Posted on: 13/10/2023 | Tin tức

Cách Bảo Quản Găng Tay Boxing Như Một Chuyên Gia

Găng tay boxing là dụng cụ bảo vệ tuyệt vời cho bàn tay của võ sĩ và giúp tránh các chấn thương trong quá trình tập luyện. Giá thành của găng tay khá đa dạng, nhưng nếu muốn mua một chiếc găng tốt thì giá cũng không rẻ. Chính vì vậy các bạn cần phải bảo quản găng tay thật tốt để tránh hư hỏng, rách.

 

Cách bảo quản găng tay boxing

  • Đánh bóng găng tay bằng dầu oliu

Đánh bóng găng tay bằng dầu oliu mỗi tuần hoặc mỗi tháng được coi như một cách “massage” nhẹ nhàng giúp bảo quản găng tay boxing của bạn. Khi bạn tập lâu ngày, lớp da bọc sẽ không còn được bóng và xuất hiện những vết rạn nhỏ, đây là điều rất phổ biến, nhất là với loại găng đấm bốc được bọc da tổng hợp (da PU). Đánh bóng bằng một lớp dầu oliu lên bề mặt da của găng là một cách rất tốt để lấy lại độ bóng cho găng, giảm khả năng bị rạn và bị nổ găng do dùng lâu ngày.

  • Phơi nắng cũng là cách bảo quản găng tay boxing hiệu quả

Phơi nắng không có nghĩa là bạn phơi nắng găng tay mọi lúc mọi nơi đâu nhé! Sau khi luyện tập hoặc thi đấu xong, lượng mồ hôi chảy ra găng rất lớn, việc bạn phơi găng dưới ánh nắng có thể giúp găng khô thoáng mồ hôi, khử mùi và làm cho da bọc ngoài găng bền hơn. Đây là cách bảo quản được rất nhiều võ sĩ lựa chọn.

Lưu ý là khi phơi găng các bên chọn những nơi nắng nhẹ, không quá gắt. Thông thường phơi găng tay boxing khoảng 15-20 phút là hợp lý nhất, vừa có thể làm sạch găng mà lại không làm cho găng bị giảm chất lượng. Không nên phơi lâu dưới nắng sẽ làm lớp da bọc bị chảy, bị nổ.

  • Không nên tự giặt găng boxing

Để vệ sinh găng tay boxing, các bạn nên mang ra tiệm giặt khô để giặt găng nhé. Viêc tự giặt bằng nước và xà phòng rất dễ bị hỏng lớp da bên ngoài và lớp đệm bên trong. Lớp da càng bị ngấm nước lâu sẽ càng nhanh bị mủn làm cho bong, tróc thậm chí rách lớp da bên ngoài của găng. Chính vì vậy, các bạn hãy chú ý hạn chế tự giặt găng để giữ cho găng bền, đẹp lâu hơn.

Hoặc nếu có thể, các bạn đến những nơi chuyên bán găng để mua các loại dung dịch vệ sinh chuyên dùng để đảm bao cho độ bền của găng tay.

  • Không để găng boxing của bạn xuống sàn đấu

Khi các bạn để găng boxing của mình ở dưới sàn đấu, găng sẽ dễ bị bám bụi bẩn rất nhanh làm cho găng nhanh hư hỏng. Thậm chí còn bị giẫm phải hoặc đè lên găng khiến lớp đệm trong găng tay bị rách hoặc xẹp đi. Nếu lớp đệm bị rách hoặc xẹp đi thì găng tay sẽ không thể hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ tay bạn và tăng lực cho cú đấm của bạn. Vì vậy, đừng quên treo găng cẩn thận mỗi khi tập xong.

Bảo quản găng tay boxing đúng cách sẽ giúp kéo dài tuổi thọ và hiệu suất của đôi găng tay Boxing.

Liên hệ nhân viên kinh doanh