Posted on: 17/06/2022 | Tin tức

Găng tay Boxing có tác dụng gì?

Boxing là 1 môn thể thao thuộc dạng đối kháng cao và bộ phận sử dụng chủ yếu là tay. Với môn thể thao này, trong quá trình tập luyện cũng như thi đấu thì đòi hỏi người tập phải đeo găng tay hỗ trợ. Vậy Găng tay Boxing có tác dụng gì?

 

 
Găng tay Boxing có tác dụng gì?

Găng tay Boxing là gì?

Trong các cuộc thi, chúng ta thường thấy các võ sĩ trang bị rất nhiều dụng cụ để bảo vệ bản thân. Đặc biệt không thể thiếu là đôi găng tay – vật bất ly thân của các võ sĩ. Dưới đây những lí do mà các võ sĩ quyền anh cho rằng sử dụng găng tay là rất quan trọng. 
 

Găng tay Boxing có tác dụng gì?

Bảo vệ đôi tay của người sử dụng

Do đặc thù của các bộ môn thể thao võ thuật là sử dụng lực đánh từ đôi tay mạnh mẽ như các môn quyền anh hay kickboxing thế nên nếu bạn sử dụng tay không trong thi đấu sẽ khiến bạn rất dễ mắc phải những trấn thương nghiêm trọng như trấn thương cổ tay hay các trấn thương khớp ngón tay ... với việc sử dụng những đôi găng tay trong quá trình tập luyện cũng như thi đấu thì sẽ giúp đảm bảo an toàn cho đôi tay của bạn đặc biệt là những trấn thương cổ tay và ngón tay, bởi trong những đôi găng tay được thiết kế những tấm mút giảm lực giúp đảm bảo an toàn cho đôi tay bạn.

Tránh gây trấn thương nặng cho đối thủ

Do lực đôi tay tung ra sẽ rất mạnh nhiều khi gây ra những trấn thương nặng cho đối thủ, với việc sử dụng những đôi găng tay boxing chất lượng thì bạn sẽ giảm được khả năng trấn thương nặng cho đối thủ của mình. Đặc biệt là với những góc cạnh của đôi tay trần sẽ có thể làm trầy xước cơ thể đối thủ. Chính vì vậy những đôi găng tay sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn trong thi đấu và tập luyện.

Bảo vệ hệ thống xương khớp cho cánh tay

Những đòn đánh từ đôi thường có lực rất mạnh có thể gây ra những trấn thương nặng đến cho hệ thống xương khớp của bạn. Chính vì vậy việc sử dụng những đôi găng sẽ giảm tối thiểu những trấn thương mạnh mẽ đến xương của bạn.

Tác hại khi sử dụng găng tay boxing 

Đối với các võ sĩ, đeo găng tay là để bảo vệ đôi tay cho bản thân mình nhưng lại không biết rằng nó chính là nguyên nhân giết chết đối thủ.

Nếu sử dụng tay trần trong thi đấu, lực tác động lên xương thịt của đối thủ sẽ nhẹ hơn rất nhiều. Với cấu trúc của bàn tay, khi đấm sẽ để lại vết cắt trên da, gây chấn thương trực tiếp lên vùng bị tấn công. Còn sử dụng găng tay, sẽ không để lại vết cắt trên mặt. Nhưng lực đấm sẽ lan phân tỏa đều, gây ra những chấn thương bên trong cơ thể. Đặc biệt là những cú tấn công vào cằm, mặt, mũi sẽ tác động lên não bộ, gây tử vong hoặc để lại những hậu quả nghiêm trọng. 

Bạn có thể hình dung găng tay boxing cũng giống như dùi cui cao su của cảnh sát. Khi tấn công vào cơ thể sẽ không để lại những vết bầm tím ngay trên bề mặt da mà nó trực tiếp tác động vào nội tạng bên trong cơ thể, hủy hoại cơ thể. Chính vì thế mà các võ sĩ bị thương trong thi đấu chủ yếu là chấn thương bên trong, chấn thương về não bộ.

Mua găng tay boxing chất lượng ở đâu?

Boxing Saigon ra mắt vào năm 2015 và đã hoạt động đến thời gian hiện nay. Chúng tôi có mặt trên thị trường bán lẻ với hi vọng đây sẽ là nơi cung cấp cho mọi người tất cả những sản phẩm tập luyện Boxing, Muay Thai, MMA, BJJ được nhập chính hãng từ Mĩ, Anh, Hongkong, Thái Lan...
 
Khi các bộ môn võ thuật này đã trở nên phổ biến tại Việt Nam như hiện tại thì chúng tôi biết, mình đã đi đúng hướng. Từ bây giờ, hãy để việc tập luyện của bản thân bạn trở nên gn toàn, hiện đại và tiện lợi hơn với những gì mà sản phẩm - dịch vụ của chúng tôi mang lại.
 

 

Liên hệ nhân viên kinh doanh