Posted on: 09/01/2022 | Tin tức

CÁCH DÙNG ĐÍCH ĐẤM TAY-LAMPER TRONG BOXING

Đích đấm hay còn gọi là lamper là một dụng cụ hỗ trợ trong boxing được rất nhiều HVL sử dụng trng các buổi tập của các học viên. Công dụng của đích đấm chỉ đơn giản là giúp nâng các các cú đấm của các boxer. Hôm nay, trong bài viết này Boxing Saigon sẽ chia sẻ với bạn cách dùng đích đấm – lamper trong boxing.

 

Việc sử dụng đích đấm tay để luyện tập được các võ sĩ rất thích, vì nó tạo được cảm giác rất thực tế. Nó cho các boxer tấn công, phòng thủ khi đang di chuyển, điều này là rất thực tế khi tham gia thực chiến.

Các lợi ích của việc luyện tập với đích đấm

  • Tùy chỉnh được các kỹ năng của bạn trong boxing: tấn công, phòng thủ
  • Cải thiện được kỹ năng footwork: các chiều thức phải hợp lý để tung cú đấm hiệu quả nhất. Các cơ bắp phải hoạt động đồng bộ với hiệu suất cao, mang lại hiệu quả cao.
  • Cải thiện các cú đấm, đá ở tầm thấp và tầm cao.

Cách dùng đích đấm – lamper trong boxing

Việc sử dụng đích đấm đạt được hiệu quả như thế nào sau một thời gian luyện tập thì nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Dưới đây là một số lưu ý cũng như cách dùng đích đấm trong boxing:

Nắm bắt chính xác điểm va chạm.

Để luyện tập với đích đấm tay, cần có sự tập trung không chỉ của học viên mà cả của HLV. Khoảng cách giữa võ sĩ và đích đấm rất quan trọng. Các HLV có thể vừa di chuyển vừa tạo khoảng cách đủ để các boxer có thể tung ra các đòn tấn công, khoảng cách tốt nhất là từ 6 đến 15cm.

Thời gian luyện tập với đích đấm hợp lý

Đối với bộ môn nào cũng vậy, luyện tập thường xuyên và đều đặn sẽ là yếu tố quan trong tạo nên kết quả cho bạn. Khi bạn có thời gian và kế hoạch luyện tập hợp lý sẽ giúp rèn luyện tốt thể lực và sự linh hoạt cho bạn. Nhưng không có nghĩa là bạn luyện tập liên tục hàng giờ liền, thời gian và cường độ luyện tập phải hợp lý và tất cả điều phụ thuộc vào mục đích luyện tập.

 

Thông thường, cường độ luyện tập hợp lý là các bạn tập liên tục các đòn tấn công 3 phút, nghỉ 1 phút và lặp lại khoảng 10 lần như vậy. Đối với các võ sĩ mới luyện tập, các bạn có thể luyện tập trong khoản thời gian ngắn hơn. Cường độ luyện tập phụ thuộc rất nhiều vào thể lực và trình độ của từng boxer.

Luyện tập cùng đích đấm ở chiều cao thích hợp

Các chiều mục tiêu của đích đấm cần nằm ở tầm đầu, bụng và ngực hoặc sườn của võ sĩ để các cú đấm đat được hiệu quả tốt nhất.

 

Nếu được, các boxer nên tìm cho mình một bạn tập cùng hoặc 1 HLV có cùng tầm chiều cao để luyện tập với nhau để các cú đấm được hoàn hảo nhất.

Dùy trì nhịp đấu đều đặn

Khi duy trì nhịp đấu đều đặn sẽ giúp võ sĩ làm quen được với nhịp đấu của các trận đấu thực tế. Điều này sẽ giúp cho các đâu sĩ kiên cường trụ vừng trên sân đấu. Đây chính là cách rèn luyện sức bền và tính kiên trì tốt nhất cho các boxer.

 

Khi luyện tập cùng đích đấm lamper các bạn cần phải sử dụng đôi găng tay boxing để đạt được kết quả luyện tập tốt nhất và giảm thiểu được các chấn thương có thể xảy ra trong quá trình luyện tập. Các bạn hãy chọn một đôi găng tay phù hợp với mình về cả chất lượng và kích thước nhé.

Vừa rồi là tất cả những điểm cần lưu ý cũng như cách sử dụng đích đấm trong boxing mà các bạn cần chú ý. Hy vọng những điều mà boxing Saigon đã liệt kê trong bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình luyện tập boxing.

Xem thêm: CÁC LƯU Ý KHI LUYỆN TẬP CÙNG BAO ĐẤM BỐC TRONG VÕ THUẬT

Liên hệ nhân viên kinh doanh