Posted on: 13/11/2023 | Tin tức

Cách Sử Dụng Băng Quấn Tay Boxing Hiệu Qủa

Băng quấn tay là một dây vải dùng để quấn quanh các khớp tay và cổ tay khi tập luyện các môn võ thuật như Boxing, Muay Thái, MMA,… Chúng rất quan trọng và cần thiết trong việc là giảm chấn thương khi tung cú đấm.  

 

Ai nên dùng băng quấn tay Boxing

Bất cứ ai cũng có thể sử dụng băng quấn tay boxing, chỉ cần bạn đang tham gia các bộ môn võ thuật như Muay Thai, boxing, MMA… và cần bảo vệ bàn tay khỏi những chấn thương liên quan đến cơ, xương, khớp.

Nếu bạn đang có con và bé yêu thích bộ môn võ thuật, băng băng quấn tay boxing sẽ là một khoản đầu tư xứng đáng. Bởi trong quá trình tham gia các lớp học võ hay câu lạc bộ, một dụng cụ mang tính bảo hộ như băng quấn tay boxing sẽ khiến bạn yên tâm hơn. Từ đó, việc tập luyện sẽ mang đến những kết quả tích cực cho thể lực của trẻ.

Đối với phái mạnh, dù là thanh thiếu niên hay người cao tuổi, việc tìm đến bộ môn võ thuật, đặc biệt là boxing, là nhằm có được một sức khỏe cường tráng, sự dẻo dai, sức bền, nhanh nhạy và vóc dáng cân đối. Do đó, việc đảm bảo an toàn cho bản thân bằng cách đầu tư dụng cụ băng quấn tay boxing khi tập luyện là điều nên làm.

Khác với nam giới, phụ nữ ít khi tham gia các môn võ thuật nhằm mục đích thượng đài. Thay vào đó, họ tập luyện để giảm cân, lấy lại vóc dáng săn chắc và sự tự tin. Với sự hỗ trợ của băng quấn tay boxing, việc tập luyện của phái yếu sẽ trở nên hiệu quả, an toàn và dễ dàng hơn rất nhiều.

Cách dùng băng quấn tay Boxing

Trước khi bắt đầu sử dụng băng quấn tay boxing, bạn cần nắm được cách quấn băng quấn tay boxing đúng chuẩn. Đây là điều mà hầu hết những người tập, đặc biệt là những người mới bắt đầu, vô cùng xem nhẹ. Tuy nhiên, nếu bạn không dùng băng hoặc quấn băng không đúng cách, tác dụng bảo vệ bàn tay của băng quấn tay boxing sẽ không thể phát huy hết, từ đó, dễ gây chấn thương khi tập luyện và thi đấu.

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị một cuộn băng quấn tay boxing với độ dài phù hợp với kích thước bàn tay. Sau đó, bạn thực hiện theo các bước cơ bản sau.

  • Bước 1: Móc đầu của băng quấn tay vào ngón tay cái và quấn vào sau tay.
  • Bước 2: Quấn 3 vòng quanh cổ tay.
  • Bước 3: Quấn 3 lần quanh lòng bàn tay, tiếp tục quấn quanh lòng bàn tay và khớp tay.
  • Bước 4: Quấn thành 3 chữ X xuyên qua các ngón tay.
  • Bước 5: Quấn vòng quanh ngón cái.
  • Bước 6: Khóa ngón cái và quấn ra phía sau ngón cái.
  • Bước 7: Quấn 3 lần quanh các khớp.
  • Bước 8: Quấn thêm vài vòng rồi kết thúc ở cổ tay, nếu vẫn còn dư băng quấn, bạn có thể tạo thêm vài chữ X ở lưng bàn tay.
  • Bước 9: Hoàn tất ở cổ tay và khóa lại bằng khóa nhám.

Sau khi hoàn thành các bước quấn băng quấn tay boxing, bạn có thể tham gia vào quá trình luyện tập hoặc thi đấu mà không cần lo lắng về sự an toàn của bàn tay nữa rồi.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị phân phối sản phẩm băng quấn tay boxing. Tuy nhiên, để tìm được các sản phẩm chính hãng với chất lượng và giá cả hợp lý là điều khá khó khăn. BoxingSaigon là nơi bạn có thể tin tưởng để mua sắm những dụng cụ thể thao chất lượng nhất với mức giá vô cùng phù hợp. Đối với những người lần đầu mua hàng, đội ngũ nhân viên tư vấn sẽ hỗ trợ bạn chọn được món hàng ưng ý.

Liên hệ nhân viên kinh doanh