Posted on: 07/07/2022 | Tin tức

Hướng dẫn sử dụng bảo hộ răng khi luyện tập Boxing

Dụng cụ bảo vệ răng là dụng cụ tập boxing được làm bằng nhựa dẻo, dùng để bảo vệ răng, hàm. Theo hiệp hội nha khoa, boxing là một trong những môn thể thao nguy hiểm, dù là vận động viên chuyên nghiệp hay không chuyên đều có khả năng cao bị chấn thương. Boxing Saigon gửi bạn các Hướng dẫn sử dụng bảo hộ răng khi luyện tập Boxing.

Hướng dẫn sử dụng bảo hộ răng khi luyện tập Boxing

Lý do bạn nên dùng bảo hộ răng khi tập boxing

Sử dụng dụng cụ bảo vệ răng khi luyện tập, thi đối đối kháng boxing mang lại nhiều lợi ích lớn cho người tập như:

  • Tránh làm rách cũng như bầm môi và má, nhất là cho những ai đang mang các thiết bị chỉnh hình răng.
  • Hạn chế va đập mạnh vào hàm răng, gây tổn thương răng, lợi.
  • Lực tác động vào sẽ bị tản ra phân bổ đều các vùng thay vì tập trung một vài điểm gây chấn thương.

 

Hướng dẫn sử dụng bảo hộ răng khi luyện tập Boxing

Một bộ bảo hộ răng tốt thì bạn không thể sử dụng ngay khi mới mua về. Bạn cần làm thao tác là định hình cho đúng y chang khớp răng của bạn. Phương pháp chung có thể tóm tắt như sau:

  • Bỏ bảo hộ răng vào nước đang nóng ngay lập tức trong 30s-90s tuỳ loại bảo hộ răng (bạn cần tham khảo kỹ hướng dẫn đi kèm theo để biết số giây chính xác cho mỗi sản phẩm) để cho bảo hộ răng mềm ra.
  • Lấy bảo hộ răng ra khỏi nước nóng, rửa dưới vòi nước lạnh trong 1-2s cho bề mặt bớt nóng rồi bỏ vào hàm của bạn cắn chặt lại, 2 tay nắn bóp 2 bên má để bảo hộ răng định hình sít với hàm răng bạn.
  • Sau chừng 30s, bạn lấy ra và ngâm trong nước đá lạnh để bảo hộ răng cứng lại, và bạn sẽ có bảo hộ răng in dấu răng riêng của mình vừa khít y chang với cả hàm của bạn.

 

Nếu bạn đang có nhu cầu mua sản phẩm thì hãy truy cập ngay vào website Boxing Saigon (0902622984 - 0903696295) để tìm được những sản phẩm chất lượng cao với giá cả tốt nhất.

 

Xem thêm: Bảo hộ khớp gối mang lại tác dụng gì?

Liên hệ nhân viên kinh doanh