Posted on: 31/01/2024 | Tin tức

Hướng Dẫn Chi Tiết Các Bước Quấn Tay Đúng Cách Trong Môn Boxing

Trước khi đeo găng tay đấm bốc và bước lên võ đài, các võ sĩ thường quấn bàn tay bằng một dải băng mỏng (được gọi là băng quấn tay) để bảo vệ dây chằng và cơ bắp, đồng thời hỗ trợ thêm cho cử động của cổ tay. Băng quấn tay có khóa dán ở một đầu để bạn cố định dải băng vào chính nó. 

 

Lưu ý khi quấn tay khi tập boxing cho người mới bắt đầu

Bạn nên quấn tay đủ chặt để cảm thấy vừa khít, nhưng không quá chặt khiến bạn cắt đứt lưu thông. Các lớp bọc không được trượt trên tay và bạn vẫn có thể cử động các ngón tay đủ để tạo thành một cái nắm tay. Cố gắng quấn tay chặt hơn một chút quanh cổ tay để tạo sự ổn định hơn ở nơi cần thiết nhất. Bạn có thể đánh một chiếc bao nặng chỉ bằng cách quấn tay, nhưng điều này không được khuyến khích cho người mới bắt đầu. Cả băng quấn boxing và găng tay đều rất quan trọng trong khi học đúng hình thức và kỹ thuật.

Mặc dù quấn tay không phải lúc nào cũng cần thiết cho quyền anh, nhưng chúng tôi thực sự khuyên bạn nên quấn tay cho người mới bắt đầu. Những võ sĩ giàu kinh nghiệm hơn có thể muốn rèn luyện sức khỏe đôi tay của họ bằng cách đấm bốc tay trần. Điều này chỉ được thực hiện sau khi đào tạo nâng cao để đảm bảo họ không làm hỏng cổ tay hoặc bàn tay của họ.

 

Các bước quấn tay trong boxing

Bước 1: Đảo ngược các lớp băng quấn để phần chữ hướng vào bên trong. Mở khoảng 12 inch của băng quấn boxing để bắt đầu. Giữ cho phần còn lại cuộn lại (điều này giúp việc quấn dễ dàng hơn).

Bước 2: Đặt vòng qua ngón tay cái và cuộn quấn quanh cổ tay 3 – 4 lần.

Bước 3: Quấn một lần giữa mỗi ngón tay và một lần quanh cổ tay ở giữa mỗi vòng quấn ngón tay.

Bước 4: Quấn các đốt ngón tay 3 – 4 lần. Tùy theo kích thước bàn tay của bạn (tay lớn: quấn 3 lần; tay nhỏ: quấn 4 lần).

Bước 5: Quấn ngón tay cái một lần, sau đó quấn cổ tay một lần nữa.

Bước 6: Đặt bộ theo dõi màu đỏ trên đầu cổ tay phải với cạnh tròn về phía các đốt ngón tay của bạn (bạn sẽ đặt bộ theo dõi màu xanh ở cùng một vị trí trên cổ tay trái của mình).

Bước 7: Quấn bộ theo dõi vào cổ tay, sau đó hoàn tất quấn vào cổ tay và đóng khóa dán.

Trên đây là cách quấn tay boxing chuẩn như võ sĩ chuyên nghiệp mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Nếu có nhu cầu mua băng quấn tay, hay các phụ kiện tập võ thuật, hãy liên hệ ngay với BoxingSaigon sẽ hỗ trợ tư vấn cho bạn nhe.

Liên hệ nhân viên kinh doanh