Sự khác nhau giữa bao cát Boxing và bao cát MMA – Boxing Saigon

gang tay boxing

bang quan tay

boxing

0 Items in Cart
GIỎ HÀNG TRỐNG

Posted on: 15/08/2019 | Tin tức

Sự khác nhau giữa bao cát Boxing và bao cát MMA

Thông thường các võ sĩ của chúng ta sử dụng chung một bao cát để tập cho cả boxing và MMA. Tuy nhiên, do đặc thù về tập luyện, nên bao cát boxing và bao cát MMA cũng có sự khác nhau. Hãy cùng Boxing SaiGon tìm hiểu về sự khác nhau giữa các bao cát này nhé.

Bao cát Boxing và bao cát MMA khác về khối lượng

Bao cát Boxing khi nhồi đầy thường sẽ nặng hơn bao cát MMA. Thông thường, một bao cát tập MMA cao 1.5m sẽ nặng khoảng 40-50kg, còn bao cát tập Boxing sẽ nặng khoảng 50-60kg (tùy thuộc vào nguyên liệu nhồi bao cát.

Tuy nhiên, dù là tập boxing hay MMA thì bạn cũng nên lưu ý rằng, không nên tập luyện bằng bao cát nặng quá 3/4 trọng lượng cơ thể mình. Có nghĩa là nếu bạn nặng 60kg, bạn không nên tập luyện với bao cát nặng trên 45kg. Với những võ sỹ chuyên nghiệp, trọng lượng bao cát còn được tính dựa trên thể trạng của võ sỹ. Tuân thủ đúng quy tắc về trọng lượng bao cát, giúp bạn tránh gặp chấn thương trong quá trình tập luyện.

Sự khác nhau về chiều dài của bao cát boxing và bao cát MMA:

Bao cát MMA thường dài hơn, tuy nhiên đường kính lại nhỏ hơn so với bao cát Boxing. Nguyên nhân là vì, các động tác tấn công trong MMA thường là những đòn tấn công vào mạn sườn và đầu. Thế nên bao cát MMA cũng có sự thay đổi để võ sỹ dễ dàng tập luyện những đòn tấn công này.

Trong môn võ MMA, các võ sỹ sử dụng rất nhiều những đòn tấn công tầm thấp. Ngược lại, Quyền Anh thường chỉ sử dụng 4 cú đấm cơ bản nên có rất ít các đòn tấn công tầm thấp (chỉ có cú Uppercut – móc ngược là tấn công tầm thấp).

Chất liệu ruột bao cát cũng khác nhau:

Đa phần những bao cát boxing và bao cát MMA đều sử dụng mùn cưa hoặc vải vụn, hạt nhựa PE hoặc vỏ trấu…Tuy nhiên, với những bao cát MMA chuyên dụng thì sẽ có thêm lõi nước ở bên trong bao cát. Người ta có thể đổ thêm nước vào để lõi nước này hấp thụ lực tốt hơn. Khi đó, áp lực của bao cát tác động ngược lại lên khớp ngón tay cũng như cổ tay sẽ giảm đi, tránh gây chấn thương cho võ sỹ. Nguyên nhân có sự khác biệt này, là vì găng tay MMA có thiết kế hở ngón, khiến cho võ sĩ dễ gặp chấn thương hơn trong quá trình tập luyện với bao cát.

Liên hệ nhân viên kinh doanh