Posted on: 12/12/2017 | Tin tức

NHỮNG CƠN ĐAU “THÓT TIM” KHI BỊ ĐÁNH TRÚNG VÀO VÙNG GAN

NHỮNG CƠN ĐAU “THÓT TIM” KHI BỊ ĐÁNH TRÚNG VÀO VÙNG GAN 

Có phải khi bị đánh trúng vào vùng gan thường hay bị “Thót tim” ngưng thở trong vài giây, để kiểm chứng cho điều này bạn hãy xem đoạn video dưới đây có thật sự đau đớn như vậy không.

Bài viết liên quan: 3 “CỰC HÌNH ĐẦY NƯỚC MẮT” DÀNH CHO NGƯỜI MỚI TẬP LUYỆN VÕ THUẬT

Cơ thể con người quan trọng nhất là gan, là một bộ phận lớn thứ 2 trong cơ thể sau da, giúp cơ thể chuyển hóa và lưu trữ các chất dinh dưỡng khác và thải một số chất độc hại trong cơ thể ra ngoài. Vị trí của gan thường nằm ở ¼ bên phải cơ thể, được bao bọc bởi các mô xơ liên kết, có thể nói đây là một trong những cơ quan quan trọng nhất trong cơ thể. Khi gan bị tổn thương thì cơ thể sẽ bị rối loạn chuyển hóa chất dinh dưỡng, nhất là sự tuần hoàn máu từ gan không được di chuyển hóa để nuôi cơ thể.

Vậy khi một người đánh trúng vào vùng gan thì sẽ thế nào?

Một cú đánh nhẹ bình thường đủ làm cho bạn đau đớn quằn quại và rối loạn nhịp tim, một cảm giác mất đi sự sống trong cơ thể bạn. Còn trên sàn đấu các võ sĩ thường hay khép chặt vùng đầu và giữ tốt vùng gan là trọng điểm. Nếu bạn là người không may bị đánh trúng vào vùng gan thì sẽ mất hoàn toàn khả năng chiến đấu, lúc này tim ngừng hoạt động ít nhất là 10 giây để hồi phục và đây chính là cơ hội cho đối phương ghi bàn thắng.

>>Xem thêm: Găng Fairtex Thái Lan

Những cú đấm vào đầu hay vào gan điều ảnh hưởng đến sự hoạt động cơ thể nhưng mức độ nguy hiểm khác nhau qua so sánh các cú đấm của các võ sĩ boxing hay MMA đã thi đấu, đến những trận liên quan Mitchell Smith, Gennady Golovkin, Floyd Mayweather, Dennis Siver, Donald Cowboy Cerrone, Ronda Rousey và Conor McGregor. Thật sự những gì liên quan đến gan điều phải dừng trận đấu trong vài giây để đơi phương hồi phục, tất cả điều bị ảnh hưởng đến sự hoạt động của tim.

Chúng ta hãy thử xem đoạn video này để nhận xét cú đánh vào đầu  và cú đánh vào gan sẽ như thế nào nhé !!!

Liên hệ nhân viên kinh doanh