Luyện tập bao cát đứng thế nào để hiệu quả tốt nhất – Boxing Saigon

gang tay boxing

bang quan tay

boxing

0 Items in Cart
GIỎ HÀNG TRỐNG

Posted on: 10/03/2021 | Tin tức

Luyện tập bao cát đứng thế nào để hiệu quả tốt nhất

Với những người rèn luyện các môn võ thuật như: Kick-boxing, Muay Thái, Quyền Anh,… thì đấm bao cát boxing là điều cực kỳ cần thiết. Hiện nay, ngoài bao cát treo, bao cát hình quả lê, bóng phản xa thì bao cát đứng cũng được nhiều boxer lựa chọn. Dưới đây là những lưu ý cơ bản khi tập đấm bao cát đứng chính xác và hiệu quả nhất.

Các lợi ích khi sử dụng trụ đấm boxing

Trụ đấm boxing có nhiều tác dụng với sức khỏe và trình độ của boxer

Bao cát đứng (trụ đấm Boxing) có rất nhiều lợi ích trong tập luyện. Đây là loại được nhiều võ sĩ sử dụng đặc biệt là luyện tập boxing tại nhà.

  • Trụ đấm boxing là giải pháp tốt cho bạn khi trong nhà không có chỗ để treo bao cát treo.
  • Hỗ trợ cho các cú đấm tầm trung và cao với các cú đá chân tầm thấp. Hơn thế nữa, bao cát đứng còn tạo cảm giác như đấm với người thật, hứng thú cao trong tập luyện.
  • Đấm bao cát với chuỗi các động tác đấm và đánh thì bạn cần phải sử dụng các nhóm cơ trung tâm nhằm giữ được tính thăng bằng, sức mạnh. Các động tác này sẽ giúp phát triển sức mạnh của vùng cơ trung tâm và cải thiện sức bền hiệu quả. 
  • Rèn luyện sự linh hoạt cho võ sĩ, cải thiện kỹ năng di chuyển và phản xạ tấn công cực tốt. 
  • Giải trí, giảm stress và tăng cường sức khỏe tim mạch và tuần hoàn máu trong cơ thể.

 

Các lưu ý khi tập bao cát đứng để đạt hiệu quả cao

Chọn chiều cao của bao cát phù hợp

Boxer cần lựa chọn được bao cát đứng có chiều cao thích hợp

Chọn chiều cao của bao cát đấm cũng giống như việc tại sao phải chọn khối lượng bao cát phù hợp với võ sĩ vậy. Nếu với bao cát treo bạn không nên đấm bao cát có khối lượng quá 3/4 trọng lượng cơ thể thì trụ đấm boxing cũng không nên chọn loại cao quá. Nếu bạn là nữ và chỉ cao 1m5 thì không nên chọn loại bao cát đứng có chiều cao 1m7 mà nên chọn loại cao 1m6 thôi. Chiều cao lý tưởng của bao cát đứng là bằng hoặc cao hơn bạn khoảng 10cm. 

Tập đấm bao cát đứng phải tập với găng boxing

Bạn hãy luyện tập với một đôi găng tay boxing chất lượng để đảm bao tay bạn sẽ không bị thương khi tập luyện. Găng tay boxing không chỉ bảo vệ tránh bị chấn thương khớp tay như: bong gân, vỡ khớp,… thì còn giúp bạn tăng lực đấm để có các đòn hiệu quả nhất.

Hãy lựa chọn các loại găng tay có lớp đệm dày vừa phải chuyên dùng để luyện tập và đấm bao cát nhé. Không nên chọn loại găng tay quá dày sẽ gây cản trở khi luyện tập. 

Thay đổi kiểu đấm liên tục

Hãy thay đổi kiểu đấm liên tục để rèn phản xạ và sức mạnh cho cú đấm

Một điều quan trọng nữa là thực tế chiến đấu, bạn không thể chỉ dùng một cú đấm JAB hay Uppercut mà có thể hạ gục được đối thủ. Vì vậy hãy thay đổi kiểu đấm liên tục thay vì chỉ sử dụng 1– 2 kiểu đấm. Hãy tưởng tượng bao cát chính là kẻ thù của bạn, không phải chỉ đấm ở trước mặt, mà còn phải thay đổi đích đấm ở bụng, hai bên hông, móc trái móc phải, đấm liên hoàn,…

Di chuyển xung quanh bao cát 

Có một sự thật là, không có một đối thủ nào đứng yên cho bạn đấm như bao cát đứng phải không nào? Đối thủ luôn luôn di chuyển vì vậy kĩ năng di chuyển cực kì cần thiết trong võ thuật. Hãy di chuyển liên tục xung quanh bao cát ngay cả khi bạn không đấm. Cách này có thể luyện tạp cho đôi chân linh hoạt, sức bền khi chiến đấu và phản xạ né đòn. 

Đấm đúng kĩ thuật

Hãy chắc chắn những cú đấm tung ra thực hiện đúng kỹ thuật

Đảm bảo khi đấm, điểm tiếp xúc đầu tiên với bao cát đứng là xương đầu ngón trỏ và ngón giữa. Nắm đấm phải thẳng tay và không gồng lên quá mức. Bao cát đứng cũng khá nặng nhưng bạn nên nhớ, đấm chứ đừng đẩy bao cát. Nếu đẩy với lực quá mạnh có lẽ bao cát sẽ đổ hoặc bật ra gây nguy cơ chấn thương. Ngoài ra cần điều chỉnh lực sao cho phù hợp, không phải lúc nào mạnh cũng là tốt anh em nhé. 

Chú ý: Bạn có thể đấm bao cát đứng liên tục trong 15 giây và nghỉ trong 15 giây.  Để cú đấm có thể có lực mạnh hơn, thì chúng ta có thể kết hợp sau khi vừa đánh liên tục, sẽ quay ra hít đất ngay thêm khoảng 10 giây nữa.

Liên hệ nhân viên kinh doanh