Posted on: 01/02/2024 | Tin tức

Lợi Ích Của Việc Sử Dụng Bao Cát Boxing Đúng Cách

Bao cát đấm bốc còn là thiết bị được nhìn thấy nhiều nhất ở tất cả các phòng tập gym, đặc biệt là tập võ và thậm chí là thấy trong khu vực tập luyện tại nhà. Bao cát ra đời dựa trên sự nghiên cứu của các nhà võ thuật, và các nhà nghiên cứu dụng cụ tập thể thao để đem đến một thiết bị luyện tập tốt nhất.

Cách sử dụng Bao cát đấm bốc

Khi mới bắt đầu thì chúng ta nên tập bằng bao đấm bốc nhét ruột bằng vải, sau đó bỏ thêm chút mạt cưa vào, sau đó thì dùng những cái khác như mạt cưa nặng, cát.

Để đạt được hiệu quả cao nhất thì cách tập tốt nhất là 2 người đứng 2 hướng khác nhau đấm đá ngược hướng để tạo sức mạnh cho cả 2 người.

Chú ý khi tập luyện nên mang găng tay để đấm bao cát.

Nếu bạn tập với bao đấm toàn cát thì nên cẩn thận, tính cho phù hợp về số lượng lần tập rồi tăng dần khối lượng, không giục tốc bất đạt mà chấn thương mang hại về sau.

Khi tập bạn cố gắng thực hiện tất cả các động tác nhưng phải đúng kỹ thuật để tránh những chấn thương đáng tiếc có thể xảy ra. Kỹ thuật đúng là nắm đấm chặt, tập trung, cổ tay phải thẳng dù đấm thẳng, vòng cầu hay móc, ra đòn phải dứt khoát... Trong khi tập nếu đòn nào chưa nhuyễn thì hãy tập thật chậm cho chính xác quen dần sẽ nhanh.

Hướng dẫn bảo quản bao cát đấm bốc

Làm sạch bao cát sau mỗi lần sử dụng: Sau khi luyện tập, boxer nên dùng khăn sạch lau một lượt trên bề mặt bao đấm do trong quá trình luyện tập có thể có bụi bẩn hoặc mồ hôi bám vào.

Vệ sinh định kỳ bao cát mỗi tuần một lần, không nên để cả vài tháng mới vệ sinh một lần sẽ gây ra các vết nứt bao đặc biệt là các loại da tổng hợp (PU).

Thi thoảng nên kiểm tra các nguyên liệu nhồi trong bao. Nếu là cát thì chúng có xu hướng lì hơn và dồn xuống đáy bao, Boxer có thể tham khảo cách tự nhồi bao cát bằng vải vụn để đảm bảo an toàn cho cả tay và bao đấm.

 Đối với các loại bao cát boxing bằng da (kể cả da thật và da tổng hợp) đều cần vệ sinh thường xuyên tránh trường hợp nổ bao cát, nứt hoặc bao cát bị rạn. Cách bảo quản bao cát boxing bằng da cũng rất cần thiết, nếu làm sai cách rất có thể sẽ làm nghiêm trọng hơn và nhanh chóng vứt bao cát đi hơn.

Giữ các bao cát tránh xa độ ẩm càng nhiều càng tốt, không nên giặt bao cát bằng nước hay treo ngoài mưa.

Nên sử dụng các dung dịch vệ sinh chuyên dùng cho da: Nếu bạn muốn tẩy vết bẩn trên bao đấm thì nên mua một số loại dung dịch tẩy rửa chuyên dụng. Tuyệt đối không nên giặt bao bằng xà phòng, đây không phải là cách bảo quản bao cát boxing hiệu quả, nó sẽ làm hỏng bao nhanh chóng. 

Có thể sử dụng giấm trắng pha với nước để lau bao cát và kiểm tra xem bao đấm có vết nứt nào không. Nếu các vết nứt nhỏ thì có thể dùng dung dịch dưỡng còn nếu vết nứt lớn thì nên thay bao cát do các vết nứt này rất có thể dẫn đến khả năng vỡ bao cát khi đấm.

Không để phơi bao cát dưới ảnh nắng mặt trời, những dòng da tổng hợp có thể bị chảy khi nhiệt độ quá cao.

Kiểm tra các đường khâu của bao cát: Với các loại bao cát boxing hạng nặng, chúng chịu một khối lượng khá lớn (khoảng 45-50kg) thì việc kiểm tra các đường chỉ khâu là cách bảo quản bao cát boxing khỏi bị bục chỉ hoặc phát hiện kịp thời. Nếu bục chỉ khâu thì bạn nên thay bao cát mới.

Sử dụng Bao cát đấm bốc có tác dụng gì?

Khơi dậy cảm xúc tập luyện thật sự: Bao cát đấm bốc có chiều cao tương đối với một cơ thể người thực. Do đó, khi tập luyện dễ dàng tạo cảm giác như đang đánh với một người thật, khơi dậy cảm xúc tập luyện.

Khả năng tự vệ tốt: Tập đấm, đá với bao cát có thể giúp bạn nâng cao khả năng tự vệ trước những nguy hiểm bất ngờ. Các kỹ năng khi tập đấm với bao cát có thể rèn luyện khả năng phản xạ và chiến đấu khi có các tình huống bất lợi. Boxing nói chung mang lại cho bạn khả năng phản xạ tuyệt vời. Đây là điều đặc biệt cần thiết với các đối tượng nữ. 

Đốt cháy mỡ thừa hiệu quả: Theo các HLV tập Gym chuyên nghiệp, tập luyện với bao cát là một trong những cách hiệu quả nhất để đốt mỡ thừa, giúp cơ thể săn chắc và gọn gàng. Tập luyện đấm bao cát đốt cháy mỡ thừa tại các vùng tiêu điểm như bắp tay, eo và đùi.

Giảm căng thẳng: Ngoài những lợi ích mà đấm bao cát đem lại bên trên thì đấm bao cát còn có thể giải trí và xả stress vì những căng thẳng hay buồn phiền được truyền qua từng cú đấm lên bao cát và được giải phóng. Sau một ngày làm việc mệt nhọc bạn hãy thử đấm bao cát đi, bạn sẽ thấy bao nhiêu căng thẳng sẽ tiêu tan trong từng cú đấm cát.

Giảm trạng thái căng cơ, đem đến sự dẻo dai cho cơ thể: Trong quá trình đấm bao cát các cơ được căng trùng liên tục nên nó cũng giúp làm giảm bớt trạng thái căng cơ. Bài tập đấm bao cát sẽ giúp bạn trông đẹp hơn và chắc khỏe hơn. Bài tập với bao cát còn đòi hỏi sự di chuyển nhịp nhàng nhằm né đòn hoặc tiếp cận đối thủ. 

Cải thiện vóc dáng: Theo một nghiên cứu thì tập đấm bao cát boxing trong vòng 1 tiếng đồng hồ có thể đốt cháy tới 2821 Calo tương đương với việc bạn chạy bộ 9km trên máy tập. Do đó, khi tập đấm bao đấm bốc bạn vừa có thể đốt cháy lượng mỡ thừa một cách nhanh chóng, vừa có thể làm săn chắc các nhóm cơ trên cơ thể đảm bảo một vóc dáng hoàn hảo cho người tập.

Liên hệ nhân viên kinh doanh