Posted on: 01/02/2024 | Tin tức

Khám Phá Thế Giới Của Sàn Đấu Boxing

Sàn thi đấu boxing là khoảng không gian được sử dụng cho các trận đấu quyền anh nghiệp dư và chuyên nghiệp. Ban đầu sàn đài thi đấu quyền anh được sử dụng với tên “ring” trong tiếng anh vì có hình dáng tròn. Hiện nay, sàn đài thi đấu boxing đã được đổi thành hình vuông mà chúng ta thấy ngày nay. Sàn đấu boxing bao gồm một bệ nâng được cấu tạo bằng sắt với 4 trụ ở 4 góc. Các trụ được kết nối với nhau bởi các dây đài. Sàn đấu boxing có phần khung chịu lực nâng cao so với mặt đất. 

Thông tin cơ bản về sàn đấu boxing

Sàn boxing là thiết bị luyện thể hình cần có sức nặng, khả năng chịu lực tốt, kiên cố trước các đòn đánh mạnh của thí sinh trên sàn. Để đạt được điều đó, một sàn boxing chuẩn quốc tế phải đáp ứng các tiêu chí sau:

  • Độ cao so với mặt đất: ít nhất 1m
  • Độ dày thảm mút đệm: từ 20mm
  • Dây sàn đài: có các màu như xanh, đỏ, trắng để tăng độ nhận diện
  • Trang bị các túi y tế, dụng cụ sơ cấp cứu
  • Kích thước: nên là dạng hình vuông, kích thước 4m x 4m, 5m x 5m, 6m x 6m, 7m x 7m

Kết cấu của sàn đấu boxing thông dụng

Hầu hết các mẫu sàn boxing thông dụng hiện này đều có cấu tạo từ 4 trụ sắt ở 4 góc, thiết kế hình vuông vuông vức, thuận lợi cho sự di chuyển của người tập. Để kết nối các trụ này với nhau, người ta sẽ kết nối bằng các dây đài cao su chịu lực, nhằm đỡ người tập trụ lại không bị văng ra khỏi sàn đấu.

Sàn đấu sẽ cao hơn một khoảng so với mặt đất để tránh lực mạnh gây nứt vỡ nền và phản lực làm tổn thương xương khớp. Trên mặt sàn cũng có phủ thêm EVA và mút đệm mềm để giảm thiểu tối đa thương tổn. Có hai góc đối diện sẽ là điểm bắt đầu của thí sinh trên sàn đấu, theo tiêu chuẩn quốc tế nó sẽ là màu xanh và màu đỏ đối lập, nhằm mục đích dễ phân biệt cho trọng tài và người xem.

 

Thao tác lắp đặt sàn đấu boxing

Bạn hãy theo thứ tự các bước để bắt đầu cho việc lắp đặt sàn đấu. Ban đầu, bạn hãy đặt sàn đấu nằm chính giữa khu vực bạn mong muốn, sau đó tiến hành dựng thẳng 4 cây thép ở bốn góc sàn. Kế tiếp, kết nối các dây đài lại với nhau thông qua các trụ thép. Phủ lớp bao da bọc đệm sàn hoặc cao su tùy ý. Cố định thêm 3 chiếc cầu thang cho võ sĩ và bác sĩ. Cuối cùng là trang bị các túi đựng để đựng dụng cụ sơ cấp cứu, bông băng cũng như găng tay, trang bị cần thiết cho võ sĩ nhé.

Nhìn chung thao tác lắp sàn boxing không khó, tuy nhiên sẽ tương đối nặng nên bạn hãy nhờ người có chuyên môn hỗ trợ để tránh gây thương tổn cho bản thân nhé.

Nếu bạn đang băn khoăn vì chưa tìm được một đơn vị thi công và cung cấp sàn thi đấu boxing chất lượng với chi phí hợp lý tại BoxingSaigon là một địa chỉ mà bạn không nên bỏ qua. 

BoxingSaigon từ lâu là đơn vị cung cấp và thi công sàn đài thi đấu boxing được nhiều khách hàng ưa chuộng. Các sản phẩm tại BoxingSaigon được cam kết 100% chính hãng với đầy đủ giấy tờ, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. 

 

Liên hệ nhân viên kinh doanh