Posted on: 20/05/2024 | Tin tức

Quy Chuẩn Về Kích Thước Sàn Đài Thi Đấu Trong Boxing

Boxing là bộ môn thể thao được coi là có phần sân đấu hoành tráng được đầu tư thi công một cách tỉ mỉ. Sàn thi đấu boxing là khoảng không gian được sử dụng cho các trận đấu quyền anh nghiệp dư và chuyên nghiệp. Hiện nay, sàn đài thi đấu boxing đã được đổi thành hình vuông mà chúng ta thấy ngày nay. Quy chuẩn về kích thước sàn đài thi đấu trong boxing như sau:

 

Kích Thước Của Sàn Đài Thi Đấu Boxing

Võ đài có hình vuông, mỗi cạnh dài tối thiểu là 4,9m (tương đương 16 feet). Chiều dài tối đa của sàn là 6,1 m (tương đương 20 feet) tính từ phía trong các dây đài. Đối với các cuộc thi đấu quốc tế, mỗi cạnh võ đài dài 6,1 m. Cần đặc biệt lưu ý võ đài boxing không được thấp hơn 0,91 m và cao hơn 1,22 m (4 feet) so với mặt sàn.

Sàn Và Đệm Góc

Sàn đấu boxing cần đảm bảo thiết kế chắc chắn an toàn không lồi lõm. Sàn và đệm góc phải cân đối với 4 cột ở 4 góc. Các cột góc đài phải được bọc lót kỹ để giảm thiểu đến mức thấp nhất về vấn đề chấn thương cho các vận động viên. 

Vị trí của các góc sàn đấu được sắp xếp như sau: Góc khu vực bên trái đối diện Chủ tịch Hội đồng giám sát là góc đỏ. Góc bên trái xa hơn là góc màu trắng, góc phải màu xanh, góc phải gần hơn là góc trung lập.

Dây Đài Của Sàn 

Dây đài boxing sẽ có từ 3 hoặc 4 dây. Mỗi dây đài có đường kính ít nhất 3 cm và tối đa 5cm được cột chặt từ các góc của sàn đài. Trong trường hợp có 4 dây đài thì chiều cao lần lượt của mỗi dây là 40,6 cm; 71,1 cm; 101,6 cm và 132,1 cm. Các dây đài thường được bao bao bọc bởi các dây băng có chất liệu mềm mại và êm ái có đường kính 3 đến 4 cm. Các dây đài này không được trượt trên dây đài.

Phần Bao Phủ Sàn Đài

Sàn đài được bao phủ bằng một lớp da, cao su, hoặc chất liệu phù hợp khác có độ đàn hồi tốt. Sàn đài có độ dày không được mỏng hơn 1,3 cm và không dày quá 1,9cm. Tấm thảm này cần được trải phẳng và đặt cố định ở một vị trí. Đồng thời tấm thảm này cũng cần đủ rộng để bao phủ cả phần phía ngoài của sàn đấu.

Cầu Thang

Võ đài phải có 3 cầu thang: hai cầu thang ở hai góc đối diện nhau và một cầu thang ở góc trung lập. Cầu thang hai góc đối diện dành cho vận động viên (VĐV) và săn sóc viên. Cầu thang ở góc trung lập dành cho bác sĩ và trọng tài sử dụng.

Boxing Saigon là nơi chuyên set up sàn đài tập luyện, thi đấu võ thuật như Boxing, Muay Thai,... với giá thành vô cùng ưu đãi. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm nơi set up sàn đấu hãy liên hệ ngay với BoxingSaigon.

Liên hệ nhân viên kinh doanh