Posted on: 13/10/2023 | Tin tức

Cách Chọn Mua Bao Cát Đứng Hoàn Hảo Cho Tập Luyện Boxing

Bao cát boxing là công cụ tốt nhất để cung cấp mục tiêu rèn luyện cho võ sĩ, tăng cường nhiều kỹ thuật đấm đá và cải thiện sức khỏe rất tốt. Ngoài những loại bao cát treo phổ biến thì nhiều boxer còn lựa chọn tập luyện với bao cát đứng. Nó khắc phục được một số nhược điểm của bao cát treo và được khuyên dùng nhất.

 

Các lưu ý cần biết khi mua bao cát đứng

  • Size và khối lượng bao cát đứng

Có rất nhiều võ sĩ mua bao cát đứng lật đật và thấy là chúng rất dễ đổ xuống khi đấm hoặc đá hoặc không thể phản xạ lại khi đấm lực quá mạnh. Nguyên nhân rất đơn giản, đó là vì kích thước và khối lượng bao cát lật đật không phù hợp. Size và khối lượng sẽ quyết định lớn đến độ chịu lực của bao đấm. Nếu nhẹ quá và lực đấm quá mạnh, chắc chắn bao cát lật đật sẽ dễ dàng bị đánh đổ.

Nên chọn bao cát đứng có chiều cao tương đương hoặc cao hơn mình khoảng 5cm. Những loại bao cát lật đật cho boxer chuyên nghiệp nặng khoảng 60-65kg (đã tính cả phần đế). Tùy thuộc độ tuổi mà có những loại bao cát khối lượng thích hợp để đạt được hiệu quả tối đa khi sử dụng.

  • Thiết kế và tác dụng của bao cát đứng 

Trước khi mua, boxer cũng cần lưu ý đến thiết kế của bao đấm bốc đứng. Một số loại bao cát tự đứng chỉ thiết kế để đấm hoặc đá, nhưng có một số loại có thiết kế giống người thật và có thể vật, đấm ngã xuống đất và phản xạ lại. Tùy vào môn võ bạn đang luyện tập mà quyết định mua bao cát lật đật có thiết kế phù hợp.

Nếu tập Boxing, đương nhiên boxer chỉ cần đến các loại bao cát lật đật chỉ phục vụ đấm. Nhưng nếu ai đang tập Kickboxing, MMA, Muay Thái, Teakwondo,… thì nên lựa chọn các loại bao cát đứng nặng, có khả năng chịu lực tốt từ những cú đá mạnh. 

  • Mục đích luyện tập của bản thân

Nên cân nhắc đến mục đích luyện tập khi mua bao cát đứng ví dụ như: gia tăng sức mạnh cú đấm, cải thiện tốc độ, rèn khả năng Footwork hay là học các môn có các cú đá như Muay Thái, Kickboxing,… Thông thường, các boxer thường mắc phải lỗi là chỉ dồn sức vào lực đấm nên đấm quá mạnh và khiến bao cát bị đổ trong khi đang muốn luyện tập khả năng di chuyển. 

Bao cát đứng boxing là một công cụ tập luyện mạnh mẽ và hiệu quả cho người yêu môn thể thao này. Bằng cách lựa chọn, sử dụng và tập luyện với bao cát đứng đúng cách, bạn có thể cải thiện sức mạnh và kỹ thuật đánh của mình, đồng thời tận hưởng một cuộc tập luyện chất lượng tại nhà.

Liên hệ nhân viên kinh doanh