Posted on: 13/11/2021 | Tin tức

NHỮNG ĐIỀU CẦN CHÚ Ý KHI MUA BAO CÁT LẬT ĐẬT TẬP LUYỆN

Thông thường các võ sĩ sẽ mua bao cát boxing để luyện tập võ thuật nhằm giúp tăng cường, cải thiện sức khỏe và năng cao kỹ thuật. Hiện nay, các bao cát luyện tập thường có rất nhiều loại. Nhưng vài năm trở lại đây, các võ sĩ có xu hướng dùng loại bao cát lật đật. Loại này giúp khắc phục được một số điểm còn thiếu sót ở các loại khác. Nhưng khi mua và sử dụng loại này các bạn cũng cần lưu ý một số điều. Trong bài viết này, BOXING SAIGON sẽ liệt kê những điều cần lưu ý khi mua bao cát lật đật tập luyện cho các bạn tham khảo.

Hãy cùng tìm hiểu bài viết này nhé!

Đặc điểm của bao cát lật đật

Các loại bao cát đấm bốc khác thông thường sẽ cần đến giá treo để cố định bao cát để luyện tập, cũng chính vì vậy mà người ta thường gọi là bao cát treo. Còn bao cát lật đật thì được cố định dưới sàn nhà và không làm tốn nhiều diện tích. Vì vậy, nó rất thích hợp với các tay đấm nào muốn luyện tập tại nhà nhưng không có đủ diện tích, không gian luyện tập.

 

Người ta gọi bao cát lật đật vì nó giống con lật đật sẽ không bao giờ bị ngã. Khi các tay đấm ra đòn thì nó sẽ uốn cong và phục hồi lại trạng thái cũ. Và một số loại bao cát lật đật khác sẽ được thiết kế sản xuất có thêm lò xo tự đứng, có thể chịu được các lực tác động mạnh.

Những điểu cần chú ý khi mua bao cát lật đật

Hiện nay, các bao cát lò xo tự đứng được ưa chuộng nhiều, vì nó sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật: Dễ dàng lắp đăt, ít tốn diện tích, giá thành hợp lý, độ bền cao sử dụng được lâu dài,… Tuy sản phẩm có nhiều ưu điểm nổi bật, nhưng khi mua bao cát tập đấm các bạn cũng nên chú ý một số vấn đề sau:

  • Size và khối lương của bao cát

Có rất nhiều bạn mua bao cát lật đật về tập nhưng không đứng được và hay bị ngã, đổ trong quá trình luyện tập. Nguyên nhân rất đơn giản, là lúc mua các bạn không chú ý đến size và khối lượng, làm ảnh hưởng đến khả năng chịu lực của bao cát. Nếu bao cát nhẹ mà bạn dùng lực đấm mạnh thì chắc chắn nó sẽ bị đổ.

bao cát lật đật

 

Các bạn nên chọn bao cát có chiều cao ngang tầm hoặc cao hơn mình tầm 5cm và nặng khoảng 60 đến 65kg để luyện tập. Tuy nhiên, khối lượng các bao cát còn phụ thuộc vào độ tuổi và sức lực luyện tập để chọn. Nhằm tránh gây ra những chấn thương không đáng có.

  • Thiết kế và công năng của bao cát lật đật

Trước khi quyết định mua các bạn nên chú ý đến phần thiết kế của bao cát ứng dụng với công năng như thế nào. Bao cát lật có nhiều loại: loại có lò xo không ngã, loại được thế kế giống người thật và có thể đứng lên và phản đòn. Như vậy, tùy vào bộ môn bạn tập mà lựa chọn bao cát có thiết kế phù hợp.

bao cát lật đật

 

Nếu tập Boxing, bạn chỉ cần loại bao cát lật đật chỉ phục vụ đấm. Nhưng nếu ai đang tập Kickboxing, MMA, Muay Thái, Teakwondo,… thì nên lựa chọn các loại bao cát đứng nặng, có khả năng chịu lực tốt từ những cú đá mạnh.

  • Mục đích luyện tập của bản thân

Các bạn nên cân nhắc kỹ đến mục đích sử dụng bao cát khi mua để làm gì: Gia tăng sức mạnh, rèn tốc độ hay rèn khả năng Footwork,… Thông thường các võ sĩ mới tập thường mắc phải lỗi lớn là chỉ dồn sức lực để tập đấm mà quên đi các bài tập khác. Việc dồn lực đấm quá mạnh thường làm cho bao cát bị ngã và làm gián đoạn quá trình luyện tập.

bao cát lật đật

 

  • Giá của bao cát lật đật

Hiện nay, trên thị trường các bao cát tập luyện như lật đật có giá trên 3.5 triệu đối với những loại có chất lượng tốt. một số loại khác có giá rẻ hơn nhưng chất lượng và độ an toàn cũng thấp hơn. Do vậy, các bạn cần cân nhắc kỹ trước khi mua. Mặc dù, giá rất quan trọng nhưng chất lượng bao cát và mức độ an toàn khi luyện tập cũng quan trọng không kém.

Xem thêm; DỤNG CỤ TẬP VÕ TẠI NHÀ MÀ CÁC BẠN KHÔNG NÊN BỎ QUA

Nơi bán bao cát lật đật luyện tập với chất lượng tốt, giá phải chăng.

BOXING SAISON là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các dụng võ thuật nói chung và boxing nói riêng. Trong đó, có cả bao cát lật đật luyện tập đấm bốc. Khi đến với BOXING SAIGON các bạn sẽ được tư vấn kỹ, rõ ràng về kích thước, cách sử dụng và các dịch vụ đi kèm khi mua sản phẩm của chúng tôi.

Ngoài ra, BOXING SAIGON còn cung cấp các loại dụng cụ luyện tập khác, các bạn có thể xem tại đây.

Liên hệ nhân viên kinh doanh