Posted on: 10/03/2024 | Tin tức

Lộ Trình Tập Boxing Giảm Cân Tổng Thể Cho Người Thừa Cân

Tập luyện boxing là một cách tuyệt vời để giảm cân và giữ dáng. đốt cháy chất béo hiệu quả hơn chạy hoặc nâng tạ. Đó cũng là một cách tuyệt vời để làm săn chắc phần trên và phần dưới của bạn. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đang mang cân nặng quá mức. Lộ trình tập boxing giảm cân ở đây dành cho những người thừa cân và không tập luyện trong nhiều năm.

Xác định thể trạng bản thân

Trước khi tập bạn nên dành khoảng 15 phút để đánh giá và xác định thể trạng cá nhân. Bạn thuộc dạng gầy, hay mập, có thể có lực hay tay chân yếu, hô hấp tốt không. Dựa trên các gợi ý này, bạn sẽ biết bạn thuộc tạng người nào để mà lên lịch trình tập cho tốt.

Ví dụ, bạn có cân nặng quá khổ, vậy cần tập khoảng 1 tiếng mỗi ngày với các bài tập boxing cường độ mạnh như đấm xoay tay, di chuyển liên tục trên sàn đấu. Điều đó sẽ giúp đẩy mỡ thừa tích tụ và xây dựng một hình thể cân đối.

Luôn khởi động trước khi bước vào buổi tập chính thức

Khởi động là thiết yếu, giúp giãn cơ, tăng độ mềm dẻo, giảm thiểu nguy cơ chấn thương như chuột rút, bong gân,…. Bạn có thể khởi động với bài kéo dãn cơ, hay tập nhảy dây trong khoảng 3 – 5 phút. Hoặc chọn tập tạ nhẹ dưới 1kg để đốt nóng cơ thể trước khi tập boxing chính thức.

 

Lộ trình tập boxing giảm cân tổng thể cho người thừa cân

Đây là kế hoạch tập luyện hàng tuần:

- Thứ Hai: Thực hành các động tác chân, thế đứng, đấm. 3 – 5 hiệp quyền anh bóng 1 – 2 phút. Túi nặng 2 – 3 vòng trong 1 phút.

- Thứ Ba: Đi bộ hoặc đi xe đạp.

- Thứ Tư: Nghỉ ngơi.

- Thứ Năm: Rèn luyện sức mạnh toàn thân.

- Thứ Sáu: Thực hành các động tác chân, thế đứng, đấm. 3 – 5 hiệp quyền anh bóng 1-2 phút. Túi nặng 2 – 3 vòng làm việc trong 1 phút.

- Thứ Bảy: Đi bộ hoặc đi xe đạp.

- Chủ Nhật: Nghỉ ngơi.

Boxing đã có từ rất lâu và nó luôn là một trong những cách tốt nhất để tập luyện cường độ cao và toàn thân. Nhưng boxing không chỉ dành cho những người yêu thích võ thuật mà nó còn là một lựa chọn tuyệt vời cho những người thừa cân hoặc béo phì. Tập boxing giảm cân giúp tăng cường sức mạnh và săn chắc các cơ trên toàn cơ thể. Nó cũng tăng cường tim, phổi và giúp đốt cháy calo. Cuối cùng, đó là một cách tập thể dục thú vị.

Liên hệ nhân viên kinh doanh