Posted on: 03/08/2022 | Tin tức

Nên tập Boxing hay Muay Thái?

"Nên tập Boxing hay Muay Thái?" - Đây là một trong những vấn đề gây nên tranh cãi rất lớn đối với những người tập luyện hai bộ môn này. Có lẽ rất khó để có thể phân định được môn nào tốt hơn. Bởi, mỗi môn sẽ có những đặc trưng riêng, mỗi người cũng có mục đích luyện tập riêng. Bài viết này sẽ giải đáp đến bạn đọc câu hỏi này, cùng theo dõi nhé!

Nên tập Boxing hay Muay Thái?

Muay Thái và boxing có gì khác nhau?

Boxing và Muay Thái có một số điểm tương đồng. Nhưng cũng có nhiều điểm khác biệt giữa hai môn nghệ thuật này. Muay Thái bao gồm một số yếu tố của quyền anh. Tuy nhiên bạn không thể chiến đấu như một võ sĩ khi chuyển sang Muay Thái nếu không sẽ có những điều tồi tệ xảy ra. Đối với Muay Thái trong một trận đấu Boxing cũng vậy. Chúng là hai môn võ hoàn toàn khác nhau với những ưu nhược điểm rõ ràng.

Muay Thái có lợi thế về tầm đánh

Muay Thái rất hữu ích vì nó mang lại cho bạn lợi thế lớn về tầm đánh và sự tách biệt của đối thủ. Nếu một võ sĩ Muay Thái đấu với một võ sĩ trên đường phố, anh ta sẽ có lợi thế đá trước đối thủ. Tuy nhiên, một võ sĩ Muay Thái không nguy hiểm bằng tay khi so sánh với một võ sĩ quyền anh vì trong các cú đấm Muay Thái đích thực không đóng góp vào điểm trong một trận đấu. Những cú đá hay lên gối, cùi chỏ sẽ nguy hiểm hơn, dễ dàng ghi điểm hơn. Một võ sĩ Muay Thái thực sự sẽ có lợi thế rất lớn trong một tình huống kiểu “clinch” trong một trận đấu đường phố. Nhưng đối với võ sĩ boxing điều này sẽ rất khó khăn, thậm chí là không thể.

Boxing có lợi thế hơn khi sử dụng tay

Quyền anh rất hữu ích vì nó mang lại cho bạn một lợi thế lớn với động tác tay và khả năng tự vệ. Nếu một võ sĩ đối đầu với một võ sĩ Muay Thái trên đường phố, rất có thể anh ta sẽ dễ dàng tránh được những cú đấm về phía mình. Tuy nhiên sẽ có một bất lợi rất lớn khi bạn bắt đầu thực hiện những đòn đá chân. Vấn đề chính của Boxing là bạn chỉ thực sự tập trung vào việc ra đòn bằng tay. Trong khi Muay Thái tập trung vào tay, chân, khuỷu tay và đầu gối. Tuy nhiên, điều này cũng có nghĩa là Boxing có thêm thời gian để tập trung vào các động tác dùng chân và phòng thủ.

So sánh về khả năng tự vệ giữa muay thái và boxing

Một người tập boxing có thể dễ dàng thành thạo các kỹ năng tự vệ cơ bản trong vòng 6 tháng. Trong khi khi với muaythai, bạn sẽ phải trải qua quá trình học cách phân tích lối đánh của đối phương, nhất là đối thủ ưa thích sử dụng các đòn đá. Bởi một đối thủ nếu đá quá nhiều sẽ dẫn tới rối loạn mọi chiến thuật phòng thủ mà bạn đã vạch sẵn.

Nếu bạn là tuýp người muốn học tự về trong thời gian ngắn thì boxing chính là lựa chọn hàng đầu. Còn nếu bạn muốn học cách đọc vị đối thủ khi giao chiến thì muay thái lại là lựa chọn tốt hơn. Nhưng nhìn chung, khả năng tự vệ của hai môn võ này đều ngang ngửa nhau.

Vậy Nên tập Boxing hay Muay Thái? Cái này tùy vào nhu cầu và khả năng của mỗi người, không thể nào kết luận được người này nên học cái này, người kia nên học cái kia được. Tóm lại, nếu bạn đang phân vân giữa Boxing và Muay Thái thì bạn nên tìm hiểu về chúng, từ đó bạn sẽ tự chọn được bạn phù hợp với Boxing hay Muay Thái.

 

Nếu bạn đang có nhu cầu mua sản phẩm thì hãy truy cập ngay vào website Boxing Saigon (0902622984 - 0903696295) để tìm được những sản phẩm chất lượng cao với giá cả tốt nhất.

 

Xem thêm: Hướng dẫn anh em cách vệ sinh găng tay Boxing

Liên hệ nhân viên kinh doanh