Posted on: 15/03/2024 | Tin tức

Cách Phòng Tránh Chấn Thương Khi Tập Boxing Cho Trẻ Em

Kids Boxing là bộ môn võ đối kháng cao, sử dụng những cú đấm, đá. Và ngay cả tập luyện đối kháng cũng không phải là đánh nhau, vì trẻ sẽ được học rằng mục tiêu của môn này không phải là làm cho đối phương đau, mà là thực hành những kỹ thuật boxing. Bên dưới là bài chia sẻ về cách phòng tránh chấn thương cho trẻ khi tập Boxing.

Cách phòng tránh chấn thương khi tập boxing cho trẻ em

Để có thể phòng tránh chấn thương khi tập boxing cho trẻ em, thiết bị an toàn giúp bảo vệ con bạn như bao tay boxing, đồ bảo hộ,.... Trước khi con bạn bắt đầu một hoạt động mới, hãy trang bị thiết bị an toàn phù hợp và dạy con bạn cách sử dụng nó.

Quá trình luyện tập boxing, con bạn có thể cần một số vật dụng sau:

- Nón bảo hộ giúp bảo vệ khỏi chấn thương hộp sọ. Vẫn có thể bị tổn thương não ngay cả khi đội nón bảo hộ. Sử dụng non bảo hộ cho bất kỳ hoạt động nào có thể gây ngã hoặc ảnh hưởng đến cổ hoặc đầu.

- Giày giúp bảo vệ chân khỏi chấn thương. Dép hoặc dép xỏ ngón không an toàn cho việc luyện tập. 

- Miếng bảo vệ miệng giúp ngăn ngừa chấn thương miệng và răng miệng. 

- Bao tay đấm bốc sẽ giúp cho đôi tay của con bạn tránh sự trầy xước, gây tổn thương.

Làm thế nào để trẻ tránh được chấn thương khi tập boxing cho trẻ em?

Hầu hết các chấn thương liên quan đến boxing là do va đập, sử dụng quá mức hoặc cơ học của cơ thể kém. Để giảm nguy cơ thương tích cho con bạn hiếu động, bạn có thể:

- Luôn sử dụng thiết bị dụng cụ boxing an toàn phù hợp với các kỹ thuật tập của bé. Tìm hiểu về sự phù hợp thích hợp của thiết bị đó. Thay thế nó khi con bạn lớn lên.

- Đảm bảo rằng con bạn học hình thức và kỹ thuật phù hợp từ một lớp học, huấn luyện viên được đào tạo hoặc huấn luyện viên boxing. Nếu có thể, hãy giúp con bạn xây dựng kỹ năng và sức mạnh trước khi mùa đấu bắt đầu.

- Dạy con bạn coi trọng cơn đau và sự mệt mỏi một cách nghiêm túc. Nếu có triệu chứng thì nên báo với bố mẹ hoặc thầy cô hướng dẫn.

BoxingSaigon chuyên cung cấp dụng cụ tập võ thuật chuyên nghiệp cho trẻ em như: bao cát đấm bốc trẻ em, găng tay boxing cho trẻ em… Sản phẩm cam kết nhập khẩu chính hãng, đảm bảo cả về giá trị sử dụng và độ bền lâu dài, độ an toàn. 

Liên hệ nhân viên kinh doanh