Posted on: 09/10/2023 | Tin tức

Chọn Và Sử Dụng Đúng Găng Tay Boxing

Găng tay là trang bị thiết yếu khi bạn tập luyện và thi đấu môn Boxing, Kick boxing và các môn võ khác … nó giúp bảo vệ bàn tay bạn và người tập luyện với bạn tránh bị những chấn thương không đáng có.  Mút bên trong sử dụng mút đút nguyên khối chất lượng cao; da PU cao cấp giúp bảo vệ tốt bàn tay và cổ tay tốt nhất cho người dùng. 

Không đơn giản là đôi “bao tay” thông thường, găng tay Boxing vừa là công cụ giúp Boxer bảo vệ mình, vừa là vũ khí nâng cao sức mạnh hạ gục đối thủ.

Găng tay Boxing có bao nhiêu loại ?

Có nhiều cách để phân loại găng tay Boxing. Chẳng hạn, dựa trên chất liệu chúng ta có 2 loại là găng tay đệm xốp (foam) và đệm gel, còn dựa trên cách khóa găng cũng có 2 loại là khóa dán Velcro và khóa thắt dây. Tuy nhiên, cách phân loại găng theo mục đích sử dụng được quan tâm rộng rãi hơn cả.

Trước khi mua găng tay Boxing, bạn nên cân nhắc kỹ càng về mục đích sử dụng của nó, việc này cực kỳ quan trọng để chọn ra sản phẩm phù hợp nhất cho quá trình hiện tại của bạn. Theo đó, găng tay Boxing được chia ra làm 3 loại:

  • Găng tay tập luyện:

Đây là loại mà bạn sẽ sử dụng khi mới bắt đầu luyện tập Boxing. Găng Boxing dùng trong tập luyện thường có mật độ foam trung bình, cho phép bạn dùng cho mọi mục đích luyện tập khác nhau, kể cả đấm bao cát. Loại găng này không chỉ giúp bảo vệ tối đa bàn tay của bạn, của người bạn tập mà còn cho phép bạn cảm nhận rõ rệt lực của cú đấm bạn vừa tung ra.

  • Găng tay đấu tập (Sparring):

Loại găng đấu tập thường có lớp foam mềm, thường có kích cỡ lớn, 12oz-14oz-16oz và có nhiệm vụ giảm áp lực từ cú đấm của đối phương, hạn chế chấn thương cho cả hai bên khi luyện tập kỹ năng, kỹ thuật. Tuy vậy, găng tay Sparring có một nhược điểm là dễ bị xẹp, hoặc rách lớp foam nếu thực hiện các động tác như đánh lăm-pơ (lamper) hay bao cát. 

  • Găng tay thi đấu:

Trong thi đấu, găng tay Boxing được chia ra làm 2 loại là nghiệp dư và chuyên nghiệp. Thi đấu nghiệp dư thường sử dụng kích cỡ 10oz hoặc 12oz.

Còn với thi đấu chuyên nghiệp, các võ sĩ sẽ sử dụng loại găng nhỏ nhất và có ít lớp đệm nhất, nhấn mạnh vào tính sát thương đối thủ, cho phép xuất những cú đấm sắc, nhanh và mạnh hơn. Các võ sĩ thường dùng găng Boxing 8oz cho hạng cân bán trung hoặc nhẹ hơn và 10oz cho hạng cân nặng hơn.

Găng tay boxing không chỉ là một phần của trang phục của võ sĩ, mà còn là công cụ quan trọng để bảo vệ sức khỏe và phát triển kỹ thuật. Bằng cách lựa chọn và sử dụng chúng một cách chính xác, bạn có thể tận hưởng mọi lợi ích mà việc sử dụng găng tay boxing mang lại trong quá trình luyện tập và thi đấu.

Liên hệ nhân viên kinh doanh