Posted on: 22/01/2019 | Tin tức

Oleksandr Usyk có xứng đáng so găng cùng Anthony Joshua

OLEKSANDR USYK CÓ XỨNG ĐÁNG SO GĂNG CÙNG ANTHONY JOSHUA

Sau khi hạ gục Tony Bellew, Usyk đã cho biết rằng anh ấy sẽ chuyển từ hạng cruiserweight lên thi đấu ở hạng heavyweight.Dù chưa từng bước chân lên hạng nặng nhưng Usyk đã được dự đoán sẽ là một trong những võ sĩ nguy hiểm nhất ở hạng heavyweight sắp tới.

>>Xem thêm: Lamper đỡ

Đã có nhiều thông tin được lan truyền về việc Usyk sẽ cố gắng thỏa thuận để có một trận thượng đài với Anthony Joshua.

Alex Krassyuk ông bầu của Usyk cho biết về cơ hội thượng đài của Usyk trong trận mở màn ở hạng nặng với một số võ sĩ nổi tiếng. Mới đây trên twitter của nhà báo thể thao nổi tiếng Michael Benson đã tiết lộ thông tin về việc cả Jarrell Miller lẫn Josept Parker đều đã từ chối thi đấu với Usyk.

Miller sắp tới sẽ có cơ hội được thượng đài để giành lấy chiếc đai WBC danh giá từ Deontay Wilder. Về phần Parker, anh đã bị Anthony Joshua lẫn Dillian Whyte đánh bại vào năm ngoái. Tuy nhiên có 2 cái tên đáng chú ý có thể sẽ là đối thủ của Usyk sắp tới.

“ Giám đốc công ty K2, ông bầu của Oleksandr Usyk đã cho biết rằng có đến 70% cơ hội trận thượng đài ra mắt tại hạng cân nặng của Usyk là với Alexander Povetkin hoặc Luis Ortiz. Ông ấy còn khẳng định rằng Jarell Miller lẫn Josept Parker đều từ chối thi đấu với Usyk.”

Cả Luis Ortiz và Alexander Povetkin đều là những võ sĩ hạng nặng có đầy kinh nghiệm đồng thời sở hữu thành tích thi đấu ấn tượng. Povetkin chỉ thua hai trong số 36 lần thượng đài còn Ortiz đã có 33 lần thi đấu và chỉ để thua 1 lần trước Wilder hồi tháng 3 năm ngoái.

Tuy nhiên có một số lý do để giải thích tại sao các võ sĩ hạng nặng không muốn đối đầu với Usyk một võ sĩ chỉ mới lần đầu bước chân vào hạng cân này.

Không gì có thể khiến mọi người nghi ngờ về khả năng của Usyk, anh sẽ là một trong những đối thủ nhanh chóng nhất và nguy hiểm nhất thách thức các nhà vô địch trong cuộc cạnh tranh các đai vô địch hạng nặng hiện tại dù chỉ mới thay đổi hạng cân thi đấu của mình.

Anh tự hào với bảng thành tích toàn thắng  tất cả 16 trận đấu, hoàn toàn vượt trội, áp đảo hoàn toàn các đối thủ khác ở hạng cruiserweight. Usyk có thể bị buộc phải ở lại hạng cruiserweight để có trận bảo vệ danh hiệu cuối cùng với Denis Lebedev, nên đây là lý do Krassyuk đã tiết lộ rằng các trận đấu với Ortiz hoặc Povetkin có khả năng xảy ra chỉ 70%.

Liên hệ nhân viên kinh doanh