Posted on: 04/01/2024 | Tin tức

Nhảy Dây Thể Lực Thế Nào Mới Đúng Cách?

Dây nhảy thể lực là một dụng cụ thể lực dành cho những người tập nhảy dây tại nhà hoặc tại phòng gym. Sợi dây được thiết kế tinh tế, gọn gàng từ sợi cáp với độ bền cao. Nhiều vận động viên đã sử dụng dây trong phòng tập thể hình nhằm phát triển thể lực nhanh hơn, tố chất khéo léo, mạnh mẽ hơn. Dụng cụ này rất phù hợp để bạn thực hành các bài cardio đốt mỡ, tăng cơ hiệu quả.

 

Hướng dẫn tập nhảy dây đúng cách

Tập nhảy dây quá quen thuộc với mọi người nhưng để tối ưu hóa lợi ích cũng như giảm nguy cơ chấn thương thì bạn cần nhảy dây đúng cách như sau: 

  • Đứng thẳng, lưng thẳng và mắt nhìn về phía trước. 

  • Mỗi tay cầm một đầu dây nhảy và bắt đầu với sợi dây phía sau chân của bạn. 

  • Siết chặt cơ bụng để thu hút phần cốt lõi. 

  • Di chuyển cổ tay theo chuyển động vòng tròn sao cho dây đu qua đầu. 

  • Đầu gối cong xuống một chút và nhảy lên khi sợi dây di chuyển đến chân. Cố gắng hạ cánh một cách nhẹ nhàng, giữ vững bàn chân.

  • Lặp lại các động tác để hoàn thành bài tập. 

Tập nhảy dây bao lâu để thấy kết quả?

Việc tập luyện thể thao để thấy kết quả ngay trong thời gian ngắn thì khó có thể nhìn thấy. Và việc tập luyện tích lũy hàng ngày duy trì theo thời gian thì bạn mới có thể nhìn thấy được kết quả của nó. Nếu bạn không có nhiều thời gian trong việc tập luyện thì bạn có thể tập nhảy dây vào các bài tập ngắn kéo dài 10 - 20 phút mỗi ngày để rèn luyện sức khỏe. 

Lưu ý: Trước mỗi bài tập luyện thì bạn cần khởi động đúng cách trước để tránh chấn thương. 

Nhảy dây có nhiều tác dụng giúp cho cơ thể nếu bạn tập luyện nó mỗi ngày đúng cách. Ngoài việc nhảy dây truyền thống đơn điệu thì bạn có thể học các bước nhảy khác nhau như nhảy đôi, nhảy chéo, nhảy nhanh, nhảy chậm… để có thêm niềm vui. Nếu đã chán việc nhảy dây một mình, bạn cũng có thể tổ chức những cuộc cạnh tranh nho nhỏ với người thân và bạn bè về khả năng nhảy dây của mình. Những buổi tập luyện vui vẻ sẽ là động lực giúp bạn chăm tập hơn và mang lại hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

Liên hệ nhân viên kinh doanh