Posted on: 18/10/2023 | Tin tức

Hướng Dẫn Chọn Mua Giày Boxing Phù Hợp

Giày Boxing là một loại giày đặc biệt được thiết kế dành riêng cho môn thể thao Boxing. Giày boxing thường có phần cổ giày được làm cao hơn mắt cá chân và đệm nhựa cứng để cố định cổ chân khi xoay. Phần đế được thiết kế không có gót để tăng khả năng bám dinh tốt hơn dưới mặt sàn thi đấu. Do đặc thù cần di chuyển nhiều, liên tục, nên độ bền của những đôi giày Boxing là rất cao, chính vì thế, giá của chúng cũng không hề mềm.

 

Cách chọn lựa giày Boxing: 

  • Quan sát kỹ 
Một đôi giày Boxing tốt và đạt tiêu chuẩn phải là đôi giày có phần cạnh trong và cạnh ngoài vuông góc với đế giày. Quan sát kỹ các đường khâu, liên kết đế giày, mũi và phần phía trên phải chắc chắn, để đảm bảo độ bền khi vận động viên luyện tập.
  • Kiếm tra giày
Cầm giày Boxing bằng 2 tay, đặt ở mũi và gót chân, sau đó thử bẻ cong giày. Một đôi giày đạt tiêu chuẩn sẽ là đôi giày bị uốn cong với một lực vừa phải, điểm cong phải ở đúng phần bàn chân cong lên khi di chuyển. 
Nếu giày cong ở giữa, nghĩa là nó không đảm bảo để tạo cho bạn một điểm trụ vững chắc khi xoay người và vung đòn. Còn nếu cảm thấy khi uốn giày khó hoặc quá dễ, nghĩa là nó quá cứng hay quá mềm, phần lót đế quá dày hay quá mỏng. Một đôi giày như vậy sẽ không giúp bạn thi tốt.

 

  • Chọn  giày theo chân người
Môĩ người có một kiểu bàn chân khác nhau. Với người chân lớn, giày hay bị mòn phía ngoài gót, nên chọn phần ngoài của đế giày cứng, lớp giữa mềm, phần lòng bàn chân hơi nhô lên và để mềm dẻo.
Với người chân nhỏ giày thường mòn phía trong gót, nên chọn giày loại đế phẳng, có độ dẻo vừa phải.
Giày boxing là một trong những phụ kiện cơ bản và không thể thiếu với người mê môn thẻ thao này. Giày boxing có trọng lượng nhẹ, giúp người thi đấu di chuyển thuận lợi và linh hoạt trong quá trình tập luyện và thi đấu.
 
Liên hệ nhân viên kinh doanh