Posted on: 12/09/2023 | Tin tức

Những Điều Hữu Ích Mà Đích Đấm Đá Mang Lại

Đích đấm là một trong những dụng cụ quan trọng trong võ thuật. Giúp người tập nâng cao được sức mạnh cơ bắp và có tác dụng bảo vệ bản thân. Dưới đây là một số tác dụng của đích đấm và những lưu ý quan trọng khi sử dụng nó:

Đích Đấm Đá Tập Võ Có Tác Dụng Gì?

  • Bảo vệ bạn và đối phương 

Điều đầu tiên không thể không nhắc đến, các sản phẩm đích đấm đá tập võ giúp bảo vệ bàn tay, bàn chân của bạn cũng như bảo vệ người cầm đích  khỏi những chấn thương không đáng có trong quá trình tập luyện. 

  • Xây dựng và nâng cao sức mạnh cơ bắp 

Sau một thời gian luyện tập bền bỉ, cơ bắp của bạn sẽ tự động thích nghi, dẻo dai hơn và cũng đòi hỏi cường độ tập và bài tập nặng hơn. Đồng thời, quá trình này còn giúp cơ bắp người tập luyện mạnh mẽ hơn và phản xạ nhanh hơn trong khi ra đòn hay khi bị tấn công. 

  • Cải thiện sự kết hợp của tay và mắt 

Khi tập luyện, mắt bạn nhìn thấy đích và tay bạn di chuyển để đánh vào đích, dần dần giúp bạn sự kết hợp của tay mắt, tốc độ phản xạ ngày càng nhanh. 

Một Số Lưu Ý Với Đích Đấm Đá

  • Khi chọn mua 

Nên chọn những sản phẩm có đích cong hơn là đích thẳng, vì khi đá vào dễ tiếp xúc hơn, không bị trơn trượt và cú đá cũng có cảm giác chân thật, giàu lực hơn nữa. 

Nếu mới bắt đầu tập, bạn nên mua những loại đích đá có kích thước nhỏ, gọn sẽ phù hợp hơn, chưa kể mức giá thành cũng dễ chấp nhận với túi tiền của bạn. 

  • Trong tập luyện 

Siết chặt nắm tay trước khi đấm vào tiêu điểm trên đích. Nhiều người thường bỏ qua tư thế của bàn tay khi tập luyện, điều này về lâu dài rất nguy hại với các khớp tay, đồng thời cú đấm của bạn sẽ không có trọng lượng và sức mạnh.

Hãy đánh vào trọng tâm của đích. Một lỗi sai mà nhiều bạn mắc phải là chỉ đánh vào đích và cho rằng thế là xong. Nếu bạn muốn cú đấm mạnh mẽ của mình thực sự đả thương đối thủ thì hãy dồn hết lực và đánh vào tiêu điểm của đích đấm, đồng thời đừng quên bẻ cong khuỷu tay khi đánh thay vì đưa thẳng. 

Trong Boxing, đích đấm là một thiết bị quan trọng giúp nâng cao kỹ năng bảo vệ bản thân. Tuy nhiên, việc sử dụng đích đấm đòi hỏi sự hiểu biết về kỹ thuật để đảm bảo an toàn cho cả bạn và đối thủ.

Liên hệ nhân viên kinh doanh