Posted on: 16/10/2023 | Tin tức

Dây Nhảy Giúp Nâng Cao Kỹ Thuật Và Sức Bền Cho Võ Sĩ

Bạn bắt gặp hình ảnh các võ sĩ thường dành ra nửa tiếng cho bài tập nhảy dây. Bạn tự hỏi vì sao tập võ đối kháng lại cần tập nhảy dây boxing? Vì bài tập nhảy dây mang tới nhiều lợi ích, và còn có các yếu tố quan trọng như:

Cải thiện sức bật và sức mạnh của đôi chân trên sàn đấu

Có những suy  nghĩ sàn đài tương tự như ở dưới đất, tuy nhiên đây là sự lầm tưởng, do sàn đài được hình thành bởi nhiêu miếng gỗ ghép lại với nhau, cùng miếng đệm dày khoảng 5 phân được lót lên có độ đàn hồi và nhúng. Nên cảm giác ở trên sàn đài sẽ có độ trùng nhẹ, khiến việc di chuyển trên đó sẽ mất nhiều sức hơn. Nếu đôi chân không đuợc tập luyện sẽ khiến bạn sẽ dễ gặp tình trạng mỏi cơ, không dễ di chuyển và trở thành trụ đấm trước đối thủ. Việc tập luyện với dây nhảy boxing sẽ giúp cải thiện sức bật, tạo ra bức tốc khi thi đấu, tăng cường thể lực, sức chịu đựng cho cơ thể.

Giữ đôi chân linh hoạt

Nhảy dây là phương pháp hoàn hảo để giúp cho cơ thể linh hoạt trong việc di chuyển như chuyển trụ, bẻ góc, sàn chéo, sàn ngang,… giúp cải thiện tính linh hoạt, cân bằng khi di chuyển cho tới khai thác tấn công ở bên hông nhưng vẫn đảm bảo cơ thể vững vàng không bị té khi di chuyện.

Nhảy dây giúp võ sĩ học cách phối hợp tay và chân

Nếu bạn đã tập luyện môn boixng sẽ hiểu, rất khó để vừa di chuyển vừa tấn công. Một phần do chưa quen, hoặc thiếu tập luyện với dây nhảy tốc độ, bởi từ những bài tập đơn giản với dây nhảy nó sẽ đáp ứng một phần cho việc tấn công.

Nhảy dây giúp võ sĩ cải thiện được sức bền

Để cải thiện sức bền hay thể lực ngoại việc chạy bộ, những võ sĩ thường nhảy dây. Bởi nhảy dây không chiếm quá nhiều diện tích và buộc người võ sĩ phải vận động liên tục như trong trận đấu.

Dây nhảy là một công cụ không thể thiếu trong luyện tập boxing. Nó giúp tăng cường sức bền, kỹ thuật chân, linh hoạt và phản xạ, kiểm soát thể trạng, và phát triển sự tập trung và kiên nhẫn. Thực hành với dây nhảy có thể giúp bạn trở thành một võ sĩ boxing mạnh mẽ và kỹ thuật hơn.

 

Liên hệ nhân viên kinh doanh