Posted on: 23/06/2022 | Tin tức

Những loại dụng cụ tập võ thuật được phép và không được phép lưu hành - sử dụng

Trên thị trường hiện nay bạn có thể dễ dàng tìm mua rất nhiều loại dụng cụ tập võ thuật khác nhau. Các loại dụng cụ này rất đa dạng về chủng loại cũng như giá cả cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên, không phải bất cứ loại dụng cụ võ thuật nào cũng được phép lưu hành, sử dụng và buôn bán. Sau đây sẽ là những loại dụng cụ tập võ thuật được phép và không được phép lưu hành - sử dụng.

Những loại dụng cụ tập võ thuật được phép và không được phép lưu hành - sử dụng

Những dụng cụ võ thuật nào đang được phép lưu hành

Theo quy định thì những dụng cụ võ thuật được phép lưu hành tại Việt Nam là những món đồ dùng không gây nguy hiểm cho chính bản thân người sử dụng cũng như người xung quanh. Các loại dụng cụ võ thuật được phép lưu hành bao gồm:
  • Côn nhị khúc: Thường được làm từ nhựa dẻo cao cấp, sắt mạ hoặc gỗ. Côn nhị khúc là dụng cụ được dùng với mục đích tập luyện võ thuật, rèn luyện sức khỏe và rèn luyện độ linh hoạt của cơ thể.

  • Gậy bẻ tập tay: Thường được làm từ khung thép và có vỏ bọc bằng nhựa bên ngoài. Gậy bẻ gập tay có tác dụng tập cơ bắp tay và luyện sức chịu đựng cho bàn tay.

  • Một số dụng cụ tập võ thuật khác như: găng tay boxing, bao cát đấm bốc, bịt ống đồng, đích đá, áo giáp tập võ, vợt đá, bóng tập phản xạ, bảo hộ răng, dây nhảy…

Dụng cụ võ thuật không được phép lưu hành

Theo quy định thì có rất nhiều dụng cụ võ thuật không được phép lưu hành tại Việt Nam. Cụ thể là các dụng cụ võ thuật cổ truyền bao gồm: đao, thương, kiếm, kích, phủ, việt, câu, soa, tiên, giản, chùy, đáng, côn, sóc, bổng, quải, lưu tinh, trảo.

Theo khoản 4 điều 3 Pháp lệnh 16/2011/UBTVQH12 quy định các loại vũ khí thô sơ không được phép lưu hành bao gồm: dao găm, kiếm, giáo mác, lưỡi lê, đao, mã tấu, quả chùy, cung, nỏ. Chính vì vậy, bạn có thể sẽ bị bắt nếu dùng một trong số các loại dụng cụ võ thuật để phòng thân tưởng chừng hợp pháp sau:

Dao găm

Dao là một loại dụng cụ được sử dụng rất phổ biến trong căn bếp của mọi gia đình. Nhưng, loại dụng cụ này chỉ hợp pháp khi nó được sử dụng trong mục đích và trường hợp nhất định. Nếu mang theo dao găm khi đi đường và bị cơ quan chức năng khám xét bạn sẽ có nguy cơ bị coi là vi phạm pháp luật. Bởi vì dao găm được liệt vào danh sách những loại vũ khí thô sơ.

Cung nỏ

Cung, nỏ cũng là một dụng cụ võ thuật rất quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Trong các môn thể thao được thi đấu ở cấp độ thế giới cũng bao gồm cả môn thi bắn cung. Nhưng nếu mua cung nỏ và mang theo bên người, bạn có thể sẽ bị quy kết vào hành vi vi phạm pháp luật.

Tay gấu – quả đấm thép

Tay gấu – quả đấm thép là tên gọi phổ biến của quả đấm. Là loại dụng cụ tập võ thuật ít gây nguy hiểm, nhưng tay gấu – quả đấm thép vẫn được coi là một loại vũ khí nguy hiểm. Vì vậy, nếu bạn đang lầm tưởng và sử dụng loại dụng cụ này thì hãy ngừng sử dụng ngay lập tức để tránh việc phải đối mặt với việc quy kết vào hành vi vi phạm pháp luật.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua các loại dụng cụ tập võ thuật hợp pháp như: côn nhị khúc, bao cát, áo giáp, găng tay boxing, giáp chân, bịt ống đồng, dây nhảy… thì hãy truy cập ngay vào website Boxing Saigon (0902622984 - 0903696295) để tìm được những sản phẩm chất lượng cao với giá cả tốt nhất.

Xem thêm: nơi cung cấp bao cát giá rẻ tại TP HCM

 

Liên hệ nhân viên kinh doanh