Posted on: 21/06/2022 | Tin tức

Một số lưu ý khi mua băng quấn tay mà boxer nên biết

Băng đa quấn tay là một dây vải dùng để quấn quanh các khớp tay và cổ tay khi tập luyện các môn võ thuật như Boxing, Muay Thái, MMA,… Chúng rất quan trọng và cần thiết trong việc là giảm chấn thương khi tung cú đấm. Sau đây sẽ là Một số lưu ý khi mua băng quấn tay mà boxer nên biết, cùng theo dõi nhé!

Một số lưu ý khi mua băng quấn tay mà boxer nên biết

Không sử dụng băng đa khi dùng găng tay boxing là một trong những sai lầm thường mắc phải của những người mới tập Boxing. Đa phần những Boxer mới thường không hiểu hết được tầm quan trọng của việc sử dụng băng đa quấn tay dưới đây:

- Bảo vệ khớp ngón tay và cổ tay không bị xảy ra các hiện tượng như: bong gân, trật khớp khi đấm.
- Giúp cho găng tay chặt hơn, không bị trượt ra khi sử dụng. Và đăc biệt, băng đa quấn tay là nơi thấm hút mồ hôi làm giảm mùi hôi khó chịu khi đeo găng lâu. 
- Băng đa sẽ che đi phần khớp tay khi đấm mạnh vào bao cát. Nếu không dùng băng đa quấn tay, một chấn thương với khớp ngón tay hay cổ tay thì võ sĩ cần ít nhất 2 tuần để chấn thương phục hồi.

Một số lưu ý khi mua băng quấn tay mà boxer nên biết

Dùng loại băng đa mang đúng nghĩa là “quấn”

Nhiều boxer không biết cách quấn băng đa chính xác nên mua luôn cho mình loại băng đa xỏ vào mà không cần quấn. Nhưng các HLV và chuyên gia cho rằng không nên sử dụng loại băng đa này vì chúng sẽ làm cho tay bạn cứng như một khối đá và mức độ bảo vệ cổ tay không được bằng các loại băng đa truyền thống. 

Sử dụng loại vải có thể dùng được trong máy giặt

Khi mua băng đa, nên xem loại vải này có sử dụng được trong máy giặt thường xuyên không vì băng đa quấn tay là vật dụng bạn cần giặt rất thường xuyên. Lý do bởi nếu không giặt thường xuyên thì chúng sẽ gây ra các mùi hôi khó chịu vì thấm mồ hôi trong quá trình tập. Boxer nên chọn các loại băng đa làm bằng vải cotton, chúng mềm hơn và vệ sinh cũng dễ dàng hơn.

Để ý đến độ co dãn của băng da 

Hãy quấn thử băng đa cùng với găng tay boxing để chắc chắn rằng loại băng đa quấn tay đó có độ co dãn tốt và vừa với găng boxing bạn đang mang. Cảm giác thoải mái khi sử dụng là điều kiện tiên quyết khi lựa chọn. Đa phần các loại băng đa đều không quá đắt đỏ, nếu có thể, hãy mua cho mình 2 đôi băng đa để tay đổi tốt nhất khi tập luyện. 

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm về băng quấn tay boxing hay nhu cầu mua sản phẩm này thì đừng chần chừ gì mà hãy gọi cho Boxing Saigon qua hotline 0902622984 - 0903696295

Xem thêm: Dây quấn tay boxing có cần thiết hay không?

Liên hệ nhân viên kinh doanh