Posted on: 10/08/2022 | Tin tức

Kỹ thuật tập luyện boxing cùng bao cát

Bao cát (punching bag) vốn xuất phát từ bộ môn Boxing, một môn thể thao đòi hỏi nhiều thời gian, kĩ năng và sự phối hợp. Luyện tập bao cát không chỉ giúp cho bạn rèn luyện thể lực mà còn mang đến cho bạn một thân hình đẹp, xây dựng độ bền và xua tan căng thẳng. Bài viết này sẽ đề cập đến Kỹ thuật tập luyện boxing cùng bao cát, hy vọng sẽ mang lại nhiều thông tin bổ ích cho bạn.

Kỹ thuật tập luyện boxing cùng bao cát

Luyện tập với bao cát

Bao cát có khá nhiều loại, loại treo, đứng dành cho từng kiểu tập khác nhau.
– Khi tập nên quan trọng nhất là biết được sức nặng cần thiết của mình so sánh với bao cát, một người 50 ký không nên đánh bao nặng hơn 3/4 trọng lượng chính cũa thân thể mình.
– Khi tập không nên tập hoài 1 kiểu đấm hay đá duy nhất, mà phải thay đổi đòn thế, tập hoài 1 kỹ thuật nó sẽ tạo nên thoái quen khó đánh được đòn khác.
– Nên bắt đầu tập bao cát nhét ruột bằng vải, sau đó bỏ thêm chút mạt cưa vào, sau đó thì dùng những cái khác như mạt cưa nặng, cát và đừng quá vội mà hư tay chân.
– Cách tập bao cát thì nên 2 người đứng 2 hướng khác nhau đấm đá ngược hướng đễ tạo sức mạnh cho cả 2 người.
– Nên mang bao tay để đấm bao cát, không dùng tay chân chai đá.

Kỹ thuật tập luyện boxing cùng bao cát

Kỹ thuật đấm bao cát của Boxing, bạn tham khảo: Đấm 3 hiệp, mỗi hiệp 3 phút, nghỉ giữa hiệp 30 giây.

Chuẩn bị

– Khởi động
– Quấn băng đa
– Mang găng đấm bao cát ( cái này không có găng cũng được)

Nắm đấm

– Nắm đấm phải chặt, không gồng
– Cổ tay phải thẳng: Xương đầu cườm tay của 2 ngón trỏ, ngón giữa phải thẳng với xương ống tay

Kỹ thuật chung

– Tư thế: Chân trái trước, chân phải sau, chùng 2 gối, đứng trên mũi chân, nắm tay phải che cằm phải, nắm tay trái che chính diện cằm, đẩy ra trước chừng 3 nắm đấm, bụng hơi hóp, đầu hơi cúi, mắt nhìn chếch lên
– Di chuyển: Đứng cách bao cát khoảng 1 bước chân, tiến vào ra đòn rồi lập tức rút ra, di chuyển vòng quanh bao cát
– Đấm: Cứ 3-5 cú đấm tay trái thì đấm 1 cú tay phải, kết hợp các đòn đấm, tối đa là 3 đấm một lần vào đòn
– Thở xùy xùy ra lúc đấm, nhanh, mạnh, ngắn, dứt khoát.

Một số lưu ý khi luyện tập với bao cát

– Đấm bao cát là bài tập bắt buộc vì luyện cách di chuyển, đánh giá cự ly, chọn thời điểm phát lực, luyện cách tiếp xúc găng, luyện cổ tay, luyện seri đòn, luyện thể lực, kỹ thuật,… và làm quen với thi đấu chính thức.
– Mua kèm theo bao cát là găng đấm bao cát, băng đa, giày thể bao đế mềm


– Khi đấm bao cát:
+ Quấn băng đa để chắc cổ tay và xương các ngón tay, hạn chế chấn thương, tăng sức mạnh cú đấm, vì găng QA rất lớn, nặng, không thể nắm chặt tay như bình thường được.
+ Mang găng là để bảo vệ tay và bao cát: đấm bao cát nếu không có găng rất dễ chảy máu tay, làm rách bao. Tập luyện với găng làm cú đấm linh hoạt hơn vì trọng lượng của găng cũng kha khá, đấm một lúc sẽ mỏi tay ngay (Bạn mang găng vào đấm, sau đó cửi găng ra thấy tay rất nhẹ nhàng, linh hoạt hơn nhiều). Hơn nữa mang găng không quen thì rất khó đấm, nên cần phải tập luyện. Mang găng còn có tác dụng che chắn, tự vệ tốt hơn.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua sản phẩm hay muốn chúng tôi tư vấn rõ hơn thì hãy truy cập ngay vào website Boxing Saigon (0902622984 - 0903696295) để tìm được những sản phẩm chất lượng cao với giá cả tốt nhất.

 

Xem thêm: Tư vấn setup sàn đài boxing giá rẻ tại TP Hồ Chí Minh

Liên hệ nhân viên kinh doanh