Posted on: 19/06/2024 | Tin tức

Tại Sao Các Boxer Nên Nhảy Dây?

 Nhảy dây chính là cách để các võ sĩ rèn luyện thể lực và đôi chân bền bỉ. Sức bật trong các bài tập nhảy dây cũng sẽ cải thiện độ nhún nhảy của khớp gối và giữ thăng bằng khi ra đòn, né đòn. Trong quá trình nhảy dây, cổ tay, cổ chân hoạt động bật nhảy liên tục đây chính là yếu tố giúp khớp tay ,khớp chân khỏe lên, linh hoạt hơn và phản xạ nhanh nhẹn.

 

Một số mẹo để sử dụng dây nhảy thể lực đúng cách:

Đầu tiên hãy chọn dây nhảy thể lực có kích thước phù hợp với chiều cao của bạn bằng cách dẫm 2 chân lên tâm của dây, 2 đầu của tay cầm phải dài đến nách của bạn. Ngoài ra bạn có thể tham khảo kích thước dưới đây để chọn dây nhảy phù hợp.

  • Cao dưới 1m50, hãy chọn dây dài 2m10
  • Cao từ 1m51-1m65, hãy chọn dây dài 2m40
  • Cao từ 1m66-1m75, hãy chọn dây dài 2m70
  • Cao trên 1m75, hãy chọn dây dài 3m

Thứ hai, chọn dây có tốc độ, mật độ dây nhỏ, thiết kế ổ bi tốt. Bài tập này rất mạnh mẽ do tốc độ nhanh. Do đó, chúng rất tuyệt vời cho những ai muốn cải thiện bước nhảy và tăng năng phối hợp.

Tại sao các boxer nên nhảy dây?

Một lý do khá thuyết phục chính là nó vừa hiệu quả vừa tiết kiệm hơn hết thảy những dụng cụ khác. Nó cũng được các huấn luyện viên không những trong môn boxing mà còn những môn thể thao khác cực kỳ yêu thích.

Lợi ích của nhảy dây rất nhiều:

- Tăng sức bền

- Phát triển kỹ năng di chuyển

- Tăng lực đấm

- Tăng sức chiu đựng khi tung đòn liên hoàn

- Rèn kỹ năng hít thở

- Tăng sức mạnh tinh thần

Ngoài ra, nhảy dây còn được xem như bài tập khởi động hoặc thả lỏng trước và sau khi tập boxing. Trước khi tâp, hãy nhảy khoảng 15 phút chia làm 3 set liên tục không nghỉ. Hãy cố gắng và chắc chắn bạn sẽ nghiện nhảy dây nhanh thôi!

 

Liên hệ nhân viên kinh doanh