Posted on: 02/07/2024 | Tin tức

Mua Bao Cát Nào Để Phù Hợp Với Mục Đích Sử Dụng

Bao cát đấm bốc là một dụng cụ chuyên dụng dùng để tập các bộ môn võ thuật đối kháng, là phụ kiện tập võ được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay, bởi dụng cụ này tương đối rẻ, dễ dàng tập luyện, mang lại sự nhanh nhẹn và tăng cường sức khỏe tốt.

 

Trong bao cát có gì?

Rất nhiều người lầm tưởng trong bao có cát vì người ta gọi là bao cát. Nhưng thực tế không phải vậy, hiện nay 1 bao cát tiêu chuẩn phòng tập bên trong sẽ gồm vải vụn và hạt cao su nhỏ.

Nên mua bao cát nào để phù hợp với mục đích sử dụng?

- Nếu bạn tập Boxing : Bạn nên tham khảo bao cát quả lê, bao cát giọt nước, cao hơn có bao ProBoxing và xịn sò nhất hãy lấy bao đấm nước.

- Nếu bạn tập cả chân và tay (Muay KickBox, Tán Thủ … ) thì bạn nên tham khảo 1 số bao cát treo dài: 1m2 , 1m6 , 1m8…

- Nếu nhà bạn không có vị trí để treo bao thì lời khuyên là bạn nên mua bao cát đấm bốc trụ đứng.

Cách lựa chọn bao cát đấm bốc

- Dựa vào chất liệu bao đấm

Với các mẫu bao cát tập võ thì chất liệu vỏ bao đấm chính là phần quan trọng nhất, nó ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền và cả giá thành bán ra của sản phẩm. Vỏ bao cát hiện thường được làm từ chất liệu giả da (dùng cho bao đấm giá rẻ) và chất liệu da PU xịn (cho bao cát đắt tiền và dùng cho các CLB võ thuật). Chất liệu da PU sẽ có độ bền cao hơn nhiều và tạo điều kiện để nhồi chặt hơn (trọng lượng lớn hơn), nhưng giá bán của nó cũng cao hơn nhiều so với giả da.

Thông thường, nếu sử dụng để tập luyện tại nhà cho người không chuyên và cho trẻ em thì chúng ta sẽ mua bao đấm bốc giá rẻ, có vỏ làm từ chất liệu giả da. Ngược lại, nếu dùng cho người tập chuyên nghiệp, cho CLB võ thuật hoặc các trung tâm đông người tập thì chúng ta sẽ mua bao cát làm từ chất liệu da PU.

- Dựa vào vị trí đặt bao đấm

Các mẫu bao đấm bán trên thị trường hiện nay thường thiết kế theo hai dạng chính đó là bao cát dạng treo (treo giá, treo trần) và bao cát đấm bốc tự đứng. Với bao đấm dạng treo thì nó sẽ được treo vào tường hoặc trần nhà thông qua giá đỡ với xích và ưu điểm của các mẫu bao cát này đó là tiết kiệm diện tích.

Với các mẫu trụ đấm bốc tự đứng hoặc bao cát tự đứng, nó tốn diện tích hơn nhưng có thể đặt ở nhiều nơi khác nhau và di chuyển rất dễ dàng khi cần thiết. Đặc biệt, tập luyện với các mẫu trụ tự đứng thì độ chính xác đòn đánh của bạn sẽ được tăng lên vì mô hình thiết kể của nó khá giống với người thật.

- Dựa vào kích thước bao đấm

Kích thước bao đấm bốc được lựa chọn dựa vào chính đối tượng người tập là ai? Bao dùng cho người lớn tập sẽ có kích thước khác so với dùng cho trẻ em. Ngoài ra, theo các huấn luyện viên võ thuật có kinh nghiệm lâu năm, bạn cần phải lựa chọn bao đấm có trọng lượng phù hợp thì mới mang lại kết quả tốt nhất. Cụ thể, bạn nên mua bao cát tập võ có trọng lượng trong khoảng từ 1/3 đến 2/3 trọng lượng cơ thể bởi nếu nhẹ quá sẽ dễ bay xa khi đấm và nặng sẽ khó tập.

Boxing Saigon là nơi chuyên cung cấp các dụng cụ tập luyện võ thuật như Boxing, Muay Thai,... chính hãng với mẫu mã đa dạng và giá thành vô cùng ưu đãi. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua các sản phẩm bao cát chất lượng hãy liên hệ ngay với BoxingSaigon.

Liên hệ nhân viên kinh doanh