Posted on: 29/04/2022 | Tin tức

CÁC THIẾT BỊ TẬP LUYỆN BOXING CẦN THIẾT NHẤT ĐỂ TẬP LUYỆN CHO CÁC BOXER

Bạn đang có kế hoạch mua các dụng cụ luyện tập boxing để có thể luyện sức khỏe cho mình. Nhưng các bạn đang có nhiều nổi lo lắng, băn khoăn không biết luyện tập boxing cần dùng những loại dụng cụ nào. Hãy cùng Boxing Saigon tham khảo bài viết này để tìm kiếm câu trả lời nhé.

Các thiết bị tập luyện boxing cần thiết

Boxing là một bộ môn võ thuật có tính chất đối kháng cao và trong cả tập luyện lẫn thi đấu thì bạn cần phải trang bị cho mình những thiết bị tập luyện boxing cần thiết. Để tập Boxing thì bạn cần phải chuẩn bị cho mình các dụng cụ hỗ trợ cơ bản gồm găng tay Boxing, đích đá, bao cát đấm bốc hay bảo hộ răng,...

Bao cát đấm bốc

Bao đấm có tác dụng hỗ trợ bạn các bài tập đấm, đá và giúp tăng tính đối kháng khi tập võ thuật. Rèn luyện với bao cát thường xuyên, bạn sẽ nâng cao được lực đấm và độ chính xác của các cú đấm. Bao cát đấm bốc là dụng cụ quan trọng bậc nhất khi chúng ta tham gia tập luyện Boxing nói riêng và các bộ môn võ thuật nói chung.

 

Hiện nay, bao cát có hai loại chính là bao cát đấm cát tự đứng và bao cát dạng treo.

Khi mua bao cát, các bạn nên chọn loại có trọng lượng nhỏ hơn 2/3 trọng lượng cơ thể để tránh lực tác động ngược và cũng không nên mua bao cát quá nhẹ dẫn tới văng quá xa khi đấm.

Găng tay Boxing

 

Găng tay Boxing là dụng cụ chuyên dùng cho các bài tập đấm bao cát.Các bạn có thể  sử dụng để tập luyện đối kháng lẫn thi đấu Boxing chuyên nghiệp. Việc đeo găng tay giúp tăng lực đấm khi ra đòn, tránh những đòn đánh hiểm. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại găng đấm bốc với nhiều chất lượng, mẫu mã và giá cả khác nhau. Điển hình như:  găng tay boxing cho trẻ em, người lớn; găng kín tay hoặc hở ngón; găng dùng cho tập luyện hay thi đấu,...

Băng đa quấn tay

 

Khi luyện tập boxing cùng găng tay đấm bốc, các bạn nên sử dụng băng đa quấn tay trước khi đeo găng tay Boxing. Băng đa quấn tay là dụng cụ võ thuật có tác dụng giúp cố định đôi bàn tay của bạn thêm chắc chắn để tránh khỏi những chấn thương đáng tiếc trong quá trình luyện tập hay thi đấu boxing. Và thực tế, băng đa quấn rất quan trọng nhưng vẫn có rất nhiều boxer xem nhẹ điều này và xảy ra nhiều sự cố đáng tiết làm ảnh hưởng đến đôi tay. Chính vì thế, khi mua găng Boxing thì bạn nên mua kèm băng đa để tập luyện Boxing được tốt hơn, đảm bảo an toàn hơn.

Bóng tập phản xạ

 

Phản xạ nhanh nhẹn và linh hoạt chính là yêu cầu bắt buộc của các bộ môn đối kháng như boxing. Để có thể nâng cao khả năng phản xạ của mình, các bạn có thể rèn luyện cùng bóng phản xạ. Tập luyện thường xuyên với bóng phản xạ sẽ giúp bạn linh hoạt hơn, nâng cao độ nhanh nhẹn và chính xác trong các đòn đánh, đồng thời nó cũng giúp bạn tự vệ được tốt hơn.

Bảo hộ răng tập Boxing

Dụng cụ võ thuật này có tác dụng giúp bạn giảm tránh chấn thương cho vùng đầu, răng hàm và tránh cắn vào lưỡi khi đấu đối kháng.

Theo các huấn luyện viên Boxing, khi thi đấu đối kháng thì yêu cầu bắt buộc cho các võ sĩ Boxing đó là họ cần phải mang bảo hộ răng tập Boxing.

Xem thêm: NƠI BÁN GĂNG TAY GYM ĐỂ LUYỆN TẬP CÙNG TẠ

Nếu các bạn đang thắc mắc, các thiết bị tập luyện boxing mua ở đâu? Địa chỉ nào cung cấp sản phẩm chất lượng uy tín, giá cạnh tranh? Để sở hữu được các sản phẩm trên với mức giá tốt nhất thị trường, các bạn có thể tìm đến Boxing Saigon.

Boxing Saigon là địa chỉ bán dụng cụ võ thuật chính hãng, có nhiều mẫu mã và có dịch vụ giao hàng tại nhà. Để tìm hiểu chi tiết và đặt mua thiết bị tập luyện boxing thì bạn có thể xem thêm tại trang website của chúng tôi: www.boxingsaigon.com

Liên hệ nhân viên kinh doanh