Tái đấu tỷ đô: Pacquiao buông lời nhức nhối với Mayweather – Boxing Saigon

gang tay boxing

bang quan tay

boxing

0 Items in Cart
GIỎ HÀNG TRỐNG

Posted on: 23/06/2019 | Tin tức

Tái đấu tỷ đô: Pacquiao buông lời nhức nhối với Mayweather

Vào ngày 20/7 tới đây, Manny Pacquiao sẽ có cuộc chạm trán với võ sĩ bất bại người Mỹ – Kieth Thurman. Đây là trận tranh WBA “Super” hạng bán trung diễn ra tại nhà thi đấu MGM Grand Garden Arena.

Trước trận đấu, võ sĩ ít hơn 10 tuổi và sở hữu 29 trận toàn thắng (22 trận knock-out) đã tuyên bố sẽ khiến “Pac-man” phải biến mất trên làng quyền anh thế giới.

Pacquiao từng thua Mayweather trong trận đấu có nhiều tranh cãi

Dù nhận lời khiêu chiến đầy sức nặng của Kieth Thurman, tay đấm Philippines chẳng mảy may quan tâm. Thậm chí, trong một phát biểu ngắn trên tờ Forbes gần đây, Pacquiao thổ lộ anh muốn đấu với kẻ thủ cũ, đó là Mayweather.

“Điều quan trọng là tôi muốn có một trận tái đấu với Floyd. Một số người hâm mộ vẫn phàn nàn về kết quả cuộc chiến cách đây 4 năm. Dù cho tôi vẫn sẽ tôn trọng quyết định các trọng tài, nhưng tôi tin rằng mình xứng đáng giành chiến thắng. Và như tôi đã nói, một trận tái đấu sẽ giúp tất cả giải đáp mọi thắc mắc”. Pacquiao chia sẻ.

Vào năm 2015, cuộc so găng lịch sử giữa Floyd Mayweather và Manny Pacquiao diễn ra trong 12 hiệp với phần thắng nghiêng về võ sĩ người Mỹ theo tính điểm. Với chiến thắng này, “Độc cô cầu bại” đoạt cùng lúc 3 đai vô địch gồm WBC, WBA và WBO.

Kể từ đó, Mayweather còn có 2 lần thượng đài nữa và cũng đều giành chiến thắng. Lần gần nhất, anh hạ knock-out kỹ thuật võ sỹ vốn có sở trường thi đấu võ tổng hợp MMA Connor McGregor hồi tháng 8 năm ngoái. Thành tích hiện tại của Mayweather là toàn thắng cả 50 trận trong sự nghiệp.

Còn Pacquiao đã có thêm 4 trận nữa với kết quả thắng 3, thua 1 kể từ khi thua Mayweather. Tay đấm người Philippines gần đây thường xuyên chia sẻ muốn tái đấu với Mayweather. Trên mạng xã hội Twitter, Pacquiao dùng thông điệp “50-1” để nói về cuộc tái đấu này, ám chỉ anh sẽ bắt Mayweather phải nhận thất bại đầu tiên trong sự nghiệp.

Tuy nhiên, bất chấp lời thách thức của Pacquiao, khả năng cuộc so găng tập 2 này vẫn khó có khả năng xảy ra sau khi Mayweather vẫn im hơi lặng tiếng. Điều này khiến “Pac-man” cho rằng võ sĩ người Mỹ đang là kẻ sợ hãi.

“Tôi nghĩ rằng anh ta đang sợ hãi”, Pacquiao cho biết. “Anh ta thường xuyên tránh mặt tôi, nhất là khi tôi sẽ có chiến thắng vào tháng 7 tới (đối đầu Thurman).”

Trong những chia sẻ của mình, Pacquiao lo ngại thời gian sẽ khiến trận tái đấu với Mayweather khó trở thành hiện thực. Lúc này Mayweather đã 42 tuổi. Thời gian qua, anh còn định lấn sân sang môn võ tổng hợp. Còn Pacquiao cũng đã bước sang tuổi 40. Nhiều người e ngại rằng tập 2 của “đại chiến” này sẽ còn kém hấp dẫn hơn cả phần 1.

Quan trọng hơn, nhiều người cho rằng Mayweather đang giữ kỷ lục “50-0” và cũng chẳng muốn nhận tổn thương vì tiền, ngoài ra cũng chẳng ai muốn mạo hiểm vào thời điểm sự nghiệp đã viên mãn.

Trong khi đó, Pacquiao đang chinh chiến đều đặn hơn và có lý do để khiến Mayweather phải kiêng nể. Chính bởi vậy, kể cả khi Pacquiao đánh bại được Thurman vào tháng 7, tất cả cũng không nên hy vọng Mayweather sẽ trở lại sau thời kỳ nghỉ hưu.

Liên hệ nhân viên kinh doanh