Hướng dẫn tập đấm bóng phản xạ hiệu quả nhất – Boxing Saigon

gang tay boxing

bang quan tay

boxing

0 Items in Cart
GIỎ HÀNG TRỐNG

Posted on: 17/06/2020 | Tin tức

Hướng dẫn tập đấm bóng phản xạ hiệu quả nhất

Tập đấm với bóng phản xạ là bài tập được các HLV khuyên tập với các võ sĩ. Bóng phản xạ có rất nhiều loại, nhiều kiểu dáng nhưng về cơ bản, dưới đây là cách tập luyện chung cho những boxer nào muốn tập luyện với loại bóng này. 

5 lưu ý tập đấm bóng phản xạ hiệu quả

1. Mở bàn tay ra

Đừng nắm tay. Không nên đấm bóng pản xạ ngay bằng những nắm đấm nhất là đối với các boxer mới. Với những người mới tập nếu đánh bằng các khớp ngón tay thì sẽ dần mất kiểm soát về tốc độ sẽ làm cho tốc độ quá nhanh. Đánh bằng các ngón tay sẽ giúp người mới bắt đầu làm chậm tốc độ và sử dụng nhịp điệu tốt hơn. 

2. Giữ cả 2 tay gần với bóng phản xạ

Các boxer tập đấm nên giữ 2 tay gần túi ở một khoảng cách phù hợp. Việc giữ tay ở khoảng cách gần để hỗ trợ những cú đấm mà tay không phải với theo bóng khi bóng phản phản xạ lại. Nếu để tay quá xa, tay bạn sẽ va vào bóng mạnh hơn nhưng nếu để quá gần, một tay đấm xong một tay kia bạn lại phải chờ bóng phản xạ lại. 

3. Đấm theo những vòng tròn nhỏ

Đấm bóng phản xạ theo những vòng tròn nhỏ hợp lý là điều mà các boxer cần phải lưu ý luyện tập. Nó sẽ làm cho việc đấm có nhịp độ, các nhịp đấm đều và nắm bắt được các quy luật phản xạ của bóng

4. Nhịp điệu khi đấm bóng phản xạ 

Nhịp điệu tốt nhất để đấm bóng, đặc biệt cho người mới tập đó là phải-phải-trái-trái. Tức là, boxer sẽ đấm bóng 2 quả bằng tay phải sau đó lại đấm 2 quả bằng tay trái. Lần đấm đầu tiên, các võ sĩ có thể sử dụng phần mặt trước của bàn tay để đấm, cú đấm tiếp theo sẽ sử dụng phần dưới của bàn tay. Sau khi đấm xong thì chuyển sang bên tay còn lại với kỹ thuật tương tự. HLV thường khuyên võ sĩ tập 3-5 lần như vậy trong một hiệp, và số hiệp thì phụ thuộc vào trình độ và thể lực của boxer. 

5. Đứng vuông góc

Đấm bóng phản xạ không hoàn toàn giống với tư thế đấm bốc. Bạn nên đứng vuông góc ở phía trước của bóng phản xạ với cả hai chân ở khoảng cách bằng nhau từ túi tốc độ. Đứng gần hơn một chút so với chiều dài cánh tay tính từ bóng phản xạ và boxer có thể di chuyển gần hơn hoặc xa hơn miễn là bạn thấy thoải mái. Một lưu ý nữa là mắt của võ sĩ phải để ngang tầm với đáy của quả bóng để đạt hiệu quả tối đa.

Liên hệ nhân viên kinh doanh