Manny Pacquiao vẫn là tượng đài không thể lật đổ ở tuổi 40 – Boxing Saigon

gang tay boxing

bang quan tay

boxing

0 Items in Cart
GIỎ HÀNG TRỐNG

Posted on: 24/07/2019 | Tin tức

Manny Pacquiao vẫn là tượng đài không thể lật đổ ở tuổi 40

Giành chiến thắng ở trận đấu thứ 71 trong sự nghiệp quyền Anh nhà nghề ở tuổi 40 trước một tay đấm trẻ tài năng như Keith Thurman. Manny Pacquiao vẫn là tượng đài không thể lật đổ của quyền Anh thế giới.

Xuất thân trong nghèo khổ, nhưng bằng đam mê và nghị lực phi thường, Manny Pacquiao đã vươn lên trở thành một tay đấm xuất sắc trong làng quyền Anh thế giới. Ở tuổi 37, anh đã trở thành Thượng nghị sĩ Philippines. Có thể nói Pacquiao là người mở ra một con đường mới cho Quyền Anh Châu Á, với 8 danh hiệu ở 8 hạng cân khác nhau.

Giờ đây ở tuổi 40, Pacquiao vẫn bước chân lên sàn đấu và biểu diễn nghệ thuật quyền Anh dưới ánh đèn sân khấu Grand Garden Arena, Las Vegas, Nevada, Hoa Kỳ. Đối thủ là một tay đấm trẻ bất bại đang nắm giữ chiếc đai  WBA (Super) hạng bán trung. Tưởng chừng Pacquiao chỉ là huyền thoại một thời đã qua nhưng tay đấm người Phillipines này đã thể hiện điều trái ngược suy nghĩ của nhiều người.

Thế trận ban đầu có phần nghiêng về Thurman bởi lợi thế chiều cao và sải tay, tay đấm trẻ này tự tin vào một chiến thắng áp đảo và nhẹ nhàng trước tay đấm lớn tuổi. Tuy nhiên một cú đấm knock down đã khiến Thurman phải tỉnh giấc và biết rằng mình đang so găng một tượng đài của Boxing thế giới.

Ngay khi sang hiệp 2 Thurman bắt đầu thi đấu bị động hơn, không còn mạo hiểm áp sát như ban đầu và dè chừng những cú đấm tay trái bất ngờ. Pacquiao luôn ở thế chủ động, vẫn giữ nguyên với lối đánh đầy áp lực lên đối thủ.

Nhưng không thể phủ nhận tuổi già đang ảnh hưởng rất nhiều đến phong độ thi đấu của tay đấm Philippines này. Khi trận đấu đi được nửa đường, Pacquiao bắt đầu có dấu hiệu xuống sức và Thurman đã lợi dụng điều đó để lấy lại thế cân bằng. Phải cho đến hiệp 10, Pacquiao mới lấy lại trận đấu với liên tiếp những pha móc sườn nguy hiểm khiến Thurman lùi lại và phòng thủ.

Boxing lúc nào cũng trở nên gay cấn ở hiệp cuối, trận Pacquiao và Thurman cũng không ngoại lệ. Cả hai giành giật hiệp đấu cuối cùng này, Thurman là người đã ra những đòn nặng nhất ở hiệp này, còn Pacquiao sử dụng bộ pháp để tung đòn ở nhiều góc độ khác nhau cho đến hết trận đấu.

Với kết quả điểm số không đồng thuận, Pacquiao giành chiến thắng chung cuộc với điểm số  114-113, 115-112 và 115-112. Manny Pacquiao vẫn là tượng đài không thể lật đổ ở tuổi 40. Còn tay đấm trẻ Keith Thurman có vẻ không hài lòng với kết quả này và tuyên bố muốn tái đấu với Pacquiao ngay lập tức.

Dù đã 40 tuổi, trận đấu của Pacquiao chắc chắn vẫn rất hấp dẫn khán giả .Dù vẫn chưa có kế hoạch sau trận đấu với Thurman, nhưng trong tương lai hiện có hai trường hợp có thể xảy ra là tái đấu với Thurman hoặc so găng với người chiến thắng trong trận Errol Spence vs. Shawn Porter.

Liên hệ nhân viên kinh doanh