Posted on: 13/12/2023 | Tin tức

Lựa Chọn Dụng Cụ Tập Boxing Cho Trẻ Em Cần Lưu Ý Gì?

Boxing hay còn gọi là quyền anh không chỉ là bộ môn dạy trẻ các kỹ năng đánh, đấm để tự vệ mà còn 1 là một hoạt động mang đến nhiều lợi ích về sức khỏe thể chất, tinh thần, giúp cải thiện sức khỏe tổng thể và ảnh hưởng tích cực đến các hoạt động, sinh hoạt hàng ngày.

 

Trẻ nhỏ có thể tập boxing ở độ tuổi nào?

  • Trẻ dưới 7 tuổi: Độ tuổi này thường không có đủ sức mạnh, kỹ năng vận động và khả năng phối hợp để thực hiện các bài tập cường độ cao. Thay vào đó, khi tham gia tập, huấn luyện viên sẽ cho trẻ thực hiện các bài tăng sức mạnh và bài tập cardio để rèn luyện thể lực. Các bài tập này thường sẽ được thiết kế dưới dạng các trò chơi để tạo niềm vui và sự hứng thú cho trẻ.
  • Trẻ 9 hoặc 10 tuổi: Đây là lứa tuổi mà hầu hết trẻ nhỏ đã có đủ sức mạnh và khả năng để hiểu hơn về các kỹ thuật của boxing. Đây là lúc cường độ tập luyện tăng lên và trẻ bắt đầu tập boxing thực sự. Ở độ tuổi này, trẻ dành phần lớn thời gian để tập với đích đấm, tập với bao cát boxing, nhảy dây và tập các bài tập thể hình cơ bản.
  • Trẻ 12 hoặc 13 tuổi: Đa phần các bậc cha mẹ sẽ cho bé học quyền anh ở độ tuổi này. Bởi ở giai đoạn này, trẻ đã có đủ thể lực để bắt đầu tập luyện. Trể cũng có đủ nhận thức, sự phối hợp của cơ thể, khả năng phát triển các thói quen và có tinh thần kỷ luật.

 

Những lưu ý khi dùng dụng cụ tập boxing cho trẻ em

  •  Lựa chọn 1 bao cát boxing sử dụng thường chiều dài của nó sẽ bằng 2/3 chiều dài cơ thể của người sử dụng, và đối với trẻ em cũng lựa chọn như vậy. Nếu mình lựa 1 bao cát quá to, quá dài nó sẽ rất cứng, mà xương của trẻ nhỏ cần được thích ứng từ từ. Người lớn có thể chơi mới bao to, bao dài được nhưng trẻ em thì khác, khi  hệ thống xương đang phát triển mà mình cứ ép làm thứ gì đó trong thời gian dài, như vậy nó sẽ ức chế sự phát triển đó. Khi học được thời gian lâu rồi mình cũng có thể tăng kích thước bao, trọng lượng bao lên để em trẻ dễ thích ứng và tập luyện hơn.
  • Găng tay boxing sẽ giúp bảo vệ bàn tay non nớt của bé khỏi những chấn thương đáng tiếc trong quá trình luyện tập. Khi mua găng tay đấm bốc trẻ em, ba mẹ cần lưu ý đến các yếu tố như: nhãn hiệu, khối lượng của găng, kích thước,… để có thể yên tâm cho con lăn xả trên võ đài.

Vì vậy khi lựa chọn cho con mình chơi môn thể thao boxing các bậc phụ huynh hãy là người có lựa chọn thông minh nhất dành cho con của nhà mình nhé.

Liên hệ nhân viên kinh doanh