Posted on: 09/01/2022 | Tin tức

LÝ DO NÊN XỊT VỆ SINH GĂNG THAY VÌ VỆ SINH BẰNG CÁCH GIẶT BẰNG NƯỚC?

Đối với việc tập luyện thì việc vệ sinh và chăm sóc các thiết bị tập luyện là vô cùng quan trong, để dụng cụ sử dụng trong thời gian dài và luôn sạch sẽ là vấn đề của hầu hết những người tập luyện thể dục thể thao. Để phòng tránh những bệnh ngoài da có thể gây ra khi chúng ta không bảo vệ được dụng cụ đúng cách, có nhiều cách và mỗi phương pháp có thể khác nhau đối với mỗi dụng cụ tập khác nhau. Đặc biệt là găng tay boxing, khó khăn trong việc vệ sinh. Thay vì dùng nước để giặt thì phải xịt vệ sinh găng tay boxing.

Tại sao nên xịt vệ sinh găng thay vì giặt bằng nước?

Đầu tiên, giặt bằng nước có thể làm hỏng vật liệu bên ngoài của găng tay, đặc biệt nếu găng tay làm bằng vật liêu là da giả, thì có thể gây nứt trong quá trình bạn sấy khô sản phẩm hoặc là găng tay có thể bị hỏng trong khi giặt do giặt mạnh. Nếu găng tay sử dụng vật liệu là da thật thì cũng gây ra những vấn đề như biến dạng hình thù bên ngoài của nó và không giữ được form dáng ban đầu.

 

Thứ hai, là chất độn bên trong sẽ bị hư tổn, điều này dẫn đến găng tay của bạn sẽ bị nứt, bạn sẽ phải vứt găng tay đi vì nó không còn thực hiện được chức năng làm mềm cú đánh khi thực hiện các động tác tập luyện và thi đấu.

Đặc biệt nếu bạn không làm khô dúng cách, trong một thời gian dài thì vi khuẩn sẽ sinh sôi xuất hiện gây ra những vấn đề bệnh ngoài da cho người sử dụng.

Một số bước và mẹo giúp bạn vệ sinh găng tay đúng cách:

Phần vệ sinh găng tay:

Nên

Lấy găng tay boxing ra ngay khỏi túi đựng chuyên dụng ngay khi về đến nhà bạn, vì nếu bạn không làm thế, thì vi khuẩn do mồ hôi bạn ra khi sử dụng găng tay sẽ xuất hiện, gây nên mùi hôi khó chịu.

Lau mặt bên trong của găng tay bằng khăn hoặc 1 miếng vải khô, điều này giúp thấm hút mồ hôi còn sót lại ở mặt trong của găng tay khi không khô kịp.

 

Sau khi lau khô, thì nên khử trùng vệ sinh găng. Có nhiều cách để vệ sinh, sau đây là những bước gợi ý dành cho bạn bạn tham khảo:

Pha hỗn hợp với tỷ lệ 50:50 nước và giấm (giấm trắng hoặc táo), đặc biệt nếu có thể nên bỏ thêm thêm tầm 9 đến 10 tinh dầu tràm, điều này giúp cho hỗn hợp này tăng khả năng khử trùng hơn nữa. Sau đó, bạn bỏ dung dịch vừa pha vào một chai xịt, xịt đều vào mọi bề mặt cả tròn lẫn ngoài của sản phẩm.

Đây là môt trong những cách pha dung dịch vệ sinh đơn giản bạn có thể tham khảo. Trên thị trường thì có rất nhiều dung dịch pha sẵn, bạn nên đọc kỹ thành phần và chức năng, do nhiều loại chủ yếu chỉ có tác dụng tạo hương thơm thôi chứ không có tác dụng khủ trùng.

 

Ngoài việc vệ sinh đúng cách thì việc bản quản cho găng tay cũng vô cùng quan trọng, để có thể sử dụng trong thời gian dài mà lươn ở tình trạng tốt nhất. Để bảo quản, sau khi xịt vệ sinh găng, dùng khăn kho lau chùi sơ phía mặt ngoài, sau đó dùng 1 lượng nhỏ kem dưỡng hoặc bạn có thể sử dụng tinh dầu thay thế, di chuyển nhẹ nhàng theo hình tròn bằng 1 chiếc khăn sạch. Nếu lau xong mà vẫn còn kem dường hoặc tinh dưỡng còn xót lại thì bạn nên sử dụng 1 chiếc khăn khô để lau đi những phần còn lại.

Mong rằng những gợi ý chia sẽ trên giúp ích cho bạn trong việc vệ sing gang tay đúng cách. Nếu bạn còn gặp những vấn đề trên có thể ghé thăm trang web của Boxing Sài gòn, mọi thắc mắc và vấn đề của bạn liên quan đến gang tay sẽ được giải đáp thắc mắc.

Xem thêm: BAO CÁT ĐỨNG HAY BAO CÁT TREO, LỰA CHỌN NÀO LÀ PHÙ HỢP NHẤT VỚI BẠN

Liên hệ nhân viên kinh doanh