Posted on: 21/06/2022 | Tin tức

Lưu ý khi mua bao cát lật đật tập luyện

Bao cát boxing là công cụ tốt nhất để cung cấp mục tiêu rèn luyện cho võ sĩ, tăng cường nhiều kỹ thuật đấm đá và cải thiện sức khỏe rất tốt. Ngoài những loại bao cát treo phổ biến thì nhiều boxer còn lựa chọn tập luyện với bao cát lật đật. Nó khắc phục được một số nhược điểm của bao cát treo và được khuyên dùng nhất là trong MMA, Kickboxing, Teawondo,… Dưới đây là các Lưu ý khi mua bao cát lật đật tập luyện cho các anh em boxer.

Lưu ý khi mua bao cát lật đật tập luyện

Đặc điểm của các loại bao cát lật đật

Khác với bao cát treo cần đến những loại giá treo bao cát để cố định bao đấm bốc trên tường và thường tốn một khoảng không gian khá rộng. Bao cát đứng lật đật thường được để cố định dưới sàn, có khả năng tự đứng và không tốn quá nhiều diện tích. Nó rất thích hợp với những boxer muốn tập đấm boxing tại nhà và không có không gian rộng.

Một đặc điểm nữa, bao cát lật đật hoạt động giống như con lật đật. Khi boxer tung cú đấm lên bao cát đứng, nó sẽ uốn cong trở lại và phục hồi lại vị trí ban đầu. Một số loại bao cát lò xo tự đứng hiện nay có thể chịu được các lực tác động mạnh và chắc chắn khi bị va đập. Đây cũng là loại bao cát lý tưởng dành cho các boxer mới tập, trẻ em và phụ nữ luyện tập tại nhà với lực đấm không mạnh, để rèn thể lực hay các kỹ thuật boxing căn bản.

Lưu ý khi mua bao cát lật đật tập luyện

Size và khối lượng bao cát đứng

Có rất nhiều võ sĩ mua bao cát đứng lật đật và thấy là chúng rất dễ đổ xuống khi đấm hoặc đá hoặc không thể phản xạ lại khi đấm lực quá mạnh. Nguyên nhân rất đơn giản, đó là vì kích thước và khối lượng bao cát lật đật không phù hợp. Size và khối lượng sẽ quyết định lớn đến độ chịu lực của bao đấm. Nếu nhẹ quá và lực đấm quá mạnh, chắc chắn bao cát lật đật sẽ dễ dàng bị đánh đổ.

Nên chọn bao cát đứng có chiều cao tương đương hoặc cao hơn mình khoảng 5cm. Những loại bao cát lật đật cho boxer chuyên nghiệp nặng khoảng 60-65kg (đã tính cả phần đế). Tùy thuộc độ tuổi mà có những loại bao cát khối lượng thích hợp để đạt được hiệu quả tối đa khi sử dụng. Với trẻ em và phụ nữ thì nên chọn các loại bao cát lò xo nhẹ, mềm để tránh chấn thương khi tập boxing.

Thiết kế và tác dụng của bao cát đứng lật đật

Trước khi mua, boxer cũng cần lưu ý đến thiết kế của bao đấm bốc đứng. Một số loại bao cát lò xo tự đứng chỉ thiết kế để đấm hoặc đá, nhưng có một số loại có thiết kế giống người thật và có thể vật, đấm ngã xuống đất và phản xạ lại. Tùy vào môn võ bạn đang luyện tập mà quyết định mua bao cát lật đật có thiết kế phù hợp.

Nếu tập Boxing, đương nhiên boxer chỉ cần đến các loại bao cát lật đật chỉ phục vụ đấm. Nhưng nếu ai đang tập Kickboxing, MMA, Muay Thái, Teakwondo,… thì nên lựa chọn các loại bao cát đứng nặng, có khả năng chịu lực tốt từ những cú đá mạnh. Một số loại bao cát đứng phổ biến để tập boxing và các môn thể thao đối kháng như: Bao cát đứng Everlast, Bao cát đứng Lý Tiểu Long,… Các loại bao cát này có khối lượng, thiết kế và chức năng phù hợp cho những boxer luyện tập thi đấu đối kháng.

Giá bao cát lật đật

Bao cát lật đật không hề rẻ, nó thường đắt hơn các loại bao cát treo trên thị trường hiện nay. Giá thường từ 3.500.000 trở lên với những loại có chất lượng tốt và an toàn khi luyện tập. Nếu bạn mua một bao cát đứng quá rẻ hoặc quá nhẹ và thường được thiết kế dành cho trẻ em. Trên thị trường có rất nhiều loại bao cát lò xo tự đứng với  giá cả phải chăng và chất lượng tốt. Giá rất quan trọng nhưng nên xem xét đến chất lượng và khối lượng của bao cát khi mua.

Mục đích luyện tập của bản thân

Nên cân nhắc đến mục đích luyện tập khi mua bao cát lật đật ví dụ như: gia tăng sức mạnh cú đấm, cải thiện tốc độ, rèn khả năng Footwork hay là học các môn có các cú đá như Muay Thái, Kickboxing,… Thông thường, các boxer thường mắc phải lỗi là chỉ dồn sức vào lực đấm nên đấm quá mạnh và khiến bao cát bị đổ trong khi đang muốn luyện tập khả năng di chuyển. 

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm về bao cát lật đật hay nhu cầu mua sản phẩm này thì đừng chần chừ gì mà hãy gọi cho Boxing Saigon qua hotline 0902622984 - 0903696295

Xem thêm: Một số lưu ý khi mua băng quấn tay mà boxer nên biết

Liên hệ nhân viên kinh doanh