Posted on: 28/01/2022 | Tin tức

CÁCH BẢO QUẢN GĂNG TAY TẬP GYM

Tại bài viết này, boxing Saigon sẽ chia sẽ cho các bạn một số kiến thức liên quan đến vấn đề bảo quản găng tay gym để có thể dùng trong thời gian lâu nhất. Đôi găng tay được làm từ vật liệu da hoặc sợi tổng hợp. Mỗi loại sẽ có cách bảo quản khác nhau. Cụ thể như sau:

  • Với găng tay tập Gym làm bằng da

Một đôi găng tay nếu muốn sử dụng lâu dài thì cần bảo quản đúng cách. Đối với các đôi găng tay nói chung và găng tay da nói riêng các bạn cần làm cho nó trở nên khô ráo sau khi luyện tập. Và đặc biệt các bạn không được phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời để tránh gây hỏng da. Sau khi phơi khô các bạn cần để ở nơi khô thoáng, tránh độ ẩm cao để đôi găng tay không bị nấm mốc hay bốc mùi.

 

Đối với găng tay da thì các bạn chỉ nên giặt bằng tay không nên giặt bằng máy, không ngâm trong nước và không sử dụng hóa chất tẩy rửa có tính ăn mòn cao. Để tránh trường hợp làm da bị hỏng thì các bạn nên sử dụng dung dịch chuyên dụng và giặt từ ngoài vào trong. Găng tay bằng da thì bề mặt ngoài của găng chúng ta chỉ nên lâu nhẹ bề mặt và các kẽ ngón tay. Hơn nữa, khi giặt xong không nên vắt kiệt nước nếu không muốn làm ảnh hưởng đến độ bền của da.

  • Với găng tay tập Gym sợi tổng hợp

Đối với loại được làm từ chất liệu vải sợi tổng hợp thì các bạn rất dễ bảo quản và vệ sinh hơn rất nhiều so với găng tay bằng da. Các bạn có thể dùng bột giặt thông thường để làm sạch vết bẩn. Hoặc cũng có thể ngâm đôi găng tay trong xà phòng nếu có vết bẩn quá khó giặt tẩy.

 

Tác dụng của găng tay tập Gym

Là một phụ kiện có thiết kế vô cùng đơn giản và giá thành tương đối rẻ nhưng găng tay tập Gym lại đem đến rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Cụ thể, một số tác dụng của găng tay tập Gym có thể kể đến như:

  • Bảo vệ cổ tay tốt hơn

Hiện nay, có một số mẫu găng tay tập Gym được thiết kế thêm cả phần cố định cổ tay, giúp định hình và bảo vệ cổ tay tốt hơn khi thực hiện các bài tập, nhất là bài tập với tạ nặng. Khi sử dụng loại găng này, cổ tay của bạn sẽ được bảo vệ tối đa và khả năng gặp phải các chấn thương liên quan đến cổ tay cũng giảm đi.

 

  • Bảo vệ tay chống chai sần

Tác dụng đầu tiên mà chúng ta nhận được khi sử dụng găng tay tập Gym đó là nó giúp bảo vệ đôi tay. Cụ thể, khi cầm nắm các dụng cụ như thanh đòn tạ, thanh kéo xô, xà đơn (https://dungcutheduc.vn/xa-don-treo-tuong-gia-re/),... trong thời gian dài, bàn tay chúng ta sẽ rất dễ bị trầy xước, phồng rộp và chai sần. Găng tay tập tạ như một lớp tiếp xúc bên ngoài giúp bảo vệ đôi tay tránh xa những nguy cơ trên.

  • Tăng hiệu quả tập luyện

Lợi ích nữa của găng tay tập Gym đó là nó giúp gia tăng hiệu quả tập luyện. Điều này có thể hiểu đơn giản như sau, khi đeo bao tay tập tạ, tay bạn sẽ nắm chắc dụng cụ hơn, không còn mối lo bị tuột rơi và tâm lý lúc này cũng tự tin hơn, toàn bộ điều này sẽ giúp bạn nâng được mức tạ cao hơn và từ đó gia tăng hiệu quả.

 

  • Nắm dụng cụ chắc hơn

Đây cũng là một lợi ích mà chúng ta có thể nhìn thấy và cảm nhận được. Hầu hết các mẫu găng tay tập Gym đều thiết kế có bề mặt nhám, độ ma sát cao và điều này sẽ giúp người tập dễ dàng nắm chắc các dụng cụ tập thể hình. Sử dụng găng tay sẽ giúp đảm bảo an toàn tốt hơn, giảm tránh trường hợp bị tuột tay và nhất là với những người có nhiều mồ hôi tay.

Xem thêm: VÌ SAO PHẢI VỆ SINH GĂNG TAY BOXING?

Liên hệ nhân viên kinh doanh