Posted on: 12/08/2022 | Tin tức

Hồi phục vết thương sau khi tập Boxing

Dù tham gia môn thể thao nào, các vận động viên chuyên nghiệp cũng cần có kế hoạch phù hợp để hồi phục chấn thương. Điều này không chỉ giúp họ có thể trạng tốt mà còn chuẩn bị cho cuộc chiến tiếp theo. Không giống như các môn thể thao khác, các võ sĩ quyền anh không chỉ có thể gặp chấn thương trong các trận thi đấu boxing thực tế mà còn trong quá trình tập luyện. Điều này là do quyền anh là một môn thể thao bạo lực phải dùng nhiều sức mạnh. Các hoạt động mạnh như vậy sẽ làm tăng đáng kể khả năng bị thương. Vì vậy, có một chiến lược để phục hồi là rất quan trọng đối với các võ sĩ chuyên nghiệp. Dưới đây là những cách Hồi phục vết thương sau khi tập Boxing.

Hồi phục vết thương sau khi tập Boxing

Cách hồi phục chấn thương sau thi đấu boxing quan trọng nhất: Làm giảm viêm

Gần như không thể có võ sĩ nào rời sàn đấu mà không bị tổn thương, bất kể họ thắng hay thua. Với cường độ đấm bốc cao, khả năng võ sĩ dính chấn thương là rất cao. Gần như không thể tránh khỏi bầm tím và viêm nhiễm. Điều này có thể khiến các võ sĩ bị đau và khó quay lại vòng sau khi nghỉ ngơi.

Do đó, bạn nên tìm kiếm bất cứ thứ gì có thể giúp giảm viêm trong những tình huống như vậy. Chính vì lý do đó mà nhiều võ sĩ chuyên nghiệp đang tận dụng những lợi ích của CBD. Được hợp pháp hóa bởi WADA, CBD là một chất chống viêm tự nhiên và hiệu quả. Sử dụng các sản phẩm như vậy sẽ giúp giảm viêm nhanh hơn.

Dành nhiều thời gian để cho cơ thể được nghỉ ngơi

Trong quá trình phục hồi, nghỉ ngơi là một trong những điều quan trọng nhất. Ngay cả khi các võ sĩ không bị chấn thương, việc nghỉ ngơi vẫn rất cần thiết vì nghỉ ngơi sẽ giúp lấy lại năng lượng và phục hồi tư duy. Thật không may, hầu hết các võ sĩ chỉ biết mẹo này nhưng không thường xuyên thực hiện nó. Đương nhiên, võ sĩ quyết tâm, kiên cường và cứng rắn. Vì vậy, dành thời gian không làm gì có thể cảm thấy vô ích đối với họ. Sự thật là việc nghỉ ngơi như vậy rất hữu ích. Các võ sĩ nên luôn tìm thời gian để thư giãn và để vết thương mau lành hơn.

Cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể

Khi bình phục chấn thương, điều quan trọng đối với các võ sĩ chuyên nghiệp là phải ăn uống đầy đủ. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn nên tự thưởng cho mình tất cả các món ăn yêu thích. Có một số loại thực phẩm có thể làm chậm quá trình hồi phục, khiến bạn khó có thể trở lại thi đấu. Bạn nên duy trì một chế độ ăn uống cân bằng có chứa tất cả các chất dinh dưỡng thiết yếu cần thiết cho quá trình phục hồi. Bên cạnh đó, điều rất quan trọng là tuân theo một chế độ ăn kiêng sau khi chiến đấu sẽ giúp tăng tốc độ hồi phục.

Điều này là do quá trình chữa bệnh cần các chất dinh dưỡng thích hợp nếu nó phải diễn ra nhanh hơn. Ngay khi rời khỏi sàn đấu, hãy ăn chất béo và protein vì chúng rất tốt để tái tạo năng lượng. Thay vì sử dụng nước tăng lực, bạn có thể chọn nước dừa để không gây hại cho đường ruột của bạn. Nước dừa cũng chứa chất điện giải và nó không có đường, điều kiện hoàn hảo để phục hồi. Ngoài chất béo và protein, bạn cũng nên bổ sung các loại vitamin thích hợp. Ví dụ, Vitamin K và C giúp giảm đông máu, làm cho vết bầm tím nhanh lành hơn. Bạn cũng cần các khoáng chất như Kali, đây là một phương pháp điều trị tự nhiên để chống chuột rút cơ bắp.

Thử tắm nước đá sau khi thi đấu boxing

Thư giãn là một chuyện, thư giãn trong bồn nước đá là một chuyện khác. Nếu mục tiêu của bạn là loại bỏ những cơn chuột rút và đau nhức do tập luyện, thì bạn có thể sử dụng phương pháp này. Những bài tập đấm, chạy và nâng có thể tạo ra những vết rách vi mô trong cơ của bạn. Bên cạnh đó, cortisol và axit lactic khi bị tích tụ trong cơ thể sẽ gây nhiều khó khăn cho việc tập luyện của bạn.

Gặp bác sĩ để được tư vấn về chấn thương sau thi đấu boxing

Nếu bất kỳ phương pháp nào trong số này không mang lại kết quả khả quan, bạn có thể đang có một bệnh lý tiềm ẩn cần được điều trị chuyên khoa. Ví dụ, nếu bạn bị bầm tím và vết thương mất nhiều thời gian để chữa lành, cơ thể bạn có thể thiếu đủ lượng tiểu cầu. 

Đây là những mô chịu trách nhiệm cho quá trình đông máu. Do đó, hãy luôn thông báo cho bác sĩ về quá trình tố tụng để được hỗ trợ tốt hơn. Họ sẽ có thể đánh giá tình trạng của bạn và đưa ra phương pháp điều trị cần thiết.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua sản phẩm hay muốn chúng tôi tư vấn rõ hơn thì hãy truy cập ngay vào website Boxing Saigon (0902622984 - 0903696295) để tìm được những sản phẩm chất lượng cao với giá cả tốt nhất.

 

Xem thêm: Kỹ thuật tập luyện boxing cùng bao cát

Liên hệ nhân viên kinh doanh