Posted on: 15/12/2023 | Tin tức

Muay Thai Có Xếp Hạng Đai Như Các Môn Võ Không?

Muay Thái (hay còn gọi là Quyền Thái) là bộ môn võ cổ truyền với lịch sử lâu đời của Thái Lan và cũng đang trên đà trở thành bộ môn thể thao phổ biến trên thế giới. Trong Muay Thái, võ sĩ sử dụng toàn bộ thân mình, Gồm các đòn tấn công kết hợp tay, chân, cùi chỏ và đòn thế là đòn uy lực nhất để hạ gục đối thủ. Đây là bộ môn được xem là mang phong cách đầy mạnh mẽ, quyết liệt.

Muay Thái có đai không?

Hệ thống xếp hạng đai lần đầu tiên được giới thiệu trong võ thuật vào cuối thế kỷ 19 khi nó được áp dụng cho môn Judo. Sau đó, môn võ này đã lan sang các môn võ thuật khác của Nhật Bản và Hàn Quốc như Karate, Taekwondo và Jiu Jitsu. Các hệ thống đai như chúng ta biết ngày nay đã được chính thức hóa vào khoảng đầu thế kỷ 20.

Đai trong các môn võ thuật như Judo hoặc Taekwondo cho biết việc đạt được một trình độ năng lực nhất định (không phải trình độ thuần thục) được kiểm tra thông qua các kỳ thi hoặc đánh giá tiêu chuẩn. Muay Thái thì khác. Bộ môn này không có đai hoặc hệ thống xếp hạng như Karate, Taekwondo hoặc Judo. Giống như quyền anh phương Tây, môn võ truyền thống của Thái Lan không trao cấp bậc cho võ sĩ mà để thành tích chiến đấu của họ tự nói lên.

Hệ thống đai trong Muay Thái như thế nào?

Cai duy nhất được công nhận trong Muay Thái là đai vô địch, được trao cho những người chiến thắng trong các trận siêu đấu danh giá. Các trận đấu được giao tranh bởi những người giỏi nhất trong các hạng cân tương ứng. Bên cạnh kỷ lục chiến đấu của họ, những chiếc đai vô địch này còn thể hiện thành tích được vinh danh cao nhất với tư cách là một vận động viên Muay Thái chuyên nghiệp.

Đai vô địch có lẽ là thứ gần nhất với hệ thống đai trong Muay Thái. Người nắm giữ danh hiệu của bất kỳ chức vô địch nào trong số này có thể được công nhận là “đai đen Muay Thái”.

Đai và hệ thống xếp hạng Muay Thái có sức hấp dẫn riêng trong bối cảnh Muay Thái ngày nay. Mặc dù việc xếp hạng trong muay thái còn khá mập mờ nhưng những đai vô địch luôn là động lực để hầu hết những người yêu thích môn võ thuật này phải nỗ lực. Sở hữu được đai vô địch trong cuộc đời chính là điều gì đó thực sự danh giá.

 
Liên hệ nhân viên kinh doanh