môn này, không chỉ rèn luyện khả năng tự vệ mà còn nâng cao toàn diện khả năng chiến đấu của bạn. Đây cũng chính là phương pháp rèn luyện tính kiên trì và bền bĩ, để bạn có thể áp dụng cho mọi vấn đề trong cuộc sống.

- Kick Boxing – Tăng cường sự linh hoạt

Với hình thức tập luyện trực tiếp với HLV, Kick Boxing đòi hỏi bạn phải đối mặt như khi gặp những tình huống nguy hiểm ngoài thực tế. Bạn sẽ được rèn luyện khả năng linh hoạt, nhạy bén để phán đoán những đòn đánh từ đối thủ. Ngoài ra, những bước di chuyển chân đặc trưng của Kick boxing sẽ giúp bạn chuyển động nhanh nhẹn, tạo lợi thế khi phải chiến đấu thật sự.

Bên cạnh đó, Kick Boxing không đòi hỏi quá nhiều thể lực như Muay Thái, bạn không phải e ngại khi không có quá nhiều thời gian để rèn luyện những bài tập bổ trợ.

Boxing Saigon là nơi chuyên cung cấp các dụng cụ tập luyện võ thuật như Boxing, Muay Thai,... chính hãng với mẫu mã đa dạng và giá thành vô cùng ưu đãi. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua các sản phẩm bao cát chất lượng hãy liên hệ ngay với BoxingSaigon

Liên hệ nhân viên kinh doanh