Posted on: 03/01/2024 | Tin tức

Những Hướng Dẫn Cơ Bản Để Giúp Bạn Chọn Lựa Bảo Hộ Đầu Cho Chính Mình

Một trong những đồ bảo hộ tập boxing không thể thiếu đầu tiên chính là bảo hộ đầu. Vì đầu là bộ phận mà bạn sẽ phải chịu nhiều đòn tấn công nhất của đối thủ. Nên một chiếc bảo hộ đầu sẽ là giải pháp tốt nhất giúp bạn tránh được những chấn thương sọ não, gây nguy hiểm đến tính mạng.

 

Hướng dẫn cơ bản để các bạn chọn bảo hộ đầu:

  • Tiêu chí thoải mái và phù hợp 

Khi sử dụng trang thiết bị bảo hộ, sự thoải mái và phù hợp là rất cần thiết. Một chiếc nón bảo hộ quá lỏng lẻo sẽ khiến nó dễ bị tuột hoặc sai lệch vị trí gây phiền hà khi tập luyện hoặc thi đấu. Ngược lại, một chiếc nón bảo hộ quá chật sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng khó chịu, mất đi sự thoải mái.

Vì vậy, khi chọn nón bảo hộ, cần quan tâm đến tiêu chí thoải mái để chọn cho mình được một chiếc nón vừa khít và phù hợp nhất, thậm chí ngoài kích thước ra thì bạn cần quan tâm đến cả trọng lượng của nón bảo hộ để không ảnh hưởng đến hiệu suất thi đấu và tập luyện.

  • Tiêu chí tầm nhìn

Tầm nhìn khi đội bảo hộ đầu phụ thuộc vào lớp đệm dày khu vực bảo vệ má và trán. Nếu lớp đệm khu vực này quá dày, sẽ làm hạn chế tầm nhìn của bạn, và hiển nhiên những cú đấm hay những cú đá trong Muay Thái, Boxing khi bạn không nhìn thấy sẽ là những đòn tấn công nguy hiểm nhất.

Vì vậy, hãy chọn những chiếc nón bảo hộ có độ dày vừa phải, đủ để bảo vệ bạn hạn chế các chấn thương và không làm hạn chế tầm nhìn của bạn từ các góc độ khác nhau, khi bạn mang nó.

  • Khả năng bảo vệ

Khả năng bảo vệ rõ ràng là một trong những vấn đề thiết yếu nhất mà bạn nên cân nhắc khi chọn nón bảo hộ. Mỗi chiếc bảo hộ đầu thường được thiết kế với phạm vi bảo hộ ở 4 vùng: trán, má, cằm, vùng sau và hai bên đầu. Tùy vào mỗi vùng cần bảo vệ, mà nón bảo hộ sẽ được thiết kế lớp đệm dày hay mỏng khác nhau. 

Một số nón bảo hộ có cả lớp lưới kim loại để bảo vệ mũi, nhưng hầu như loại này rất ít được ưa chuộng vì nó rất rườm rà.

Vì vậy, với tiêu chí phạm vi bảo vệ, các bạn nên chọn những nón bảo hộ có phạm vi bảo hộ tốt và không ảnh hưởng đến tầm nhìn là đạt yêu cầu.

  • Chất lượng chuyên môn

Nón bảo hộ cho từng môn được thiết kế riêng, bởi vậy nón dùng cho võ sĩ Muay Thái sẽ khác hoàn toàn với nón bảo hộ dùng cho võ sĩ Boxing hoặc MMA. Cụ thể, nón bảo hộ  dùng trong Muay Thái mỏng hơn nón bảo hộ trong boxing, để phù hợp cho động tác Clinch (ôm vật).

  • Chất lượng và giá cả

Tùy thuộc vào thương hiệu mà bạn lựa chọn mà chất lượng sẽ khác nhau. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu nón bảo hộ, trong đó, thường phổ biến với các thương hiệu Thái Lan như: Twins, Fairtex, Yokkao; hoặc một vài thương hiệu khác như BN (Trung Quốc, giá chỉ vài trăm), Winning.

Liên hệ nhân viên kinh doanh