Posted on: 12/08/2022 | Tin tức

Tập luyện Boxing có giúp bạn giảm cân không?

"Tập luyện Boxing có giúp bạn giảm cân không?" Là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm trước khi đến phòng tập. Boxing không chỉ là một hình thức tập luyện thú vị, nhịp độ nhanh, dẻo dai mà còn mang lại kết quả giảm cân đáng kinh ngạc. Cho dù bạn đang vượt qua thói quen đeo túi nặng, thực hiện một số bài tập với túi tốc độ, hoặc đấu với một người tập boxing khác, bạn sẽ có được một buổi tập luyện hiệu quả. Tuy nhiên, đó không phải là tất cả. Dưới đây là một số lợi ích tốt nhất của việc tập boxing để giảm cân và tại sao bạn nên cân nhắc nó cho thói quen tập thể dục của mình.

Tập luyện Boxing có giúp bạn giảm cân không?

Tập boxing có giảm cân không?

Tập boxing giúp đốt cháy calo nhanh chóng

Trong lớp học boxing kéo dài 1 giờ, bạn có thể đốt cháy tới 450 calo. Con số đó tăng lên khi bạn giải quyết các bài tập đấm bốc khác. Các buổi tập đấu hoặc 1 chọi 1 với huấn luyện viên có thể đốt cháy tới 800 calo. Các võ sĩ thường đốt hơn 1000 calo trong một trận đấu. Số calo bạn đốt cháy trong khi tập boxing tương đương với chạy và đạp xe cường độ cao.

Hãy nhớ rằng đốt cháy calo là chìa khóa số một để giảm cân thông qua tập thể dục. Bằng cách đốt cháy nhiều calo hơn lượng calo nạp vào trong bữa ăn, bạn khiến cơ thể bị thâm hụt calo. Đáp lại, cơ thể bạn phân hủy chất béo để tạo ra năng lượng và cung cấp năng lượng cho hoạt động của bạn. Như vậy là bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “Tập boxing có giảm cân không?”.

Boxing đốt cháy calo khi nghỉ ngơi

Giống như các loại hình đào tạo mạch cường độ cao khác, boxing  đưa cơ thể bạn vào vùng hiếu khí trong quá trình tập luyện. Điều này không chỉ giúp cải thiện sức khỏe tim mạch mà còn có những lợi ích khác. Để phục hồi sau khi tập luyện aerobic cường độ cao hoàn thành, cơ thể bạn cần tiêu thụ thêm oxy để tiếp nhiên liệu. Điều này làm tăng sự trao đổi chất của bạn khi nghỉ ngơi, đưa cơ thể bạn vào trạng thái đốt cháy calo liên tục. Nhờ boxing, điều quan trọng là bạn sẽ đốt cháy calo ngay cả trong những ngày nghỉ ngơi.

Boxing là bài tập toàn thân

Thường khi mọi người nghĩ về quyền, họ chỉ xem xét phần trên của cơ thể. Nếu bạn chưa đóng hộp trước đó có lẽ bạn quan tâm nhất đến việc tung ra những cú đấm. Đúng vậy, khi bạn đấm vào túi nặng theo thói quen cánh tay và vai của bạn để có được một buổi tập cường độ cao, nhưng đấm bốc còn nhiều điều hơn thế nữa.

Boxing là một môn thể thao toàn thân. Bạn sẽ kiễng chân và di chuyển trong suốt thời gian bạn đánh bao, đó là một phần của những gì làm cho buổi tập luyện tim mạch quyền anh trở nên căng thẳng và bổ ích. Thêm vào các động tác “trượt” và “chui” và bạn sẽ có được một bài tập chân khá tốt. Nó gần giống như thực hiện động tác squat với trọng lượng cơ thể trong khi chạy và đấm. Sau buổi tập boxing đầu tiên, đừng ngạc nhiên nếu bắp chân và đùi của bạn gần như đau ngang vai.

Cải thiện chức năng của cơ bắp

Một trong những lợi ích tuyệt vời của các bài tập đấm bốc để giảm cân là bạn sẽ tự nhiên thấy nhiều cơ hơn khi giảm cân. Cơ bắp ở đó sẽ rõ ràng hơn khi bạn đốt cháy calo và giảm mỡ.

Ngoài ra, boxing còn xây dựng cơ bắp săn chắc đến khó tin. Nó thực hiện điều này bằng cách yêu cầu sử dụng các cơ lớn ở cả phần trên và phần dưới để tạo sức mạnh cho các cú đấm của bạn và sử dụng tất cả các cơ ổn định nhỏ hơn để thực hiện các hành động chính xác cần thiết cho boxing. Điều này sẽ mang lại cho bạn vẻ ngoài săn chắc và săn chắc mà bạn đang tìm kiếm. Hãy quan sát để biết những thay đổi đầu tiên ở vai, cánh tay và bắp chân của bạn.

Boxing giúp giảm mỡ bụng

Hầu hết các chương trình quyền anh có rất nhiều bài tập cơ bụng. Điều này bắt nguồn từ một truyền thống quyền anh lâu đời. Các võ sĩ trên võ đài biết rằng họ sẽ phải chịu những cú đấm vào bụng và cách tốt nhất để hấp thụ những cú đánh này là với cơ bụng căng và khỏe. Không có gì lạ khi kết thúc một buổi tập luyện quyền anh bằng một loạt các bài tập dành riêng cho ab.

Kết hợp một bài tập giảm cân tốt với bài tập đốt cháy tim của đấm bốc, cách đốt cháy mỡ bụng rất kỳ diệu, và bạn sẽ thấy lý do tại sao đấm bốc để rèn luyện sức khỏe được biết là mang lại cơ bụng cứng như đá.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua sản phẩm hay muốn chúng tôi tư vấn rõ hơn thì hãy truy cập ngay vào website Boxing Saigon (0902622984 - 0903696295) để tìm được những sản phẩm chất lượng cao với giá cả tốt nhất.

 

Xem thêm: Trong Boxing có được phép dùng chân không?

Liên hệ nhân viên kinh doanh