Posted on: 01/02/2024 | Tin tức

Chọn Giày Tập Boxing Và Những Yếu Tố Quan Trọng Cần Cân Nhắc

Một đôi giày tập boxing lại quan trọng hơn bao giờ hết. Giày tập boxing hỗ trợ thêm cho mắt cá chân của bạn so với đôi giày tập thể thao, giày Boxing sẽ không có gót. Sự hỗ trợ này sẽ cho phép bạn tung ra những cú đấm một cách tự tin.

 

Những yếu tố bạn cần cân nhắc khi mua giày tập Boxing

Trọng lượng và độ dày

Những đôi giày mỏng nhẹ sẽ cho phép di chuyển nhanh hơn trong sàn đấu. Ngược lại, những đôi giày nặng hơn với đế giày và lớp vải trên dày hơn. Chúng giúp ổn định và kiểm soát tốt hơn.

Đôi giày nào bạn ưa thích cũng cần phụ thuộc vào phong cách chơi và sở thích cá nhân của bạn. Nếu bạn thích chuyển động vừa phải, đôi giày nặng hơn sẽ phù hợp hơn. Còn nếu muốn di chuyển nhanh hơn, đôi giày nhẹ nhàng là lựa chọn tốt nhất.

Phần hỗ trợ mắt cá chân

Dù là Boxing hay bóng rổ, mục đích của việc mang giày chắc chắn là để bảo vệ mắt cá chân. Thiếu đôi giày phù hợp có thể dẫn đến chấn thương mắt cá chân.

Điều này đặc biệt quan trọng trong Boxing. Khi bạn phải thay đổi trọng lượng và góc độ từ chân này sang chân kia. Do đó, hỗ trợ mắt cá chân thích hợp là điều bạn không thể bỏ qua. Bạn cũng có thể mua dụng cụ hỗ trợ mắt cá chân cho giày Boxing của mình.

Đế giày

Loại đế giày sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình tập luyện của bạn. Đế giày ảnh hưởng đến chuyển động, trọng lượng và xoay chuyển, không thể thiếu yếu tố thoải mái. Đế giày chất lượng tốt sẽ giúp bạn duy trì sự cân bằng. Đồng thời mang lại sự thoải mái.

Khi tập luyện Boxing chuyên nghiệp, bạn nên chọn những đôi giày có đế cao su rãnh. Vì cao su có độ bám tốt nhưng lại nhẹ. Bạn có thể tạo ra tốc độ tốt hơn với đế làm bằng chất liệu này.

Chất liệu giày

Giày da thường nặng hơn và có thể hạn chế chuyển động. Nhưng chúng bền hơn và bảo vệ chân tốt hơn. Trong khi đó, giày Boxing làm từ các chất liệu tổng hợp. Ít bền nhưng mang lại tính di động cao do trọng lượng nhẹ nhàng của chúng.

Gần đây, tiến bộ công nghệ đã mang đến cho chúng ta những đôi giày da tổng hợp. Vừa bền bỉ lại nhẹ nhàng. Phần trên của những đôi giày Boxing mới nhất được làm từ da tổng hợp. Cung cấp khả năng thoáng khí và đệm tốt hơn.

Kích thước giày

Kích thước của đôi giày Boxing sẽ xác định cảm giác thoải mái khi mang chúng. Khi bạn mang những đôi giày vừa vặn hoàn hảo. Bạn sẽ không còn cảm giác cần phải điều chỉnh thêm.

Tuy nhiên, bạn không nên chọn những đôi giày Boxing dài hơn. Vì chúng có thể làm tổn hại đến khả năng kiểm soát. Hơn nữa, sự vừa vặn và ôm sát càng tốt, thì chuyển động khi chơi càng tốt.

Những lợi ích khi chọn giày tập Boxing chuẩn

  • Tăng tốc và ổn định hơn
  • Tạo ra sức mạnh
  • Cải thiện tự do di chuyển
  • Hỗ trợ mắt cá chân và thoải mái tối đa
  • Nâng cao hiệu suất thi đấu
  • Di chuyển trơn tru hơn
  • Tăng cường thông thoáng
  • Gần gũi hơn với mặt đất

Ngoài ra, giày Boxing thường bền và chắc chắn hơn, so với giày thể thao thông thường. Ngoài ra, chúng còn giúp cân bằng bằng cách giảm trọng tâm tổng thể hiệu quả.

Liên hệ nhân viên kinh doanh